Bác sĩ cũng sốc: Kính sát tròng bị bể dính chặt vào mi mắt 28 năm

Bác sĩ cũng sốc: Kính sát tròng bị bể dính chặt vào mi mắt 28 năm
HHT - Lúc 14 tuổi, một tay vợt nữ (nay đã 42 tuổi, ở Dundee, Scotland) đã bị quả cầu lông đánh trúng vào mặt làm bể kính sát tròng bên mắt trái.
Bác sĩ cũng sốc: Kính sát tròng bị bể dính chặt vào mi mắt 28 năm ảnh 1
Kính sát tròng bị bể và dính chặt vào mí mắt của tay vợt nữ trong suốt 28 năm. ẢNH: CHỤP MÀN HINH DAILY MAIL.

Lúc đó, tay vợt này (giấu tên) nghĩ kính sát tròng bể và rơi xuống. Tuy nhiên, 28 năm sau, cô được các bác sĩ phát hiện kính sát tròng đó không rơi xuống mà trái lại bị kẹt và dính chặt vào mí mắt của cô sau vụ tai nạn trên, theo Daily Mail ngày 13.8.

Nửa năm trở lại đây, kính sát tròng kẹt vào mắt này mới làm cho người phụ nữ luôn cảm thấy mắt khó chịu, phía trên mí mắt trái sưng phù cho dù cô được nhiều bác sĩ chỉ định nhỏ thuốc.

Cô đã đến Ninewells Hospital & Medical School (Scotland) để điều trị vì tình trạng mắt không khỏi.

Ở đó, các bác sĩ bị sốc khi phát hiện chỗ sưng đó chính là nơi kính sát tròng dính chặt vào mí mắt. Kính này đã bị nứt và “hủy hoại” mắt của bệnh nhân.

May mắn thị lực của bệnh nhân không bị ảnh hưởng, theo bài báo của các bác sĩ ở Ninewells Hospital & Medical School đăng trên tạp chí BMJ.

Các bác sĩ đã lấy kính sát tròng ra khỏi mắt và hiện giờ bệnh nhân đã thấy mắt đỡ khó chịu rất nhiều.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!