Bác sĩ đại học Mỹ lạm dụng tình dục 177 sinh viên trong gần 20 năm

Bác sĩ đại học Mỹ lạm dụng tình dục 177 sinh viên trong gần 20 năm
HHT - Bác sĩ Richard Strauss, người đã mất năm 2005, lạm dụng tình dục sinh viên trong gần 20 năm khi làm việc tại trường đại học bang Ohio mà không bị kỷ luật.

Theo cuộc điều tra độc lập kéo dài 12 tháng công bố hôm 17/5, các nhân viên trong trường đã nhận được nhiều khiếu nại từ đầu năm 1979.

Bác sĩ Richard Strauss thuộc Đại học bang Ohio đã lạm dụng tình dục ít nhất 177 nam sinh viên trong gần hai thập kỷ mà chưa từng bị kỷ luật dù đã có báo cáo về hành vi phạm tội của ông.

Ngang nhiên phạm tội ngay trong trường đại học

Báo cáo điều tra độc lập tiến hành trong 12 tháng đã xem lại cáo buộc của các cựu sinh viên về hành vi sai trái từ năm 1979-1997. Trong đó, 150 người trực tiếp đâm đơn khiếu nại về hành vi lạm dụng tình dục của bác sĩ Strauss đã xác nhận điều này.

Bác sĩ đại học Mỹ lạm dụng tình dục 177 sinh viên trong gần 20 năm ảnh 1
Bác sĩ Richard Strauss. Ảnh: AP.

Theo AFP, tổng cộng hơn 440 cựu sinh viên và nhân viên trường đại học có thông tin liên quan đến cáo buộc tội danh của Strauss. Những người này đã được phỏng vấn để điều tra.

Các nạn nhân là các vận động viên của trường cũng như các sinh viên tìm đến trung tâm y tế của trường và tại một phòng y tế tư nhân bên ngoài.

Ông Strauss thành lập văn phòng y tế tư nhân vào năm 1996 sau khi bị cho thôi việc với tư cách bác sĩ điều trị tại trường, nhưng vẫn là một thành viên trong khoa của Đại học bang Ohio.

Giám đốc trường đại học Michael Drake cho biết cuộc điều tra độc lập đã được tiến hành sau khi các cáo buộc được dư luận chú ý vào năm ngoái.

"Những phát hiện này gây sốc và đau đớn", ông Drake nói khi công khai báo cáo điều tra ngày 17/5.

"Thay mặt trường đại học, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc và chân thành đến mỗi cá nhân phải chịu đựng sự lạm dụng của Strauss. Chúng tôi đã thất bại vì không ngăn chặn được việc lạm dụng vào thời điểm đó và điều này là không thể chấp nhận được. Chúng tôi cũng xin lỗi vì đã không nỗ lực để điều tra kỹ lưỡng những khiếu nại của sinh viên và nhân viên trong trường".

Số nạn nhân tăng lên theo thời gian

Hành vi lạm dụng tình dục của bác sĩ Richard Strauss cụ thể là kiểm tra bộ phận sinh dục nam sinh "quá mức" và các đụng chạm không phù hợp khác. Hành vi không chuẩn mực này của bác sĩ điều trị gia tăng theo thời gian khi các sinh viên phải tiến hành kiểm tra sức khỏe.

"Chúng tôi nhận ra hành vi lạm dụng này vì Strauss đã lợi dụng mối quan hệ bác sĩ - bệnh nhân", Giám đốc Đại học bang Ohio Drake nói.

Bác sĩ đại học Mỹ lạm dụng tình dục 177 sinh viên trong gần 20 năm ảnh 2
Giám đốc Đại học bang Ohio Michael Drake (trái), người công bố báo cáo điều tra hôm 17/5. Ảnh: Wall Street Journal.

Perkins Coie, công ty luật tiến hành cuộc điều tra, cho biết họ cũng đang kiểm tra xem liệu Strauss có lạm dụng học sinh trung học trong khi đang phục vụ tại trường đại học hay không.

Mặc dù ông Strauss từ chức nhân viên y tế Đại học bang Ohio vào cuối năm 1994, ông vẫn ở lại khoa cho đến khi nghỉ hưu với tư cách là giáo sư danh dự năm 1998. Hiện trường đại học cũng xem xét thu hồi lại tư cách này của ông.

Đại học bang Ohio đang chi trả các chi phí tư vấn cho những người bị ảnh hưởng bởi sự lạm dụng của bác sĩ Strauss.

Ông Drake nói thêm rằng trường đã tiến hành một loạt biện pháp bảo vệ kể từ khi ông Strauss rời đi như: thành lập nhóm tư vấn bạo lực tình dục, đường dây nóng ẩn danh, bắt buộc công khai về hành vi tấn công tình dục với tất cả nhân viên đại học và giáo dục phòng ngừa lạm dụng tình dục cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của trường.

"Các hành vi sai trái và lạm dụng tình dục đang trở thành thách thức nghiêm trọng trong xã hội của chúng ta", ông nói. "Trách nhiệm chung của chúng tôi là luôn cảnh giác và làm việc để đảm bảo rằng điều này không bao giờ có thể xảy ra nữa.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?