Quảng Nam: Xúc động lễ khai giảng đặc biệt tại điểm trường Ông Bình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lần đầu tiên điểm trường Ông Bình có một lễ khai giảng đúng nghĩa. Tại đây, các em được thầy cô đón vào trường với những bộ đồng phục mới tinh tươm cùng tiếng nhạc Quốc ca hào hùng ngân vang giữa núi rừng.

Mới đây, tại điểm trường Ông Bình, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra buổi lễ khai giảng chào năm học mới. Đây cũng là lần đầu tiên điểm trường Ông Bình tổ chức một buổi lễ khai giảng trang trọng cho các em học sinh nơi đây. Được biết, điều kiện học tập tại đây vô cùng khó khăn, vào mùa mưa, việc di chuyển của các thầy cô và học sinh rất gian nan vất vả.

Quảng Nam: Xúc động lễ khai giảng đặc biệt tại điểm trường Ông Bình ảnh 1

Những bạn nhỏ hiền lành, lễ phép với nét mặt rạng ngời được dự lễ khai giảng để bắt đầu một năm học mới tại điểm trường Ông Bình. Ảnh: Nguyễn Bình Nam

Mặc dù điểm trường Ông Bình đều "3 không": Không sóng điện thoại, không điện lưới quốc gia (phải kéo điện về dùng), không nước sạch (dẫn nước suối về) nhưng với tinh thần hiếu học và sự hồn nhiên của con trẻ, các em học sinh đã góp phần giúp buổi lễ khai giảng được diễn ra tốt đẹp.

Quảng Nam: Xúc động lễ khai giảng đặc biệt tại điểm trường Ông Bình ảnh 2

Vẻ háo hức trước lần đầu được dự khai giảng của các bé. Ảnh: Nguyễn Bình Nam

Quảng Nam: Xúc động lễ khai giảng đặc biệt tại điểm trường Ông Bình ảnh 3

Hình ảnh dẫn chứng cho câu nói “Lần đầu khai giảng còn bỡ ngỡ”. Ảnh: Nguyễn Bình Nam

Dù công việc bận rộn và vất vả nhưng nhiều phụ huynh vẫn nghỉ buổi làm của mình tới dự lễ khai giảng đặc biệt này để khích lệ và động viên con em mình.

Quảng Nam: Xúc động lễ khai giảng đặc biệt tại điểm trường Ông Bình ảnh 4

Đông đảo phụ huynh đến dự buổi lễ khai giảng đặc biệt. Ảnh: Nguyễn Bình Nam

Buổi lễ được đánh giá là dấu mốc quan trọng cho sự nghiệp “trăm năm trồng người” tại điểm trường Ông Bình. Buổi lễ khai giảng này sẽ mở ra một cánh cửa và cơ hội mới cho các em học sinh cũng như thầy cô giáo nơi đây.

Quảng Nam: Xúc động lễ khai giảng đặc biệt tại điểm trường Ông Bình ảnh 5

Ảnh: Nguyễn Bình Nam

Quảng Nam: Xúc động lễ khai giảng đặc biệt tại điểm trường Ông Bình ảnh 6

Những chiếc áo trắng tinh khôi lần đầu được khoác lên. Ảnh: Nguyễn Bình Nam

Đây là lần đầu các em được dự lễ chào cờ, lần đầu nhạc Quốc ca vang lên đầy thiêng liêng và cảm xúc tại ngôi trường này. Mong rằng sau khi tiếng trống khai giảng, sự nghiệp học hành của các em sẽ được mở ra đầy thuận lợi cùng sự dẫn dắt của thầy cô - những người lái đò thầm lặng vẫn lựa chọn ở lại nơi đây để cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người” của nước nhà.

Quảng Nam: Xúc động lễ khai giảng đặc biệt tại điểm trường Ông Bình ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm