Bạn còn chưa trưởng thành nếu bạn không chấp nhận 12 thực tế này!

Bạn còn chưa trưởng thành nếu bạn không chấp nhận 12 thực tế này!
HHT - Có những điều tất yếu trong cuộc sống mà nếu không chấp nhận, chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc được.

Đây là một số bài học cơ bản và rất giá trị trong cuộc sống:

1. Cuộc sống rất khó khăn. Hãy sẵn sàng.

Các mối quan hệ đổ vỡ, con người có thể rất tệ, bạn không thể luôn có những gì mình muốn, và ở thời điểm nào đó, bạn sẽ phải đứng ngoài trời mưa mà không có ô. Hãy chấp nhận thực tế rằng cuộc sống không luôn dễ dàng, nhưng cái gì không giết được mình thì sẽ khiến mình mạnh mẽ hơn; và những khó khăn khiến bạn trân trọng những điều tốt đẹp nhiều hơn.

2. Nếu bạn làm hỏng, trách nhiệm sửa lại là của bạn.

Bạn không phải là trẻ con, nên không ai chạy theo để thu dọn những thứ bạn bày ra (mà cũng không ai nên làm như thế). Chỉ cần bạn sẵn sàng nhận lỗi, chấp nhận hậu quả, thì bạn hoàn toàn có khả năng làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn.

“Tôi tự chịu trách nhiệm về những việc mình làm”.

3. Bạn có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình.

Bạn là đạo diễn của vở kịch mà trong đó, bạn là nhân vật chính. Nên hãy làm cho vở kịch đó thật thú vị, tốt đẹp, đáng tự hào nhé.

4. Thành công chỉ là ở nhận thức.

Chỉ bạn có thể quyết định được thành công thực sự nghĩa là thế nào, vì nó khác biệt giữa mỗi người, mỗi thời điểm. Một số ngày, thành công chỉ là có thể rời khỏi giường. Một số ngày khác, thành công lại là dám chơi tàu lượn. Bạn phải quyết định.

5. Một số người đơn giản là rất tệ.

Tin tốt là thế giới này vẫn có rất nhiều người tuyệt vời, nên hãy giữ những người bạn tốt, và quên những người tệ đi.

Thời gian mỗi ngày là có hạn, nên hãy giữ những người bạn tốt, và quên những người rất tệ đi.

6. Tình yêu không chỉ là một cảm xúc, mà còn là một lựa chọn của bạn.

Bạn càng lớn, thì các mối quan hệ càng phức tạp. Tình yêu là một lựa chọn mà bạn thực hiện mỗi ngày: yêu hay không yêu, cố gắng hay không cố gắng, nỗ lực sửa chữa hay không sửa chữa nữa…

7. Tiền không giải quyết được mọi vấn đề của bạn.

Tiền không phải là cây đũa thần. Nó có thể giúp bạn trong một số vấn đề trước mắt – đúng vậy, nhưng bạn sẽ phải rất nỗ lực vượt qua nhiều chuyện để có thể hạnh phúc. Và hạnh phúc thường lại không liên quan đến tiền.

Tiền giúp bạn nhiều việc, nhưng không mua được hạnh phúc đâu.

8. Bạn không phải là trung tâm vũ trụ.

Những vấn đề của bạn đều là thật, nhưng chúng không phải là những vấn đề duy nhất. Ai cũng sống trong thế giới của mình, và bạn cần phải hiểu, phải nhận ra những thế giới của người khác xung quanh mình.

9. Bạn không thể làm vui lòng tất cả mọi người.

Cho nên đừng cố làm gì cho mất công. Bạn càng cố làm hài lòng người khác, thì bạn càng quên đi hạnh phúc của mình - mà đó là điều rất quan trọng. Hãy tử tế, nhưng hãy biết rằng không phải tất cả mọi người đều thích những gì bạn nói hoặc bạn làm, cho dù bạn là ai đi nữa, và như thế là bình thường.

10. Ghen tỵ là rất phí thời gian.

Sẽ luôn có người khác có được thứ mà bạn muốn. Và bạn cũng luôn có thứ gì đó mà người khác muốn. Nếu bạn cứ lo lắng về điều đó thì bạn sẽ phát điên.

Sự ghen tỵ làm lãng phí thời gian và lấy đi mọi niềm vui của bạn.

11. Bạn không có nhiều thời gian đâu.

Bạn sẽ không trẻ ra, tuổi trẻ không kéo dài mãi, không phải lúc nào bạn cũng có nhiều thì giờ rảnh… Nói tóm lại, nếu bạn có một danh sách những việc muốn làm, hãy bắt đầu đi.

12. Đôi khi bạn không có câu trả lời.

Bạn không thể luôn biết được rằng những gì mình làm có đúng hay không, đã là cách tốt nhất chưa... Tất cả mọi người đều thế, nên ít nhất, bạn nên cảm thấy được an ủi, rằng cho dù bạn lúng túng, bối rối, băn khoăn, thì bạn cũng không phải là người duy nhất.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.