Back-2-School cùng teen 2K6: Mong rằng chúng mình sẽ có 300 ngày trọn vẹn nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lễ khai giảng năm lớp 12 luôn là buổi lễ khó quên và đặc biệt nhất, bởi lẽ đây đã là buổi lễ khai giảng cuối cùng trong đời học sinh. 

1000 ngày nay chỉ còn lại hơn 300

Đoàn Phương Anh (lớp 12CV1, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) không khỏi tiếc nuối vì mới đó đã trải qua 2/3 chặng đường ba năm cấp Ba.

"Buổi lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh này cũng là lúc mình nhận ra là thời gian 1000 ngày “luôn hạnh phúc” của mình cũng sắp hết, 2/3 chặng đường đã đi qua và mình cũng chỉ còn vỏn vẹn 300 ngày để gắn bó với thầy cô, bạn bè. Mong là 300 ngày còn lại ở đây, mình sẽ để lại được dấu ấn gì đó ở năm cuối của đời học sinh."

Back-2-School cùng teen 2K6: Mong rằng chúng mình sẽ có 300 ngày trọn vẹn nhất ảnh 1

Phương Anh mong để lại nhiều dấu ấn trong học tập và các hoạt động tại trường.

Phạm Xuân Hiếu Ngân (lớp 12, trường THPT Hùng Vương, TP.HCM) vẫn chưa sẵn sàng cho "lần cuối" tại ngôi trường đã gắn liền với mình suốt 2 năm qua.

"Hôm nay, mình đã dậy thật sớm để chỉnh trang mọi thứ, mặc chiếc áo dài trắng và chụp thật nhiều ảnh để lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất này. 1000 ngày ở Hùng Vương là có hạn, nhưng với mình những kỷ niệm ở nơi này là vô hạn."

Back-2-School cùng teen 2K6: Mong rằng chúng mình sẽ có 300 ngày trọn vẹn nhất ảnh 2

Hiếu Ngân đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho buổi lễ đáng nhớ sáng nay.

Năm học mới, bao ước mơ và dự định mới

Một năm học mới bắt đầu cũng là thời điểm các bạn học sinh lớp 12 thực hiện những ấp ủ, dự định mới. Trần Thị Thủy Tiên (lớp 12 trường THPT Nguyễn Hữu Huân) dù nuối tiếc, nhưng vẫn rất chờ đợi về hành trình tương lai.

"Một năm học mới, một hành trình mới mở ra, và có lẽ đây sẽ là một năm học với nhiều khó khăn và áp lực với tụi mình. Nhưng không khí rạo rực và hạnh phúc của ngày lễ khai giảng có lẽ đang hứa hẹn nhiều điều mới sẽ đến với chúng mình cũng như xua bớt phần nào những lo lắng của bản thân."

Back-2-School cùng teen 2K6: Mong rằng chúng mình sẽ có 300 ngày trọn vẹn nhất ảnh 3

Thủy Tiên đặt nhiều ngôi sao hy vọng vào hành trình phía trước.

Nguyễn Ngọc Bảo Vy (lớp 12 trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TP.HCM) hào hứng trước một năm học "quyết định" như năm nay. Bảo Vy sẽ cố gắng hết sức để chinh phục được những thử thách của học sinh cuối cấp.

"Mình vừa mong có thể nỗ lực hết mình, vừa mong có thể lưu giữ thêm nhiều khoảnh khắc đáng nhớ bên bạn bè trong 300 ngày cuối cùng tại nơi này."

Back-2-School cùng teen 2K6: Mong rằng chúng mình sẽ có 300 ngày trọn vẹn nhất ảnh 4

Bảo Vy quyết "multi-task" thành công khi cân bằng giữa việc học và ghi kỷ niệm với bạn bè.

Ngày khai trường đến cũng là lúc những kỷ niệm đẹp đẽ của chúng ta dưới mái trường bắt đầu. Mong rằng trong một năm sắp tới, chúng ta sẽ nỗ lực hết mình với dự định cá nhân, nhưng vẫn có thể sống trọn vẹn những ngày tháng thanh xuân của năm 17 tuổi.

Back-2-School cùng teen 2K6: Mong rằng chúng mình sẽ có 300 ngày trọn vẹn nhất ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".
Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.