Bác sĩ cũng sốc: Kính sát tròng bị bể dính chặt vào mi mắt 28 năm

Bác sĩ cũng sốc: Kính sát tròng bị bể dính chặt vào mi mắt 28 năm
HHT - Lúc 14 tuổi, một tay vợt nữ (nay đã 42 tuổi, ở Dundee, Scotland) đã bị quả cầu lông đánh trúng vào mặt làm bể kính sát tròng bên mắt trái.
Bác sĩ cũng sốc: Kính sát tròng bị bể dính chặt vào mi mắt 28 năm ảnh 1
Kính sát tròng bị bể và dính chặt vào mí mắt của tay vợt nữ trong suốt 28 năm. ẢNH: CHỤP MÀN HINH DAILY MAIL.

Lúc đó, tay vợt này (giấu tên) nghĩ kính sát tròng bể và rơi xuống. Tuy nhiên, 28 năm sau, cô được các bác sĩ phát hiện kính sát tròng đó không rơi xuống mà trái lại bị kẹt và dính chặt vào mí mắt của cô sau vụ tai nạn trên, theo Daily Mail ngày 13.8.

Nửa năm trở lại đây, kính sát tròng kẹt vào mắt này mới làm cho người phụ nữ luôn cảm thấy mắt khó chịu, phía trên mí mắt trái sưng phù cho dù cô được nhiều bác sĩ chỉ định nhỏ thuốc.

Cô đã đến Ninewells Hospital & Medical School (Scotland) để điều trị vì tình trạng mắt không khỏi.

Ở đó, các bác sĩ bị sốc khi phát hiện chỗ sưng đó chính là nơi kính sát tròng dính chặt vào mí mắt. Kính này đã bị nứt và “hủy hoại” mắt của bệnh nhân.

May mắn thị lực của bệnh nhân không bị ảnh hưởng, theo bài báo của các bác sĩ ở Ninewells Hospital & Medical School đăng trên tạp chí BMJ.

Các bác sĩ đã lấy kính sát tròng ra khỏi mắt và hiện giờ bệnh nhân đã thấy mắt đỡ khó chịu rất nhiều.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.