Bạn có biết cách giúp cho các cơ mắt hoạt động tốt hơn mỗi ngày không?

Bạn có biết cách giúp cho các cơ mắt hoạt động tốt hơn mỗi ngày không?
HHT - Một nguyên tắc cơ bản của cơ thể là nếu bạn không sử dụng một loại cơ nào đó thường xuyên, nó sẽ trở nên yếu hơn. Giống như bất kỳ cơ bắp nào, bạn cần tập luyện các cơ của mắt để giữ cho chúng hoạt động tốt.

Để mắt không bị quá tải trong các hoạt động hàng ngày, cứ sau khoảng 2 - 3 tiếng, hãy nhắm nghiền mắt, thả lỏng cơ thể và thư giãn trong vài phút nhé!

Đây là 16 bài tập đơn giản và vô cùng hiệu quả cho mắt của bạn hàng ngày, cứ làm theo chiều mũi tên là được nha, dễ lắm luôn nè!

Bạn có biết cách giúp cho các cơ mắt hoạt động tốt hơn mỗi ngày không? ảnh 1

Nếu bạn phải đeo kính, cố gắng giảm thời gian đeo kính nhiều nhất có thể, đừng khiến mắt phải phụ thuộc quá nhiều vào kính.

Hàng ngày, bạn cũng cần mát-xa cho mắt bằng tay nhẹ nhàng và dứt khoát, sử dụng ngón tay trỏ và ngón giữa, ấn vào các điểm theo thứ tự từ số 1-6 như hình dưới bạn nhé!

Bạn có biết cách giúp cho các cơ mắt hoạt động tốt hơn mỗi ngày không? ảnh 2

Mỗi khi bước ra ngoài đường, hãy phóng tầm mắt bạn ra xa hết mức có thể, đừng chỉ nhìn xuống chân hay nhìn quá gần.

Nước cà rốt rất bổ cho mắt, nên uống hoặc ăn nhiều loại củ này nha bạn! Mỗi khi uống nước cà rốt, bạn có thể nhỏ thêm một vài giọt dầu oliu vào, dầu oliu sẽ giúp dưỡng chất trong cà rốt hấp thụ tốt nhất vào cơ thể.

Nếu bạn mỏi mắt và cần tỉnh táo, đừng dùng nước lạnh, nước lạnh không có tác dụng giúp mắt thư giãn hay tỉnh táo hơn như chúng mình vẫn nghĩ đâu, hãy dùng nước ấm, ngâm mắt vào nước ấm có tác dụng tốt hơn nước lạnh nhiều luôn đấy!

Bạn có biết cách giúp cho các cơ mắt hoạt động tốt hơn mỗi ngày không? ảnh 3

Khi bị bụi bay vào mắt hoặc bị ngứa ở mắt, bạn nên dùng dung dịch nước muối loãng (có bán rất nhiều ở các hiệu thuốc) để nhỏ mắt, giúp rửa và làm sạch mắt. Đừng gãi và dụi nhiều quá, dễ bị tổn thương và nhiễm trùng mắt lắm đó!

Nên tránh xa màn hình TV, máy vi tính, điện thoại và các thiết bị điện tử ít nhất 2 tiếng trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ ngon hơn và mắt sẽ hồi phục tốt hơn trong giấc ngủ của bạn.

Và cuối cùng nè, tuổi chúng mình nhất định phải đi khám mắt định kỳ ít nhất mỗi năm một lần, hoặc tốt nhất là 6 tháng một lần. Nhớ nhắc bố mẹ việc này, để có được sự chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt từ bác sĩ bạn nhé!

BIN BIN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm