Bạn bị đột quỵ ở quán café, du khách bất ngờ vì nhân viên không biết số cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ du khách Singapore khi du lịch đến Việt Nam đã không may bị đột quỵ trong lúc đang ở một quán café. Người đi cùng nữ du khách này vội nhờ nhân viên quán gọi cấp cứu nhưng người này rất ngạc nhiên khi 2 nhân viên của quán đều không biết số điện thoại cấp cứu.

Mới đây, một nữ du khách họ Huang, 52 tuổi, người Singapore, đã bị đột quỵ tại một quán café ở TP.HCM.

Theo trang 8world News, cô Huang là nhân viên của Montfort Care, một tổ chức công tác xã hội ở Singapore. Công ty của cô đã tổ chức cho nhân viên đi du lịch nghỉ Hè ở TP.HCM từ ngày 2/8 đến 5/8.

Hôm 3/8, một thành viên trong đoàn tên là Huang Mingde cảm thấy hơi mệt nên ở lại khách sạn trong khi những người còn lại trong đoàn thì đi tham quan theo chương trình có sẵn của tour. Cô Huang bảo vậy thì cô cũng ở lại khách sạn, đề phòng người bạn đồng hành cần giúp.

Bạn bị đột quỵ ở quán café, du khách bất ngờ vì nhân viên không biết số cấp cứu ảnh 1

Việt Nam có nhiều thành phố thu hút rất đông du khách nước ngoài. Ảnh: Vietnam Travel.

Sau đó, 2 người đến một quán café gần khách sạn ngồi trò chuyện và ngắm đường phố. Trước khi rời quán, cô Huang lên tầng 2 của quán để vào nhà vệ sinh, còn đồng nghiệp Mingde ngồi chờ ở tầng 1.

5 phút sau, điện thoại của Mingde reo, người gọi là cô Huang. Giọng cô lắp bắp rất khó nghe nên Mingde lo lắng mới chạy lên tầng để tìm thì thấy cô Huang bị ngã ra sàn, mặt tái xanh, vẫn nói lắp bắp gì đó rất nhỏ và khó hiểu.

Mingde cố lắng nghe thì thấy cô Huang bảo rằng nửa người bên phải của cô không cử động được. Mingde hoảng hốt nhận ra đó là triệu chứng thường thấy của một cơn đột quỵ.

Do không biết cách gọi xe cấp cứu, Mingde vội chạy xuống tầng dưới, kêu to nhờ 2 nhân viên của quán café gọi xe cấp cứu. Nhưng theo lời du khách này kể lại thì không nhân viên nào của quán biết số điện thoại cấp cứu.

Bạn bị đột quỵ ở quán café, du khách bất ngờ vì nhân viên không biết số cấp cứu ảnh 2

Các số điện thoại khẩn cấp ở Việt Nam mà ai cũng cần biết. Ảnh: VN Deluxe Trip.

Mingde vội gọi cho hướng dẫn viên của công ty du lịch (ở Singapore), người hướng dẫn lập tức gọi số cấp cứu. Rất may là xe cấp cứu đến rất nhanh, rồi một nhân viên hướng dẫn người Việt Nam giúp đưa cô Huang từ tầng 2 xuống tầng 1 và xe chở cô vào một bệnh viện quốc tế. Cô được các bác sĩ chụp CT và chẩn đoán là bị đột quỵ nhưng cũng may là không nghiêm trọng và không cần phẫu thuật. Ngày hôm sau, cô Huang được sắp xếp bay về Singapore, hiện tình trạng của cô đã ổn định và cô hồi phục tốt.

Bạn bị đột quỵ ở quán café, du khách bất ngờ vì nhân viên không biết số cấp cứu ảnh 3

Cô Huang lúc chuẩn bị được đưa ra sân bay sau khi được cấp cứu tại một bệnh viện ở Việt Nam. Ảnh: 8world News.

Cô Huang và đồng nghiệp Mingde đã gửi lời khen ngợi phản ứng nhanh nhạy và bình tĩnh của các hướng dẫn viên tại Việt Nam. Ngoài ra, ai cũng mong rằng mỗi người đều nên biết rõ các số điện thoại khẩn cấp, nhất là nhân viên các quán ăn uống ở một thành phố lớn, thu hút đông du khách để có thể hỗ trợ người khác kịp thời.

Bạn bị đột quỵ ở quán café, du khách bất ngờ vì nhân viên không biết số cấp cứu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.