Bạn đã diệt muỗi đúng cách chưa? Những mẹo "nhỏ mà có võ" này sẽ chỉ cho bạn đấy!

Bạn đã diệt muỗi đúng cách chưa? Những mẹo "nhỏ mà có võ" này sẽ chỉ cho bạn đấy!
HHT - Ai cũng ghét muỗi, càng ghét bị muỗi đốt. Nhưng diệt muỗi không đúng cách thì còn nguy hiểm hơn bị muỗi đốt ấy chứ.

Không chỉ muỗi tránh xa hương muỗi

Cách đuổi muỗi phổ biến và dễ làm nhất là đối hương (nhang) muỗi. Cứ thắp một que hương, cắm ở khu vực tối tăm ẩm thấp nhất, là muỗi sẽ tự động bay đi vì hương tỏa ra một mùi khiến chúng khó chịu.

Bạn đã diệt muỗi đúng cách chưa? Những mẹo "nhỏ mà có võ" này sẽ chỉ cho bạn đấy! ảnh 1

Nhưng bạn có biết hóa chất phthalates rất hay được sử dụng trong các sản phẩm có hương thơm, nến thơm nguy hiểm đến thế nào không? Nó là tác nhân gây ra rất nhiều vấn đề như tăng cân, tiểu đường, tự kỷ, thậm chí cả bệnh ung thư đấy. Chất này xuất hiện trong rất nhiều hóa mỹ phẩm bạn dùng hàng ngày như xà phòng, dầu gội đầu, sữa tắm, nến thơm…

Có thể lượng phthalates ở trong một cây hương muỗi không quá nhiều, nhưng nếu ngày nào bạn cũng hít phải nó thì cũng chẳng tốt chút nào. Muỗi chưa ngất thì chúng mình đã phát ốm rồi ấy chứ. Nếu cần đốt hương muỗi, bạn hãy đi ra ngoài, đóng kín cửa lại. Khi nào hết hương thì mở toang cửa khoảng 30 phút cho không khí lưu thông đã nhé.

Thế còn chất xịt đuổi muỗi thì sao?

Chắc chắn ai cũng thích làm hiệp sĩ diệt muỗi, cầm chai xịt muỗi đi xịt khắp nơi trong nhà, với niềm tin hiệp sĩ đi đến đâu muỗi chạy đến đó. Nhưng xịt kiểu càng nhiều càng tốt chỉ khiến cho nhà bạn ngập trong thuốc muỗi, các phân tử thuốc bé xíu tràn khắp không khí, bay vào mũi, ngấm vào da bạn lúc nào không hay. Chưa kể chúng mình ít khi đeo găng tay khi xịt thuốc, nên tay bạn rất dễ dính thuốc từ phần nắp xịt.

Bạn đã diệt muỗi đúng cách chưa? Những mẹo "nhỏ mà có võ" này sẽ chỉ cho bạn đấy! ảnh 2

Mà thành phần của các loại thuốc xịt muỗi dĩ nhiên không an toàn chút nào. Nếu như sau khi xịt muỗi xong, bạn thấy khó thở, chóng mặt, da mẩn đỏ ngứa ngáy, thậm chí đau bụng thì nên đến bệnh viện khám kịp thời nhé.

Tốt nhất là bạn nên đeo găng tay nilon (loại dùng trong nhà bếp) khi xịt thuốc, đeo khẩu trang, đeo kính để tránh bị thuốc bắn vào mắt hay bay vào mũi vào miệng. Sau khi xịt thuốc xong phải đi rửa tay và mặt sạch sẽ ngay. Bạn nên xịt thuốc vào buổi sáng, trước khi cả nhà đi học đi làm. Đến tối bạn về thì thuốc cũng đã bay hơi, muỗi cũng đã lăn ra chết hết, giờ chỉ cần mở cửa cho thông thoáng và đi dọn dẹp xác muỗi là xong.

Tránh muỗi sao cho an toàn?

Bạn đã diệt muỗi đúng cách chưa? Những mẹo "nhỏ mà có võ" này sẽ chỉ cho bạn đấy! ảnh 3

Trồng cây bạc hà trong nhà, vì muỗi ghét mùi này vô cùng tận. Hoặc bạn vò nát vỏ cam quýt cho tinh dầu tiết ra, để rải rác ở những góc tối mà muỗi tụ tập. Cắm cây sả vào cốc nước để sả sống được lâu hơn cũng không hại sức khỏe, mà muỗi thì biến mất.

Bạn đã diệt muỗi đúng cách chưa? Những mẹo "nhỏ mà có võ" này sẽ chỉ cho bạn đấy! ảnh 4

Thoa chút xíu dầu trám lên gáy, lên cổ tay cổ chân cũng giúp bạn an toàn trước lũ muỗi. Dầu tràm không gây kích ứng da (nên có thể dùng cho cả em bé), mà muỗi lại rất sợ mùi này. 

Bạn đã diệt muỗi đúng cách chưa? Những mẹo "nhỏ mà có võ" này sẽ chỉ cho bạn đấy! ảnh 5

Nên mặc quần áo màu sáng, muỗi sẽ ít phát hiện ra bạn hơn.

Bạn đã diệt muỗi đúng cách chưa? Những mẹo "nhỏ mà có võ" này sẽ chỉ cho bạn đấy! ảnh 6

Nếu thích ăn tỏi, thì bạn cứ thoải mái ăn nhiều vào. Khi đó cơ thể bạn cũng sẽ phảng phất mùi tỏi khiến muỗi chạy thẳng cẳng. 

MIU MIU - Ảnh minh hoạ từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm