Bạn có muốn biết vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ... ăn gì không?

Bạn có muốn biết vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ... ăn gì không?
HHT - Để lại một phần đồ ăn cho ông già Noel cùng đám tuần lộc là một truyền thống của trẻ em rất nhiều nước trong đêm Giáng sinh, nhưng mỗi một quốc gia, mỗi nền văn hóa lại có một cách thể hiện riêng biệt.

Truyền thống tại Anh xưa nay là để cho ông già Noel một chiếc bánh mince, một loại bánh ngọt có nhân là hỗn hợp các loại trái cây khô và gia vị, cùng với một ly sữa ấm. Nhưng có một số gia đình nghĩ tới thời tiết lạnh cóng đêm Giáng sinh nên đã thay thế ly sữa bằng một ly rượu vang sherry, một loại rượu vang trắng, giúp cơ thể ấm áp hơn. Còn ở Iceland, sữa và rượu sherry sẽ được các gia đình thay bằng một cốc bia Guinness nổi tiếng.

Bạn có muốn biết vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ... ăn gì không? ảnh 1

Ở Pháp, trẻ em để lại cà rốt cho tuần lộc và bánh quy cho ông già Noel vào trong những chiếc giày. Sáng hôm sau, thức ăn trong giày biến mất và những đôi giày sẽ lấp đầy những đồ chơi nhỏ.

Nếu ông già Noel ghé qua Đan Mạch, ông sẽ được chiêu đãi món bánh ngọt nổi tiếng nơi đây mà trẻ em rất yêu thích, bánh risengrod, là loại bánh gạo có kem tươi, hạnh nhân, vani và sốt anh đào. Theo truyền thuyết, những chú yêu tinh NisserTomte sẽ gây chuyện ồn ào ngay nếu không tìm thấy đĩa bánh risengrod. Sau khi rời Đan Mạnh, ông già Noel hẳn sẽ đến ngay Thụy Điển, nơi mà các bạn nhỏ sẽ để dành cho ông một ly cà phê bốc khói, rất thích hợp cho đường tiêu hóa sau khi thưởng thức rất nhiều bánh gạo ngọt.

Bạn có muốn biết vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ... ăn gì không? ảnh 2

Ở Hà Lan, ông già Noel được gọi là Sinterklaas. Ông không cưỡi tuần lộc mà đi bằng xe trượt tuyết do ngựa trắng kéo. Thế nên ở nơi đây, đồ ăn mà trẻ em để lại không phải dành cho ông già Noel mà lại là lũ ngựa trắng. Đó là cà rốt, cỏ khô và nước.

Rời Hà Lan tới Đức, chắc ông già Noel chẳng được ăn gì đâu. Ở Đức, ông có cái tên là Weihnachtsmann. Trẻ em Đức tin tưởng rằng, ông tới nước Đức chỉ muốn đọc những bức thư đầy cảm xúc mà các em gửi cho ông mà thôi. Thế nên dưới cây thông Noel sẽ đặt bức thư gửi ông già Noel. Buổi sáng Giáng sinh, bức thư sẽ biến mất và thay vào đó là món quà Giáng sinh mà ông để lại.

Bạn có muốn biết vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ... ăn gì không? ảnh 3

Trẻ em tại Mỹ tin rằng ông già Noel luôn thích bánh bích quy và sữa, thế nên việc để lại bánh quy và sữa trở thành truyền thống ở đất nước này. Chủ yếu sẽ là bánh gừng, bánh quy đường, chip sô-cô-la và macaroons. Có nhiều bạn còn để lại cà rốt và yến mạch cho lũ tuần lộc của ông già Noel nữa.

Ông già Noel tại Chile được gọi là Viejo Pascuero. Đến Chile, ông sẽ được thưởng thức món bánh Pan de Pascua, một loại bánh xốp đậm vị gừng và ngọt vị mật ong, kèm theo đó là đầy hoa quả và hạt khô. Nó tương tự như món ăn Giáng sinh Panettone của Ý hay bánh Stollen ở Đức.

Bạn có muốn biết vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ... ăn gì không? ảnh 4

Ông già Noel bắt đầu chuyến đi Giáng sinh của mình tại Úc bằng một ly bia lạnh tuyệt vời. Tuy rằng cũng có bánh quy và sữa, nhưng các bạn trẻ ở Úc vẫn mời ông một ly bia lạnh đầu tiên, bởi Giáng sinh tại đây là mùa Hè mà!

ĐÔNG ĐÔNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?