Bán ảnh trên mạng thì có tiền - nhưng có người gặp tình cảnh trớ trêu thế này đây!

Bán ảnh trên mạng thì có tiền - nhưng có người gặp tình cảnh trớ trêu thế này đây!
HHT - Làm người mẫu trong những bức ảnh bán trên mạng có thể đem đến một số hậu quả rất… kém may mắn!

Trên mạng có rất nhiều “kho ảnh”, đôi khi là miễn phí, đôi khi là có bản quyền, và không phải tất cả ảnh trong số đó đều được chụp bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nguồn ảnh của họ còn do những người chụp không chuyên bán lại ảnh - những người này có thể chụp ảnh thiên nhiên, sự kiện, con người, và đôi khi là ảnh chính mình nữa.

Bán ảnh cho những kho ảnh trên mạng có thể giúp bạn có thêm thu nhập, nhưng bạn không bao giờ chắc chắn được là ảnh của mình sẽ được sử dụng ở đâu.

Và điều đó tạo ra một bài đăng “viral” trên Twitter mới đây.

Tài khoản Twitter @marleybennett đã để ý thấy một người đàn ông được đăng hình trên cảnh báo về sức khỏe ở bao thuốc lá rất giống mình. Anh liền đùa như thể đó chính là mình, và viết:

“Nhìn ngược lại, thì nhận công việc làm người mẫu này rõ ràng là một sai lầm”.

Bởi cảnh báo trên bao thuốc lá là thế này: “Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bị bất lực!”.

Bức ảnh bao thuốc lá có dòng cảnh báo sức khỏe.

Câu chuyện đùa này đã khiến một người khác tên là Yair Kivaiko chia sẻ ngay trường hợp của mình: Bức ảnh anh chụp với chú chó của bố mẹ đã bị đăng làm ảnh đại diện cho một bài báo về… giao cấu với động vật!

Làm sao một bức ảnh với chú chó đáng yêu lại bị đăng kèm một bài báo… ít đáng yêu như thế? Yair kể: “Đó chỉ là bức ảnh tôi chụp cho vui với chú chó của bố mẹ tôi, khoảng 4-5 năm trước. Tôi quyết định bán nó qua một ứng dụng online để kiếm ít tiền. Tôi đã quá choáng khi nhìn thấy nó được đăng kèm bài báo đó. Phải mất rất nhiều thời gian thì tôi mới giải thích được cho gia đình và bạn bè mình”.

Bức ảnh Yair chụp với chú chó, rồi được bán trên mạng.

Yair cũng nói rằng anh không hối hận vì chụp bức ảnh đó, và mặc dù câu chuyện trên cũng khiến anh hơi ngượng, nhưng anh tiết lộ rằng sau một thời gian, bài báo đã được gỡ xuống, nên cũng không có vấn đề gì nữa.

Về sau, bức ảnh của Yair còn được xuất hiện trên các quảng cáo khác, như quảng cáo của Sony.

Bán ảnh trên mạng cũng là một cách kiếm tiền trong thời đại công nghệ, nhưng nó cũng gây ra chuyện dở khóc dở cười như thế đấy.

Theo NEW YORK POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành nhiều thời gian để ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành nhiều thời gian để ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.