Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ?

Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ?
HHT - Những ngày qua, những hình ảnh về chú chó khổng lồ đang được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Những hình ảnh về một chú chó to lớn, có vẻ hung hãn, được quấn một sợi dây xích to trên cổ đã nhận về hàng trăm nghìn lượt quan tâm trên khắp các trang mạng xã hội nhiều ngày qua. Đây là giống chó Alabai được nhiều người săn đón.

Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ? ảnh 1

Alabai hay còn gọi là chó chăn cừu Trung Á, một giống chó bắt nguồn từ các giống chó cổ xưa từ các vùng Trung Á. Nó không phải là kết quả của sự lai giống mà là một giống chó thuần bản địa. Ban đầu, loài chó này được sử dụng để canh gác, cũng như để bảo vệ gia súc khỏi thú dữ.

Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ? ảnh 2

Giờ đây, chó Alabai rất được ưa chuộng vì vẻ ngoài và sự thông minh của chúng. Một chú chó Alabai trưởng thành có cân nặng từ 65-75kg. Đây là loại chó sở hữu sức mạnh to lớn và đầy quyền lực.

Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ? ảnh 3

Loài chó này không quá hung hăng và dữ tợn như họ hàng gần của chúng là Shepherd da trắng. Tuy nhiên Alabai là giống chiếm ưu thế hơn về sự học hỏi và dạy bảo sớm, tiếp xúc với con vật , con người từ khi con nhỏ .

Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ? ảnh 4

Chó chăn cừu Trung Á thường hòa thuận với những vật nuôi khác trong nhà, cho dù đó là một con mèo hay một con chó. Nhưng chúng rất hung dữ với người lạ, vì vậy chúng phải luôn được xích và rọ mõm khi trên đường phố hoặc nơi đông người.

Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ? ảnh 5

Chúng có bản năng bảo vệ mạnh mẽ là rất cảnh giác với người lạ. Alabai rất yêu thích, hòa thuận với trẻ em trong gia đình, chế độ bảo vệ luôn được bật, đó cũng là điểm đặc biệt của chúng.

Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ? ảnh 6

Một chú chó Alabai được huấn luyện tốt có thể đảm nhiệm công việc bảo vệ hoàn hảo vì vẻ ngoài khiến nhiều người e dè, sợ sệt. Vốn được sinh ra ở vùng đất khắc nghiệt nên chó Alabai có thể dễ thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết, không giống với chó Ngao Tây Tạng.

Bạn biết gì về giống chó Alabai khổng lồ? ảnh 7
Chú chó Alabai được làm quà tặng Tổng thống Putin.

Hiện chó Alabai đang trở thành một trong những giống chó được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.