Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.

Nhưng bạn cứ yên tâm vì trong thời đại công nghệ này, con người có nhu cầu nào là trên kho ứng dụng có app để đáp ứng nhu cầu ấy. Nếu bạn muốn cải thiện việc phát âm, giúp mình nói rõ ràng hơn, tự tin hơn, thì bạn hãy thử một số app rất tốt sau đây nhé:

Pronunroid - IPA pronunciation (Android)

Đây là ứng dụng rất thú vị để học phát âm qua các trò chơi dựa trên kiểu phiên âm quốc tế của các từ tiếng Anh, nhưng tiếc là mới chỉ có ứng dụng cho hệ điều hành Android. Trong app này, qua một loạt các trò chơi đoán từ, đoán phiên âm…, bạn sẽ dần quen thuộc với cách viết phiên âm và nhận ra rằng những chữ nào, ký hiệu nào thì thường có cách phát âm thế nào. Từ đó, bạn dần xây dựng được kỹ năng đoán cách phát âm ngay cả khi gặp những từ hoàn toàn không “quen mặt”.

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ" ảnh 1

Ứng dụng này đặc biệt hiệu quả cho những bạn hơi bị “mất gốc” về phát âm tiếng Anh, bởi qua đây, bạn có thể hiểu rõ về cách phiên âm quốc tế, từ đó sẽ đọc một cách tự tin chứ không vừa đọc vừa lo sai nữa.

Say It: English Pronunciation (Android/ iOS)

Ứng dụng này khá là đa chức năng, vì nó không chỉ giúp bạn luyện phát âm mà còn có thể giúp bạn luyện cả kỹ năng nghe và bổ sung từ vựng. Say It có cách hoạt động khá độc đáo: Bạn không chỉ có thể nghe phần phát âm của mình (sau khi ghi âm), mà còn có thể nhìn thấy nó.

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ" ảnh 2

Bởi vì app này có hình ảnh của sóng âm thanh được tạo ra khi bạn phát âm một từ. Bạn chỉ cần so sánh hình ảnh đó với hình ảnh tiêu chuẩn - tức là sóng âm khi người bản xứ phát âm. Những sóng âm này càng giống nhau tức là bạn phát âm càng chuẩn rồi đấy.

Với một ứng dụng hay ho thế này thì bạn chỉ có thể dùng thử miễn phí thôi, sau đó muốn dùng tiếp thì phải đăng ký và trả tiền. Tuy nhiên, việc trả tiền cho một ứng dụng hữu ích bây giờ là rất bình thường rồi nhỉ, vì đâu phải dễ mà phát triển một ứng dụng như thế được đâu.

FluentU (Android/ iOS)

Ứng dụng này thì quá nổi tiếng rồi, không biết bạn đã biết nó chưa?

Nếu bạn thấy học ngoại ngữ trong sách giáo khoa sẽ hơi… buồn chán, khó vào, thì app này chính là dành cho bạn. Trong đó, bạn có thể cải thiện kỹ năng nói cực nhanh bằng việc học với các video ca nhạc, bản tin, đoạn giới thiệu phim, các bài thuyết trình… Nhìn chung, ứng dụng này giúp bạn học bằng cách tiếp xúc với ngoại ngữ một cách sống động và thú vị, qua đó bạn học được cách nói đúng kiểu của người bản xứ chứ không phải chỉ là những câu thuần túy sách giáo khoa nữa.

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ" ảnh 3

LearnEnglish Sounds Right (Android/ iOS)

Đây là ứng dụng miễn phí của British Council cho người học tiếng Anh cả thế giới, giúp bạn không còn gặp khó khăn với cách phát âm tiếng Anh hoặc hiểu những ký hiệu trong cách phiên âm. Cách sử dụng và giao diện đều đơn giản, đây có lẽ là app dành cho những bạn muốn mọi thứ đều giản dị hết mức có thể.

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ" ảnh 4

Howjsay Pronunciation

App này được đánh giá rất cao, có lẽ một phần vì nó rất nhẹ, không chiếm dụng nhiều bộ nhớ của máy bạn, nhưng chức năng thì chẳng thua kém app nào. Nó tiện dụng cho những người thích học theo kiểu lắng nghe, tức là nghe cách phát âm chuẩn của một từ mà không cần phải học cách phiên âm từ đó.

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ" ảnh 5

Một điểm cộng nữa là ứng dụng này có nhiều thuật ngữ của các ngành khác nhau như tài chính, y tế, pháp luật, khoa học…, nhưng giao diện rất thân thiện với người dùng, không hề phức tạp chút nào.

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.