Đoàn viên TP.HCM lắng nghe những chia sẻ về "huyền thoại" đường Trường Sơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, tại hội trường Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).

Tham dự buổi lễ có các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại biểu các cơ quan chức năng của Quân khu 5, cùng hơn 400 đại biểu là những người từng làm nhiệm vụ trực tiếp hoặc gián tiếp trên tuyến đường vận tải chi viện chiến lược cho cách mạng miền Nam - đường Trường Sơn.

Đoàn viên TP.HCM lắng nghe những chia sẻ về "huyền thoại" đường Trường Sơn ảnh 1

Lễ kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024) là dịp để tưởng nhớ và tôn vinh công lao của các thế hệ chiến sĩ Trường Sơn - những người con ưu tú của Tổ quốc. Chiến công của bộ đội Trường Sơn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công cuộc chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên tuyến chi viện Trường Sơn và công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, các Đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam của thành phố mang tên Bác, phấn đấu học tập để góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Đoàn viên TP.HCM lắng nghe những chia sẻ về "huyền thoại" đường Trường Sơn ảnh 2

Đoàn Nghệ thuật Trường Sơn thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn văn nghệ.

Phần chính của buổi lễ kỷ niệm là chương trình giao lưu sân khấu với chủ đề “Ký ức Trường Sơn - Con đường huyền thoại” với sự hiện diện của các chiến sĩ Trường Sơn đã trực tiếp cống hiến và chiến đấu tại tuyến đường Trường Sơn huyền thoại cùng các khách mời đặc biệt.

Buổi giao lưu đã giúp các bạn Đoàn viên, thanh niên được lắng nghe và cảm nhận những câu chuyện thực tế, những ký ức về tháng ngày kháng chiến đầy khói lửa, bom đạn của các chứng nhân lịch sử đã góp phần đưa dân tộc Việt Nam đến độc lập và vinh quang.

Đoàn viên TP.HCM lắng nghe những chia sẻ về "huyền thoại" đường Trường Sơn ảnh 3
Thiếu tướng Phan Khắc Hy chia sẻ về câu chuyện của những con người "nhiều màu áo" đã cùng nhau viết nên một “Trường Sơn huyền thoại”.
Đoàn viên TP.HCM lắng nghe những chia sẻ về "huyền thoại" đường Trường Sơn ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Linh Phong, đại diện cho thế hệ trẻ trả lời câu hỏi "Người trẻ cần phải làm gì để giữ gìn và phát huy những giá trị của huyền thoại Trường Sơn?".

Bằng niềm trân trọng và tri ân dành cho các anh hùng liệt sĩ và các chiến sĩ Trường Sơn, tuổi trẻ thành phố mang tên Bác mong muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu thẳm đến những người anh hùng đã không tiếc xương máu để giành lấy màu xanh hòa bình, giữ vững độc lập, chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

Đoàn viên TP.HCM lắng nghe những chia sẻ về "huyền thoại" đường Trường Sơn ảnh 8
Theo Thành Đoàn TP.HCM
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm