Bạn đã được "chinh phục" một trong những "nấc thang lên thiên đường" chưa?

Bạn đã được "chinh phục" một trong những "nấc thang lên thiên đường" chưa?
HHT - Lên cầu thang đơn giản thôi. Nhưng nếu bạn bước chân lên những bậc thang này, thì cuộc hành trình sẽ không hề dễ dàng đâu nhé!
Bạn đã được "chinh phục" một trong những "nấc thang lên thiên đường" chưa? ảnh 1

Chinh phục cầu thang gỗ HaikuHawaii luôn là mơ ước của những ai đã từng đặt chân tới đây. Lúc đầu, cầu thang này được xây dựng để phục vụ cho đài phát thanh hải quân từ năm 1942. Tới năm 1987, nó đã bị đóng cửa và đang được trùng tu lại. Cầu thang Haiku có có 3.922 bậc dẫn đến đỉnh núi Puukeahiakahoe cao 756m. Vào những ngày trời quang, vượt qua các nấc thang Haiku, bạn sẽ ngất ngây trước bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp tựa thiên đàng hiện ra trước mắt thế nên Haiku còn được gọi là “cầu thang lên thiên đường”. 

Bạn đã được "chinh phục" một trong những "nấc thang lên thiên đường" chưa? ảnh 2

Cầu thang 999 bậc dẫn đến cửa thiên đường ở công viên quốc gia Thiên Môn Sơn, Trương Gia Giới, Trung Quốc, luôn tấp nập du khách. Bởi sau khi vượt qua những bậc cầu thang này, bạn sẽ tới đỉnh Cổng Trời ở độ cao hơn 1.500m, với một khung cảnh thiên nhiên lộng lẫy khiến bạn dễ quên đi mọi ưu phiền và mệt nhọc.

Bạn đã được "chinh phục" một trong những "nấc thang lên thiên đường" chưa? ảnh 3

Một trong những địa điểm nhất định phải đến khi tới Graz, thành phố di sản UNESCO ở Áo, chính là cầu thang Schlossberg lên núi Lâu đài với 260 bậc thang đục trong đá với độ dốc đến 60%! Vượt hết những bậc thang gấp khúc, là đỉnh đồi với tháp đồng hồ, biểu tượng của Graz. Rất nhiều người đã lựa chọn lên Schlossberg bằng thang máy và xuống thang bộ để thong thả ngắm nhìn những nóc nhà cổ bên dưới.

Bạn đã được "chinh phục" một trong những "nấc thang lên thiên đường" chưa? ảnh 4

Là một trong các cửa ngõ chính thức đồng thời là biểu tượng nổi tiếng nhất của Odessa, cầu thang Potemkin có quy mô hoành tráng với phần đỉnh thang rộng 12,5m, phần chân thang 21,7m và chiều dài 142m. Nhìn từ dưới lên, bạn sẽ thấy cầu thang trông rất dài với 192 bậc và 10 chiếu nghỉ. Nhưng khi đứng trên cao, bạn chỉ thấy duy nhất các chiếu nghỉ mà không hề thấy bậc thang đâu nhé!

Bạn đã được "chinh phục" một trong những "nấc thang lên thiên đường" chưa? ảnh 5

Cầu thang Bueren có 374 bậc ở thành phố Liège, Bỉ, được xây dựng vào năm 1881 và được trang The Huffington Post đánh giá là cầu thang khắc nghiệt nhất thế giới. Với độ dốc trung bình gần 30%, Bueren mang lại nhiều thích thú cho khách tham quan và người chơi thể thao mạo hiểm, còn dân địa phương lại coi đây là “núi Bueren”, gây phiền toái cho việc đi lại. Mỗi năm, vào ngày thứ bảy đầu tiên của tháng 10, cầu thang Bueren lung linh trong đêm qua ánh sáng của 3.000 ngọn nến.

Bạn đã được "chinh phục" một trong những "nấc thang lên thiên đường" chưa? ảnh 6

Pailon del Diablo là một thác nước hùng vĩ cách thị trấn BanosEcuador khoảng 30 phút đi xe. Và bạn có thể xuống tới 2/3 tháng bằng những bậc thang đá rất trơn trượt. Đây chính là một thách thức với những người ưa thích sự mạo hiểm khi phải men theo những bậc thang được đẽo trong hẻm núi trong tiếng gió rít từng cơn cùng âm thanh cuồng nộ của dòng thác.

Bạn đã được "chinh phục" một trong những "nấc thang lên thiên đường" chưa? ảnh 7

Bạn đã bao giờ thấy chiếc giếng to như vậy chưa? Giếng Chand Baori ở thành phố Abhaneri, Ấn Độ có dạng hình nón và sâu khoảng 30m được xây dựng vào năm 800 sau Công nguyên nhằm giải quyết việc thiếu nước ở nơi khô cằn này. Nhiệt độ trong giếng luôn duy trì mức 5 độ C. Dọc theo thành giếng là nhiều mái hiên được kết nối nhau bằng các cầu thang đặc biệt. Có tới 13 nấc ở mỗi cầu thang, và cả giếng có tới 3500 bậc thang ở các mặt. Với nhiều người dân thành phố, những bậc thang Chand Baori là nơi trốn nóng lý tưởng. 

Theo THIÊN THẦN NHỎ SỐ 315
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm