Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.

Lập danh sách việc cần làm hằng ngày

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 1

Danh sách việc cần làm chỉ mất khoảng 5 phút để lập ra.

Danh sách việc cần làm chỉ mất khoảng 5 phút mỗi sáng để ngồi xuống ra ghi ra giấy/ note vào điện thoại, nhưng nó lại giúp bạn lấy đà để vào việc rất nhanh. Nên cố gắng liệt kê mọi thứ/ mọi việc cụ thể chi tiết nhất có thể, theo thứ tự khẩn cấp trước, quan trọng sau, điều đó sẽ thôi thúc bạn làm việc vì bạn biết rõ mình cần phải làm gì.

Đánh giá những thói quen xấu của bạn

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 2

Hãy cố gắng nhìn nhận ra những thói quen xấu và khắc phục chúng.

Sự lười biếng thường được phản ánh từ những thói quen xấu, chúng đang làm hại bạn nhưng bạn không để ý. Điều quan trọng là phải đánh giá xem bạn mắc phải những thói quen xấu nào khiến cuộc sống và công việc của bạn cứ bị đình trệ.

Ví dụ: Thói quen dùng mạng xã hội/ lướt TikTok trong khi làm việc sẽ khiến bạn phân tâm, khó quay trở lại với công việc, dần dần "con lười" kéo đến lúc nào không hay. Hãy cố gắng nhìn nhận ra những thói quen xấu tương tự và khắc phục chúng, nếu bạn không trung thực với chính mình thì bạn sẽ không thể vượt qua bất kỳ thói quen nào dẫn đến sự lười nhác.

Nghỉ giải lao hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 3

Nghỉ giải lao có chiến lược trong suốt ngày làm việc sẽ thực sự làm tăng năng suất của bạn.

Nghỉ giải lao nghe có vẻ như bạn đang lười biếng và không làm gì, nhưng đó là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nghỉ giải lao có chiến lược trong suốt ngày làm việc sẽ thực sự làm tăng năng suất của bạn và giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn.

Bên cạnh đó, nó cũng giúp đánh bại sự lười biếng đang kìm hãm bạn. Hãy thiết lập những khung giờ làm việc tập trung khoảng 2 - 2,5 tiếng đồng hồ xen kẽ với giờ nghỉ giải lao 20 phút/ lần. Cách này giúp bạn luôn được nghỉ ngơi đầy đủ và làm việc một cách tỉnh táo, sảng khoái hơn.

Tạo những thói quen tích cực

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 4

Bởi vì làm mọi thứ theo thói quen sẽ trở thành bản năng và cần ít động lực hơn.

Những thói quen tích cực trong cuộc sống là một trong những cách hiệu quả nhất để chống lại sự lười biếng. Nếu hằng ngày, bạn đang không có một routine nào thì hãy bắt đầu sáng tạo với 3 gợi ý dưới đây:

1. Quy trình mỗi sáng: Chạy bộ/ yoga 30 phút, uống một ly cà phê/ trà sữa thơm ngon, đọc báo/ vài trang sách hoặc một bài viết tích cực vào mỗi buổi sáng để bắt đầu một ngày mới thật nhiều cảm hứng.

2. Các thói quen trong giờ làm việc: Lập danh sách việc cần làm vào đầu giờ làm việc, cập nhật những việc đã hoàn thành sau mỗi 3 tiếng, nhấm nháp cafe, thiết lập thời gian nghỉ giải lao...

3. Các thói quen trước khi đi ngủ: Chăm sóc da, đắp mặt nạ, nghe những bản nhạc hay, check-list công việc cho ngày mai, đốt nến thơm/ xông tinh dầu, đọc sách...

Bằng cách tạo ra những thói quen tích cực hằng ngày, bạn sẽ bắt đầu hình thành những "lá chắn" giúp bạ có thể tránh được sự lười biếng. Bởi vì làm mọi thứ theo thói quen đã trở thành bản năng và cần ít động lực hơn, bạn chỉ đơn giản là làm chúng mỗi ngày.

Tìm động lực phù hợp với bạn

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 5

Bước cuối cùng để đánh bại sự lười biếng là tìm ra động lực tốt nhất cho bạn.

Bước cuối cùng để đánh bại sự lười biếng là tìm ra động lực tốt nhất cho bạn. Động lực là một cái gì đó mang tính cá nhân nên nó rất khác nhau ở mỗi người. Thứ gì đó hiệu quả với người khác sẽ không nhất thiết hiệu quả với bạn.

Một số người được thúc đẩy bởi các mục tiêu, một số khác được thúc đẩy bởi lời khen ngợi, một số người lại sung sức và hừng hực động lực khi thấy bản thân được cải thiện... Bạn phải tự mình tìm ra động cơ thúc đẩy bản thân và thường xuyên nhắc nhở chính mình rằng điều gì là động lực của bạn trước mỗi lần gặp khó khăn hay lười biếng.

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 6
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!