Bán ảnh trên mạng thì có tiền - nhưng có người gặp tình cảnh trớ trêu thế này đây!

Bán ảnh trên mạng thì có tiền - nhưng có người gặp tình cảnh trớ trêu thế này đây!
HHT - Làm người mẫu trong những bức ảnh bán trên mạng có thể đem đến một số hậu quả rất… kém may mắn!

Trên mạng có rất nhiều “kho ảnh”, đôi khi là miễn phí, đôi khi là có bản quyền, và không phải tất cả ảnh trong số đó đều được chụp bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nguồn ảnh của họ còn do những người chụp không chuyên bán lại ảnh - những người này có thể chụp ảnh thiên nhiên, sự kiện, con người, và đôi khi là ảnh chính mình nữa.

Bán ảnh cho những kho ảnh trên mạng có thể giúp bạn có thêm thu nhập, nhưng bạn không bao giờ chắc chắn được là ảnh của mình sẽ được sử dụng ở đâu.

Và điều đó tạo ra một bài đăng “viral” trên Twitter mới đây.

Tài khoản Twitter @marleybennett đã để ý thấy một người đàn ông được đăng hình trên cảnh báo về sức khỏe ở bao thuốc lá rất giống mình. Anh liền đùa như thể đó chính là mình, và viết:

“Nhìn ngược lại, thì nhận công việc làm người mẫu này rõ ràng là một sai lầm”.

Bởi cảnh báo trên bao thuốc lá là thế này: “Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bị bất lực!”.

Bức ảnh bao thuốc lá có dòng cảnh báo sức khỏe.

Câu chuyện đùa này đã khiến một người khác tên là Yair Kivaiko chia sẻ ngay trường hợp của mình: Bức ảnh anh chụp với chú chó của bố mẹ đã bị đăng làm ảnh đại diện cho một bài báo về… giao cấu với động vật!

Làm sao một bức ảnh với chú chó đáng yêu lại bị đăng kèm một bài báo… ít đáng yêu như thế? Yair kể: “Đó chỉ là bức ảnh tôi chụp cho vui với chú chó của bố mẹ tôi, khoảng 4-5 năm trước. Tôi quyết định bán nó qua một ứng dụng online để kiếm ít tiền. Tôi đã quá choáng khi nhìn thấy nó được đăng kèm bài báo đó. Phải mất rất nhiều thời gian thì tôi mới giải thích được cho gia đình và bạn bè mình”.

Bức ảnh Yair chụp với chú chó, rồi được bán trên mạng.

Yair cũng nói rằng anh không hối hận vì chụp bức ảnh đó, và mặc dù câu chuyện trên cũng khiến anh hơi ngượng, nhưng anh tiết lộ rằng sau một thời gian, bài báo đã được gỡ xuống, nên cũng không có vấn đề gì nữa.

Về sau, bức ảnh của Yair còn được xuất hiện trên các quảng cáo khác, như quảng cáo của Sony.

Bán ảnh trên mạng cũng là một cách kiếm tiền trong thời đại công nghệ, nhưng nó cũng gây ra chuyện dở khóc dở cười như thế đấy.

Theo NEW YORK POST
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.