Bạn có hẹn với Chủ nhật Đỏ: Hiến máu tiện "kiếm gấu" tại ĐH Bách khoa, gặp gỡ nghệ sĩ Xuân Bắc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 18/12, chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 sẽ chính thức tổ chức lễ khai mạc tại Đại học Bách khoa (Hà Nội). Chủ nhật Đỏ năm nay hứa hẹn sẽ có sự góp mặt của những Người đẹp Hoa hậu Việt Nam, đặc biệt, sự xuất hiện của NSƯT Xuân Bắc đang được Gen Z ngóng đợi.

Lễ khai mạc chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 sẽ được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào 7h sáng ngày Chủ nhật, 18/12 tới. Chương trình do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/ thành phố tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Bạn có hẹn với Chủ nhật Đỏ: Hiến máu tiện "kiếm gấu" tại ĐH Bách khoa, gặp gỡ nghệ sĩ Xuân Bắc ảnh 1

Ảnh: Như Ý

Dù chưa bật mí thời gian cụ thể, nhưng tại họp báo phát động chương trình, NSƯT Xuân Bắc chắc chắn sẽ xuất hiện vào ngày khai mạc chính thức Chủ nhật Đỏ sắp tới. Thông tin này khiến nhiều Gen Z phấn khích, hào hứng tham gia hiến máu hơn, khi vừa thực hiện một nghĩa cử cao đẹp vừa có thể "đu idol".

Bạn có hẹn với Chủ nhật Đỏ: Hiến máu tiện "kiếm gấu" tại ĐH Bách khoa, gặp gỡ nghệ sĩ Xuân Bắc ảnh 2

Không khí chương trình luôn trở nên sôi nổi hơn khi có "Nam Tào" Xuân Bắc xuất hiện. - Ảnh: Công Thắng

Ngay khi có thông tin Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra tại Đại học Bách khoa, nhiều bạn trẻ đã hào hứng rủ nhau tham dự trên mạng xã hội. Nhiều Gen Z ngỏ ý nhân cơ hội này rinh về một bé gấu bông để sưởi ấm ngày Đông, cũng không ít bạn trẻ ấp ủ mong ước có được một "gấu bông 37 độ" sau khi tham gia sự kiện.

Bạn có hẹn với Chủ nhật Đỏ: Hiến máu tiện "kiếm gấu" tại ĐH Bách khoa, gặp gỡ nghệ sĩ Xuân Bắc ảnh 3

Sinh viên Đại học Bách khoa đã sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ. - Ảnh: Page Tình nguyện Bách Khoa

Chủ nhật Đỏ 2023 sẽ tập trung giải quyết tình trạng thiếu máu phục vụ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Vì phong trào hiến máu tình nguyện đã lớn mạnh, nên để phù hợp với điều kiện, tình hình mới, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết Chủ nhật Đỏ 2023 sẽ hướng vào chiều sâu, xây dựng phong trào và lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến những tầng lớp mới bên cạnh những lực lượng truyền thống như đoàn viên thanh niên, sinh viên, công an, bộ đội.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023) tại 40 tỉnh/thành phố, và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm