Bạn có niềm vui nỗi buồn gì, đôi mắt cũng biểu hiện ra hết, hãy chăm sóc mắt!

Bạn có niềm vui nỗi buồn gì, đôi mắt cũng biểu hiện ra hết, hãy chăm sóc mắt!
HHT - Đôi mắt có lẽ là một trong những bộ phận mà chúng mình ít khi để ý chăm sóc nhất đấy nhỉ. Nhưng bạn biết không, hầu như bất kỳ ai lần đầu tiên gặp chúng mình cũng đều nhìn vào đôi mắt, bạn muốn có đôi mắt đẹp không?

Đôi mắt cũng cần nghỉ ngơi

Chúng mình chơi đùa, xem TV, lướt mạng, chơi trò chơi điện tử, đọc truyện,… được tất cả là nhờ đôi mắt, đúng không nào? Nhưng chính những hoạt động này sẽ làm mắt rất mệt mỏi. Có một quy tắc siêu đơn giản có tên là 20/20/20 rất tốt cho mắt và cũng siêu dễ nhớ. Cứ 20 phút hoạt động, hãy cho mắt nghỉ 20 giây, và phóng tầm mắt ra một khoảng trống tầm 20 bước chân - khoảng 6 m. Quy tắc này sẽ giúp mắt được nghỉ ngơi, giảm căng thẳng và khỏe hơn nữa đấy! Thêm một vài giọt nước muối sinh lý cuối mỗi ngày để vệ sinh mắt, bạn sẽ thấy dễ chịu vô cùng.

Bạn có niềm vui nỗi buồn gì, đôi mắt cũng biểu hiện ra hết, hãy chăm sóc mắt! ảnh 1

Mắt xinh thích những loại thực phẩm nào

Những thực phẩm có chứa kẽm, chất béo có lợi Omega-3 và vitamin C sẽ giúp đôi mắt giữ được “sức khỏe” lâu dài hơn. Ví dụ như cá hồi, rau chân vịt, trứng, các loại hạt, cam… là những thực phẩm tiêu biểu đấy! Đừng quên uống sữa hàng ngày nữa nhé, sữa cũng sẽ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe, không phải bạn nào cũng biết điều này đâu đúng không?

Tớ không muốn làm “quái vật mắt đỏ” đâu

Tự nhiên mắt bạn bị đỏ? Bạn phải nháy mắt liên tục và có cảm giác hơi đau nhức?... Không phải bạn sắp bị biến thành “quái vật mắt đỏ” đâu, đó là dấu hiệu bạn bị khô mắt và cần đến gặp bác sĩ đấy! Chỉ cần một vài thao tác đơn giản và một đơn thuốc nhẹ nhàng, bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề sớm thôi. Nếu cứ ngần ngại rồi chần chừ, có thể mắt xinh sẽ gặp rắc rối nặng hơn, bạn có muốn thế không?

Bạn có niềm vui nỗi buồn gì, đôi mắt cũng biểu hiện ra hết, hãy chăm sóc mắt! ảnh 2

Bao lâu thì phải đi khám mắt một lần?

Nếu có bệnh lý về mắt như cận hay viễn thị, việc đi khám bác sĩ thường xuyên là chuyện đương nhiên rồi. Nhưng nếu mắt bạn bình thường, thì bao lâu gặp bác sĩ là hợp lý nhỉ? Các bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo là nên ít nhất một năm một lần bạn nhé! Và tốt nhất là nên kiểm tra mắt trước khi bắt đầu năm học mới, để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt trước khi phải bước vào giai đoạn hoạt động nhiều hơn.

Chọn kính xinh cho mắt thêm khỏe

Mùa Hè, nhất định bạn phải đeo kính râm mỗi khi ra đường, để làm gì chắc bạn cũng biết rồi đúng không nào? Để tránh bị chói mắt, tránh cho mắt khỏi tác hại của tia UV, và đương nhiên là để chúng mình trông xinh xắn dễ thương hơn nữa chứ! Nhớ chọn loại kính có chất lượng đảm bảo, có dấu hiệu chống tia UV 100% từ những hãng kính có uy tín bạn nhé!

BIN BIN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm