Bạn đã từng nếm những cây kem siêu "kỳ lạ" này của Nhật chưa?

Bạn đã từng nếm những cây kem siêu "kỳ lạ" này của Nhật chưa?
HHT - So với Việt Nam thì cái nóng tại Nhật khắc nghiệt và khó chịu hơn rất nhiều. Và món kem chính là vị cứu tinh tuyệt vời nhất. Hãy cùng làm một “tour du lịch” cà rem vòng quanh nước Nhật nhé!

Kem dát vàng Kanazawa

Kem dát vàng Kanazawa tất nhiên có đặc điểm rất riêng. Từ xa xưa, Kanazawa đã rất nổi tiếng với đặc sản là vàng, nên chuyện có vàng trên kem không có gì là lạ lẫm. Ngôi chùa vàng nổi tiếng ở Kyoto là một phần góp sức rất lớn của Kanazawa đấy. Ngoài kem ra còn có bộ ấm trà, giấy gói quà hay đồ gia dụng được dát vàng.

Công thức của món kem rất đơn giản: kem hương vani được cho vào ốc quế, sau đó cho thêm một lá vàng nguyên chất ăn được bên trên. Nhiều bạn sẽ thắc mắc ăn vàng liệu có bị gì không? Nhưng theo khoa học, vàng là một loại “thức ăn” khá tốt cho sức khoẻ nên đừng lo lắng nhé. Vàng không có mùi vị gì rõ rệt. Lá vàng mỏng tới mức tan ngay khi vừa chạm vào lưỡi. Trong văn hóa Nhật Bản, vàng được cho là có tác dụng giúp thực khách trẻ lâu và trường thọ nữa đấy.

Bạn đã từng nếm những cây kem siêu "kỳ lạ" này của Nhật chưa? ảnh 1

Kem được làm từ sữa tươi nguyên chất, và giữ lạnh ở một nhiệt độ thích hợp. Có hai loại là dát vàng và rắc vụn vàng. Khi ăn món kem này, miệng của bạn sẽ bị dính là vàng nên chắc chắn rất buồn cười. Nhớ chụp lại khoảnh khắc thú vị ấy và khoe với bạn bè nếu có dịp ghé thăm “thủ phủ vàng” Kanazawa nhé!

Kem 62,5 độ C ăn vào... mùa Đông

Hay còn gọi được xem là kem có sấy bằng máy cũng không chảy. Vẫn là Kanazawa - nơi tiêu thụ kem nhiều nhất nước Nhật, đã ra đời một loại kem độc nhất vô nhị này. Nhìn bề ngoài trông không khác gì những cây kem bình thường. Nhưng nhiệt độ của cây kem lên tới 62,5 độ C. Nếu nhiệt độ có tăng lên 80 độ C, kem cũng sẽ không bị chảy. Tuy nhiên cây kem rất có thể sẽ bốc cháy. Thật khó tin!

Bạn đã từng nếm những cây kem siêu "kỳ lạ" này của Nhật chưa? ảnh 2

Điều thú vị là dù có nhiệt độ cực kì cao và khó hạ nhiệt, nhưng vị ngon ngọt của kem vẫn không có gì thay đổi. Mùa Hè đã nóng lại ăn cây kem nhiệt độ cao này thì quả là thảm họa, cho dù kem có không bị chảy. Cây kem này có lẽ chỉ phù hợp với người mê kem để ăn vào mùa đông thôi nhỉ. Nhưng kem 62,5 độ C vẫn là cây kem siêu “HOT” theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đấy! 

Kem càng ăn càng nóng đổ lửa

Nếu đã từng thử qua nước uống có gas của Nhật tên là Ginger Ale, chắc chắn bạn cũng biết đến vị cay nồng của gừng và ớt rất đặc trưng của loại nước này. Vẫn lấy “cảm hứng” từ Ginger Ale, người Nhật đã “nâng tầm” mùi vị ấy lên một mức “cay” mới với sản phẩm kem. Vị cay kèm theo đó là sự tê lạnh của que kem có thể “đốt cháy” vòm họng của bạn.

Bạn đã từng nếm những cây kem siêu "kỳ lạ" này của Nhật chưa? ảnh 3

Kem này khi ăn vào, lúc đầu sẽ rất thơm ngon, mát lạnh, nhưng vị cay nồng sẽ ghé thăm bạn ngay lập tức và có thể buốt hết cả óc đấy. Bên dưới lớp kem còn có kẹo soda chanh ngọt ngọt nữa. Nhưng rõ ràng là vị cay sẽ xâm chiếm toàn bộ cơ thể của bạn. Nếu ăn vào mùa đông có vẻ hợp lý hơn nhỉ. Gừng là để giữ ấm mà. Tuy nhiên ăn vào mùa Hè cũng khá thú vị đấy.

KEM ỐNG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?