Bạn đã biết những bí kíp để có được thể lực khỏe mạnh như các cầu thủ bóng đá?

Bạn đã biết những bí kíp để có được thể lực khỏe mạnh như các cầu thủ bóng đá?
HHT - Các cầu thủ bóng đã đã làm thế nào để có được cơ bụng sáu múi, sức khoẻ tốt, sẵn sàng cho cả những trận đấu kéo dài tới hiệp phụ và đá penalty, bạn có muốn biết không?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là duy trì cân nặng ở mức ổn định, vì quá cân sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nặng nề khi di chuyển, còn nhẹ cân quá thì rõ là bạn không đủ sức lực rồi. Với các cầu thủ bóng đá, việc cân bằng chế độ dinh dưỡng và tập luyện là vô cùng quan trọng. Và đây là những quy định về ăn uống mà các cầu thủ bóng đá phải tuân theo.

Bạn đã biết những bí kíp để có được thể lực khỏe mạnh như các cầu thủ bóng đá? ảnh 1

Ăn sáng trước 9 giờ, không nên muộn hơn, vì bạn càng nạp năng lượng sớm cho cơ thể, thì cơ thể càng có năng lượng sớm để hoạt động.

Nên ăn ít nhất 3 bữa chính và 2 - 3 bữa phụ một ngày.

Nếu bạn không ăn uống đầy đủ, tuyệt đối không nên hoạt động liên tục trong suốt 3 - 4 tiếng đồng hồ.

Luôn biết lên kế hoạch cho việc ăn uống, để có thể chủ động chọn những đồ ăn bổ dưỡng, không để cơ thể bị đói.

Nên ăn thực phẩm tươi, không nên ăn đồ ăn nhanh cũng như thực phẩm chế biến sẵn.

Bạn đã biết những bí kíp để có được thể lực khỏe mạnh như các cầu thủ bóng đá? ảnh 2

Không ăn đồ ăn chiên rán, đồ ăn cay nóng quá mức và đồ ăn có đường.

Trước thời gian thi đấu, không nên ăn đồ ăn nhiều tinh bột, đồ ăn này chỉ nên ăn vào bữa sau trận đấu thôi nhé!

Tập luyện mệt mỏi sẽ khiến cơ thể mất nước, nên phải luôn bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể. Lý tưởng nhất là theo dõi cân nặng của cơ thể trước và sau khi thi đấu, để xem cơ thể mất bao nhiêu nước, sau đó có thể bù lại tương đương. Con số phổ biến nhất là khoảng 480ml nước.

Biết cách điều tiết nhịp thở trong các trận thi đấu, cúi gập người chống tay vào đầu gối là một thủ thuật để giúp ổn định nhịp thở nhanh hơn, và chỉ thở bằng mũi, không được thở bằng miệng bạn nhé!

Bạn đã biết những bí kíp để có được thể lực khỏe mạnh như các cầu thủ bóng đá? ảnh 3

Muốn có cơ bụng sáu múi, trước tiên bạn phải đảm bảo mỡ trong cơ thể xuống dưới 10%. Và để đảm bảo lượng mỡ trong cơ thể luôn dưới mức 10%, bạn phải tập 3 - 4 tiếng một ngày.

Việc tập gym với các cầu thủ bóng đá cũng vô cùng quan trọng, và việc này nên được thực hiện trong phòng tập, để nâng cao thể lực một cách tổng thể.

HOÀNG AN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.