Bản cover "Đôi Bờ” của Trúc Nhân bứt phá lên Top 3 Trending YouTube, nhận "cơn mưa" lời khen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 1 tuần lên sóng, ca khúc "Đôi Bờ" do Trúc Nhân thể hiện trong tập 3 của chương trình "Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân mùa 2" hiện đang giữ vị trí Top 3 Trending Music on YouTube với hơn 1 triệu lượt nghe.

Thành tích này của Trúc Nhân và ê-kíp Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân 2 đã vượt qua những tên tuổi khác như Đức Phúc, Quân A.P, Sơn Tùng M-TP... Đôi Bờ (nhạc Ý, lời Việt do tác giả Lữ Liên viết) là bản Ballad sâu lắng, chất chứa lời tâm sự của chàng trai khi phải chia xa người con gái anh yêu.

Bản cover "Đôi Bờ” của Trúc Nhân bứt phá lên Top 3 Trending YouTube, nhận "cơn mưa" lời khen ảnh 1

Chia sẻ về mối duyên với Đôi Bờ, Trúc Nhân cho biết anh đã từng nghe bài hát này 2 lần ở 2 thời điểm khác nhau. Lần đầu là khi nam ca sĩ 25 tuổi, vô tình nghe được ca khúc này qua một người bạn đang thất tình. Trúc Nhân không khỏi thắc mắc “Bài hát này có gì đâu mà làm anh ấy khóc nhiều đến thế?”. Sau một thời gian dài, bản thân Trúc Nhân cũng đã “nếm” không ít trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống lẫn tình yêu.

Đến lần nghe thứ 2, cũng là lúc tập luyện để trình diễn trong show Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân, nam ca sĩ đã khóc nghẹn và phải dừng buổi tập - “Khi đó, Nhân 31 tuổi”. Đôi Bờ vốn là một ca khúc tương đối dễ thể hiện, quãng của bài hát cũng như giai điệu không quá phức tạp. Tuy vậy, để trình diễn Đôi Bờ một cách mượt mà, người hát cần có đủ sự tự tin và khả năng để chạm vào cảm xúc của người nghe.

Bản cover "Đôi Bờ” của Trúc Nhân bứt phá lên Top 3 Trending YouTube, nhận "cơn mưa" lời khen ảnh 2
Bản cover "Đôi Bờ” của Trúc Nhân bứt phá lên Top 3 Trending YouTube, nhận "cơn mưa" lời khen ảnh 3

Dưới phần bình luận, Trúc Nhân nhận được nhiều lời khen khi đã cân bằng tốt giữa kỹ thuật và cảm xúc. “Với những ca khúc như Đôi Bờ, chỉ có một cách duy nhất là "đầu hàng" trước "nó". Hãy trao cho ca khúc trái tim và linh hồn của bạn, để ca khúc dẫn dắt và điều khiển mình, đừng gồng lên để "thể hiện" nó. Khi cả 2 hoà vào làm 1, bạn sẽ tự cảm nhận được điều kì diệu của âm nhạc” - Trúc Nhân chia sẻ.

Bản cover "Đôi Bờ” của Trúc Nhân bứt phá lên Top 3 Trending YouTube, nhận "cơn mưa" lời khen ảnh 4

Những lời tâm sự chân thật của Trúc Nhân trong chương trình cũng được cộng đồng mạng chia sẻ trong 1 tuần qua: “Mọi người có sợ yêu xa không, Nhân sợ yêu xa lắm. Cái nhân vật trong bài hát này phải chia xa người mình yêu thương, để đi đến nơi đất khách quê người và họ chỉ gặp lại được người mình thương yêu trong sự mộng mị và tưởng tượng mà thôi”.

Bản cover "Đôi Bờ” của Trúc Nhân bứt phá lên Top 3 Trending YouTube, nhận "cơn mưa" lời khen ảnh 5

Với chất giọng nội lực, linh hoạt cùng kỹ thuật thanh nhạc bài bản, Trúc Nhân là một trong những ca sĩ trẻ được khán giả công nhận về giọng hát lẫn tính giải trí. Bên cạnh những ca khúc trào phúng, sôi động, nam ca sĩ vẫn được khán giả yêu thích khi thể hiện những sáng tác Ballad sâu lắng, trầm buồn. Chính vì thế, người hâm mộ không khỏi trông đợi vào những dự án dài hơi và ẩn chứa nhiều điều bất ngờ đến từ giọng ca Người Ta Có Thương Mình Đâu.

Bản cover "Đôi Bờ” của Trúc Nhân bứt phá lên Top 3 Trending YouTube, nhận "cơn mưa" lời khen ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm