Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.

Lập danh sách việc cần làm hằng ngày

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 1

Danh sách việc cần làm chỉ mất khoảng 5 phút để lập ra.

Danh sách việc cần làm chỉ mất khoảng 5 phút mỗi sáng để ngồi xuống ra ghi ra giấy/ note vào điện thoại, nhưng nó lại giúp bạn lấy đà để vào việc rất nhanh. Nên cố gắng liệt kê mọi thứ/ mọi việc cụ thể chi tiết nhất có thể, theo thứ tự khẩn cấp trước, quan trọng sau, điều đó sẽ thôi thúc bạn làm việc vì bạn biết rõ mình cần phải làm gì.

Đánh giá những thói quen xấu của bạn

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 2

Hãy cố gắng nhìn nhận ra những thói quen xấu và khắc phục chúng.

Sự lười biếng thường được phản ánh từ những thói quen xấu, chúng đang làm hại bạn nhưng bạn không để ý. Điều quan trọng là phải đánh giá xem bạn mắc phải những thói quen xấu nào khiến cuộc sống và công việc của bạn cứ bị đình trệ.

Ví dụ: Thói quen dùng mạng xã hội/ lướt TikTok trong khi làm việc sẽ khiến bạn phân tâm, khó quay trở lại với công việc, dần dần "con lười" kéo đến lúc nào không hay. Hãy cố gắng nhìn nhận ra những thói quen xấu tương tự và khắc phục chúng, nếu bạn không trung thực với chính mình thì bạn sẽ không thể vượt qua bất kỳ thói quen nào dẫn đến sự lười nhác.

Nghỉ giải lao hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 3

Nghỉ giải lao có chiến lược trong suốt ngày làm việc sẽ thực sự làm tăng năng suất của bạn.

Nghỉ giải lao nghe có vẻ như bạn đang lười biếng và không làm gì, nhưng đó là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nghỉ giải lao có chiến lược trong suốt ngày làm việc sẽ thực sự làm tăng năng suất của bạn và giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn.

Bên cạnh đó, nó cũng giúp đánh bại sự lười biếng đang kìm hãm bạn. Hãy thiết lập những khung giờ làm việc tập trung khoảng 2 - 2,5 tiếng đồng hồ xen kẽ với giờ nghỉ giải lao 20 phút/ lần. Cách này giúp bạn luôn được nghỉ ngơi đầy đủ và làm việc một cách tỉnh táo, sảng khoái hơn.

Tạo những thói quen tích cực

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 4

Bởi vì làm mọi thứ theo thói quen sẽ trở thành bản năng và cần ít động lực hơn.

Những thói quen tích cực trong cuộc sống là một trong những cách hiệu quả nhất để chống lại sự lười biếng. Nếu hằng ngày, bạn đang không có một routine nào thì hãy bắt đầu sáng tạo với 3 gợi ý dưới đây:

1. Quy trình mỗi sáng: Chạy bộ/ yoga 30 phút, uống một ly cà phê/ trà sữa thơm ngon, đọc báo/ vài trang sách hoặc một bài viết tích cực vào mỗi buổi sáng để bắt đầu một ngày mới thật nhiều cảm hứng.

2. Các thói quen trong giờ làm việc: Lập danh sách việc cần làm vào đầu giờ làm việc, cập nhật những việc đã hoàn thành sau mỗi 3 tiếng, nhấm nháp cafe, thiết lập thời gian nghỉ giải lao...

3. Các thói quen trước khi đi ngủ: Chăm sóc da, đắp mặt nạ, nghe những bản nhạc hay, check-list công việc cho ngày mai, đốt nến thơm/ xông tinh dầu, đọc sách...

Bằng cách tạo ra những thói quen tích cực hằng ngày, bạn sẽ bắt đầu hình thành những "lá chắn" giúp bạ có thể tránh được sự lười biếng. Bởi vì làm mọi thứ theo thói quen đã trở thành bản năng và cần ít động lực hơn, bạn chỉ đơn giản là làm chúng mỗi ngày.

Tìm động lực phù hợp với bạn

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 5

Bước cuối cùng để đánh bại sự lười biếng là tìm ra động lực tốt nhất cho bạn.

Bước cuối cùng để đánh bại sự lười biếng là tìm ra động lực tốt nhất cho bạn. Động lực là một cái gì đó mang tính cá nhân nên nó rất khác nhau ở mỗi người. Thứ gì đó hiệu quả với người khác sẽ không nhất thiết hiệu quả với bạn.

Một số người được thúc đẩy bởi các mục tiêu, một số khác được thúc đẩy bởi lời khen ngợi, một số người lại sung sức và hừng hực động lực khi thấy bản thân được cải thiện... Bạn phải tự mình tìm ra động cơ thúc đẩy bản thân và thường xuyên nhắc nhở chính mình rằng điều gì là động lực của bạn trước mỗi lần gặp khó khăn hay lười biếng.

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.