Bắc Ninh: Teen THPT Yên Phong 2 chung tay lan tỏa thông điệp vì môi trường

Bắc Ninh: Teen THPT Yên Phong 2 chung tay lan tỏa thông điệp vì môi trường
HHT - Vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện "Xanh Festival 2019", teen THPT Yên Phong 2 đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như tái chế vật phẩm gây hại thiên nhiên, biểu diễn các tác phẩm mang thông điệp bảo vệ môi trường...

"Xanh Festival 2019" là một sự kiện cộng đồng do trường THPT Yên Phong số 2 kết hợp cùng đơn vị tổ chức sự kiện của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Mục tiêu của chương trình là kêu gọi bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất, thông qua các hoạt động liên tục như Cuộc thi trang trí Gian hàng Xanh, Cuộc thi nhảy Vũ Điệu Xanh, Cuộc thi vẽ và Gala nghệ thuật.

Thông qua các gian hàng Xanh của teen THPT Yên Phong 2, người xem có thể thấy rất nhiều các sản phẩm tái chế được các bạn tự tay làm. Từ vỏ chai nhựa, túi ni lông, cho đến bìa giấy đều được tận dụng để làm nên những vật dụng, con vật nhỏ xinh mà ai nhìn cũng muốn bắt tay vào làm ngay.

Bắc Ninh: Teen THPT Yên Phong 2 chung tay lan tỏa thông điệp vì môi trường ảnh 1
Bắc Ninh: Teen THPT Yên Phong 2 chung tay lan tỏa thông điệp vì môi trường ảnh 2
Những sản phẩm đáng yêu được tái chế từ hộp nhựa, túi nilon.

Cuộc thi nhảy Vũ điệu Xanh cũng được các bạn học sinh chuẩn bị tập luyện rất công phu. Chủ đề Môi trường khá khó khi thể hiện trên sân khấu, tuy nhiên mỗi phần thi của mỗi lớp đều để lại cho BGK sự bất ngờ không chỉ bởi vũ đạo bắt mắt mà còn chứa đựng thông điệp ý nghĩa.

Nhóm O-plus cũng có mặt tại chương trình. Trưởng nhóm Quang Minh chia sẻ thành viên của họ có 4 người thì 3 người quê Bắc Ninh và chỉ riêng anh là không phải. Bởi vậy nên khi được trở về trường THPT Yên Phong 2, Bắc Ninh, 4 chàng trai có nhiều cảm xúc đặc biệt.

Bắc Ninh: Teen THPT Yên Phong 2 chung tay lan tỏa thông điệp vì môi trường ảnh 3
Xen kẽ trong chương trình là phần biểu diễn của các ca sĩ.

Sự hào hứng và nhiệt tình của các bạn học sinh như tiếp thêm cảm xúc cho các chàng trai để thể hiện "My everything", "Sống đúng chất" một cách giàu cảm hứng. Kết thúc phần trình diễn của mình, nhóm gửi tặng các bạn học sinh ca khúc "Bye Bye” - một ca khúc thay lời nhắn nhủ vô cùng ý nghĩa: "Hãy luôn lưu giữ những ký ức đẹp của tuổi học sinh vì nó chỉ đến một lần thôi, hãy luôn nhớ về nhau như là những điều tuyệt vời nhất”.

Bên cạnh đó, sân khấu của "Xanh Festival 2019" còn có giọng hát ngọt ngào của diễn viên Quang Anh với hai bài hát: "Đi để trở về" và "Yêu rồi"; âm nhạc sôi động cùng DJ Beastmode và đặc biệt là những tiết mục kịch, showcase thời trang xoay quanh chủ đề Môi trường của teen THPT Yên Phong 2. 

Bắc Ninh: Teen THPT Yên Phong 2 chung tay lan tỏa thông điệp vì môi trường ảnh 4
Các tiết mục của teen Yên Phong 2 gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Sự thành công của "Xanh Festival 2019" không chỉ nằm ở chất lượng các phần thi và đêm diễn nghệ thuật mà qua đó góp phần không nhỏ trong việc thay đổi nhận thức và hành động đối với các bạn học sinh trong việc giữ gìn môi trường sống Xanh, “hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, bằng những hành động nhỏ nhất!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm