Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những người không thành công ngay từ đầu, họ trầy trật và thất bại triền miên. Nhưng bỗng một ngày quá mệt mỏi và ngừng quan tâm 5 điều này thì cục diện lại thay đổi hẳn.

Tuổi tác: Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 1

Sự tập trung và biết mình muốn gì mới là chìa khóa thành công chứ không phải tuổi tác.

Đúng là có một số việc bất lợi nếu bạn quá trẻ hoặc có vẻ khó khăn hơn khi bạn nhiều tuổi hơn người khác. Nhưng tuổi tác chỉ là yếu tố phụ, cốt lõi vẫn là sự tập trung, lòng quyết tâm và kiên nhẫn theo đuổi và hoàn thành từng việc nhỏ. Nếu không ở độ tuổi lý tưởng, coi như bạn mất đi một lợi thế điểm cộng, nhưng 80% vấn đề vẫn nằm ở sự tập trung chứ không phải tuổi tác.

Tiêu chuẩn đẹp và thành đạt của số đông

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 2

Tiêu chuẩn về vẻ đẹp thay đổi theo mỗi thời.

Các tiêu chuẩn đẹp hay thành đạt mỗi thời mỗi thay đổi. Nếu vô tình bạn khớp với thời đại thì mọi chuyện có nhẹ nhàng hơn, gọi là "gặp thời". Nhưng đừng quên khi "qua thời" thì mọi thứ tuột dốc đến mức bạn ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì, và cũng không kịp rèn luyện bất cứ tố chất nào để đi đường dài. Trong khi đó, nếu bạn tập trung vào bản thân, luôn nỗ lực tốt nhất ở từng việc. Bề ngoài luôn chỉn chu, kỹ lưỡng. Lựa chọn mọi thứ dựa vào sự phù hợp. Thì chắc chắn bạn sẽ có lúc tỏa sáng dù là có thể hơi mất thời gian. Có rất nhiều cuộc thi mà người thắng cuộc lại từng là kẻ bại trận ở nhiều năm trước đó.

Người khác nghĩ gì về bạn

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 3

Người khác nghĩ gì có quan trọng đến thế không?

Nghe quen tai nhưng luôn đúng, bạn không thể khiến mọi người đồng tình. Thậm chí nhiều người thành công phải lội ngược dòng, làm việc đều đặn một cách đơn độc không có sự trợ giúp. Và rồi những thành quả đầu tiên sẽ khiến bạn có bàn tay đầu tiên đưa ra giúp đỡ. Đừng trông đợi vào sự đồng tình của đám đông, coi sự tự lập là lẽ đương nhiên, bạn sẽ thay đổi được cục diện.

Những thất bại quá khứ

Đúng là quá khứ có làm nên bạn ngày hôm nay, nó nằm trong hồ sơ của bạn, mãi mãi không biến mất. Nhưng không cần thiết lúc nào cũng mang theo gánh nặng, đó thành ra là nỗi ám ảnh chứ không phải là chấp nhận bản thân. Việc nào ra việc đó, tập trung vào hiện tại, giữ lại bài học và kinh nghiệm. Không quên quá khứ nhưng không nghĩ đến nó vào lúc không cần thiết.

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 4

Thất bại trong quá khứ sẽ là một phần con người bạn, nhưng không cần phải luôn mang theo gánh nặng làm cản trở thành công trong tương lai.

Những kẻ cho bạn "ăn bơ"

Chúng ta hay cố lấy lòng người không để ý đến ta. Càng như vậy họ càng lờ ta đi. Chuyện của bạn là tập trung vào mục tiêu của mình, tập lơ đi chuyện mình bị bơ. Rốt cuộc thì những ước mơ, công việc mà bạn theo đuổi là quan trọng chứ đâu phải đám người làm bạn mất mặt kia quan trọng.

Bạn đang thất bại triền miên? Ngừng quan tâm 5 điều này, cục diện sẽ thay đổi hẳn! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.