Bác nông dân bán lựu có cách phân loại trái cây “đơn giản nhất”, khiến ai cũng bất ngờ

HHT - Hàng triệu người đã xem video về “hệ thống phân loại trái cây” theo trường phái “tối giản” của bác nông dân bán quả lựu này và ai cũng phải khen ngợi.

Đã có ai đó nói rằng: “Máy móc là bất kỳ thứ gì giúp giảm công sức của con người”. Nếu thế thì “hệ thống phân loại trái cây theo kích thước” mà bác nông dân này sử dụng cũng có thể coi là một loại “máy móc”, vừa cực kỳ đơn giản, vừa cực kỳ thông minh.

“Hệ thống phân loại trái cây theo kích thước đơn giản nhất thế giới” - đó là dòng chú thích mà Vala Afshar, một người sử dụng Twitter, đã viết về video được cho là quay ở Ấn Độ này. Mời bạn xem nhé:

Trong video, bạn thấy bác nông dân dùng một kỹ thuật cực kỳ giản dị, mà công cụ chỉ là hai cái que dài. Hai cái que được xếp cạnh nhau, dốc xuống, với khoảng cách tăng dần. Bác nông dân chỉ việc nhặt từng quả lựu, đặt lên giữa hai thanh đó. Lựu sẽ lăn xuống và rơi vào các thùng bên dưới, tùy vào kích thước quả to hay nhỏ, lọt vừa vào điểm nào trên đường lăn. Tức là, quả to, quả vừa, quả nhỏ sẽ vào những thùng riêng.

Bác nông dân bán lựu có cách phân loại trái cây “đơn giản nhất”, khiến ai cũng bất ngờ ảnh 1 Cách phân loại trái cây này thật hiệu quả mà không tốn nhiều công sức của con người.

Đoạn video được đăng lên Twitter chưa đầy một ngày mà đã có gần 3 triệu lượt người xem, với hơn 82.000 lượt thích. Có người bình luận: “Nếu bác nông dân này ở Mỹ thì thế nào bác ấy cũng được đầu tư một khoản tiền lớn cho ý tưởng khởi nghiệp hay ho đấy”. Một người khác thì đùa: “Thông minh quá! Giờ chúng ta nên thử cách này để phân loại trứng gà”.

Bác nông dân bán lựu có cách phân loại trái cây “đơn giản nhất”, khiến ai cũng bất ngờ ảnh 2 Lựu cũng có thể được phân loại trên những dây chuyền hiện đại, nhưng nhiều người nông dân chưa thể tiếp cận với những máy móc đó.

Có ai mà không thích một giải pháp đơn giản cho một vấn đề tưởng chừng rắc rối và phức tạp cơ chứ? Đặc biệt là khi giải pháp đó lại ít tốn kém, tận dụng được những gì sẵn có. Như thế thì tất nhiên được gọi là thông minh rồi!

Bác nông dân bán lựu có cách phân loại trái cây “đơn giản nhất”, khiến ai cũng bất ngờ ảnh 3
Theo (Theo Hindustan Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.