Bạn đã bao giờ tìm cách "trốn" đóng tiền nhà "bá đạo" thế này chưa?

Bạn đã bao giờ tìm cách "trốn" đóng tiền nhà "bá đạo" thế này chưa?
HHT - Phải chăng mỗi người sinh viên đều là một diễn viên bất đắc dĩ mỗi khi đến hạn đóng tiền nhà.

Cuộc sống sinh viên có lẽ là lúc người đã trải qua rồi muốn trở lại mà người đang ở lại muốn thoát ra bởi nếu để kể thì có lẽ cả trang giấy cũng không hết được những nỗi lo toan của sinh viên. Đối với những sinh viên xa nhà ngoài lo chuyện học thì không tránh khỏi nỗi lo cơm áo gạo tiền, bởi vậy phân cảnh giả ốm trốn trả tiền nhà trong bộ phim Phía trước là bầu trời bỗng được chia sẻ rầm rộ vì đánh trúng tâm lý của phần đa những người đã và đang trong quãng đời sinh viên.

Khi nghe thấy tiếng bước chân của ông chủ nhà trọ, những chành thanh niên rơi vào cảnh "cuối tháng hết tiền" ngay lập tức nghĩ cách trốn tránh. Người trốn ra ngoài, người thì im lặng và khóa trái cửa nhưng riêng hai chàng trai này chọn cách đã diễn một màn kịch giả ốm xuất sắc.

Bạn đã bao giờ tìm cách "trốn" đóng tiền nhà "bá đạo" thế này chưa? ảnh 1

Chàng sinh viên giả sốt rét, đắp 2 chiếc chăn giữa trời mùa hè.

Giữa trời mùa hè, chàng sinh viên tên Hòa cố đắp 2 cái chăn và ra vẻ run rẩy bị sốt rét, anh bạn Nghĩa bên cạnh vừa tỏ vẻ lo lắng hỏi han và lau mồ hôi cho bạn vừa phụng phịu nói với bác chủ nhà: "Cháu đắp cho nó hai cái chăn rồi mà nó vẫn kêu rét".

Bạn đã bao giờ tìm cách "trốn" đóng tiền nhà "bá đạo" thế này chưa? ảnh 2

Khuôn mặt buồn rầu của Nghĩa khi giải thích với bác chủ nhà rằng tiền còn để mua thuốc và đồ ăn cho bạn.

Dường như đã có kinh nghiệm, bác không tin và tiếp tục đứng đó quan sát rồi đặt ra những câu hỏi nghi ngờ. Bất đắc dĩ, Nghĩa phải dùng đến chiêu cuối cùng là cho bạn uống thuốc 2 viên thuốc chống tiêu chảy. Thấy vậy, bác chủ quay đi và rời lịch hẹn đến 2 hôm sau.

Bạn đã bao giờ tìm cách "trốn" đóng tiền nhà "bá đạo" thế này chưa? ảnh 3

Nghĩa cho bạn uống thuốc để lấy lòng tin của bác chủ nhà.

Những ai đã trải qua quãng đời sinh viên có lẽ sẽ thấy chính bản thân mình trong bộ phim này. Dù khó khăn và còn nhiều thiếu thốn nhưng bù lại, nó vô cùng ấm áp bởi tình bạn bè. Khi đã qua và nhìn lại, ai nấy đều nói rằng đó là quãng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.