Bạn có mắc những sai lầm này khi trang trí phòng ngủ của mình không?

Bạn có mắc những sai lầm này khi trang trí phòng ngủ của mình không?
HHT - Phòng ngủ nên là nơi mà bạn cảm thấy dễ chịu, bình tâm. Đó là nơi bạn ngủ, mơ mộng, suy nghĩ, được thoải mái là chính mình. Hãy xem liệu bạn có mắc những sai lầm này không để sửa chữa nhé!

Bạn dùng ga trải giường màu đậm, rực rỡ

Nhìn một chiếc giường có tấm trải rất "cá tính" có vẻ là ý tưởng hay, nhưng nó lại không giúp cho phòng ngủ của bạn trở thành một "ốc đảo bình yên". Bạn không nên chọn tấm trải giường in hình to, đậm, sặc sỡ, mà nên dùng màu trắng (hẳn có lý do khi các khách sạn thường dùng tấm trải giường màu trắng) hoặc màu trung tính. Nếu bạn thích "cá tính" thì có thể dùng gối nhiều màu sắc, như thế, não bạn sẽ dễ "tiêu hóa" hơn nhiều. Gối nên chọn loại mềm, không cần quá đắt tiền, vì vài tháng thì mình cũng nên thay gối mà.

Bạn có mắc những sai lầm này khi trang trí phòng ngủ của mình không? ảnh 1

Bạn bỏ trống các bức tường

Để cảm thấy phòng ngủ là nơi thể hiện đúng con người mình, thì bạn cần "cá nhân hóa" nó một chút. Và không có gì thể hiện bản thân mình tốt hơn là những bức tranh - bạn có thể mua ở một cửa hàng giảm giá, hoặc tự làm, chứ không nhất thiết phải mua những bức tranh nổi tiếng. Đừng ngại rằng mình mua phải tác phẩm "không được đánh giá cao", mà cứ mua những gì bạn thích. Bạn cũng có thể treo ảnh của mình, ảnh mình chụp… Nói chung là tất cả những gì bản thân bạn thấy mình nhìn vào mà dễ chịu.

Bạn có mắc những sai lầm này khi trang trí phòng ngủ của mình không? ảnh 2

Bạn để nguồn sáng rất giới hạn

Nếu nguồn sáng duy nhất trong phòng ngủ của bạn là chiếc đèn tuýp thì chưa ổn lắm đâu nhé! Ánh sáng trong phòng ngủ nên tạo cảm giác yên tĩnh, ấm áp, nhẹ nhàng. Việc đầu tư cho một chiếc đèn ngủ ở gần đầu giường là rất xứng đáng: Nó tạo cảm giác an toàn (bất kỳ khi nào, bạn cũng có thể với tay bật đèn và nhìn thấy rõ mọi thứ), vừa không quá gắt, vẫn đủ để khiến não có thể nghỉ ngơi. Hơn nữa, việc này rất đơn giản và không cần phải nhờ ai mới làm được. Bóng đèn vàng cho đèn ngủ chỉ nên ở mức 25 - 40 watt nhé! Và một chiếc đèn ngủ thật đẹp cũng khiến bạn nhìn và thấy rất dễ chịu nữa chứ.

Bạn có mắc những sai lầm này khi trang trí phòng ngủ của mình không? ảnh 3

Bạn không làm vệ sinh thường xuyên

Bụi. Virus, vi khuẩn. Thậm chí là những con côn trùng, rệp. Chúng ở khắp nơi, và phòng ngủ của bạn không phải là ngoại lệ. Tất nhiên như thế không có nghĩa là bạn phải diệt khuẩn cho giường của mình mỗi ngày một lần, tuy nhiên nếu bạn bị dị ứng với những thứ này thì cũng phiền ra phết đấy! Máy hút bụi thì không hút hết được hàng ngàn (hoặc hàng triệu) hạt bụi và vi khuẩn trên giường đâu, cho nên, ít nhất, bạn nên thay giặt ga trải giường mỗi tuần một lần nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm