Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản?

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản?
HHT - Một chương trình siêu thú vị dành cho các bạn trẻ quan tâm đến nền văn hóa của các nước trên thế giới đang chờ bạn! Đừng bỏ qua!

Đến hẹn lại lên, chương trình thường niên được hàng triệu thanh niên Việt Nam mơ ước - Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) bắt đầu chuẩn bị cho chuyến hành trình giao lưu văn hoá lần thứ 44 của mình qua 5 quốc gia ASEAN.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 1

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản được tổ chức từ năm 1974 do Chính phủ Nhật Bản chủ trì với sự hợp tác tích cực của Chính phủ các quốc gia khối ASEAN. Việt Nam lần đầu tiên tham gia chương trình vào năm 1996. Chuyến tàu này mỗi năm chở theo 300 những "thủ lĩnh" xuất sắc nhất được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 10 quốc gia với sứ mệnh tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 2

Đoàn thanh niên Việt Nam tham gia trên tàu Nipon Maru năm 2016.

Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa thông báo tuyển chọn 28 đại biểu thanh niên Việt Nam ưu tú nhất - đại diện cho trí tuệ và sức trẻ của hàng triệu thanh niên cả nước, tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017. Các đại biểu Việt Nam tham gia chương trình này sẽ có cơ hội sinh hoạt và giao lưu với đại biểu các quốc gia khác trên con tàu 5 sao "huyền thoại" Nippon Maru với hải trình qua Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a từ ngày 24/10 - 12/12/2017.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 3

Cánh cửa cho bạn tiến gần hơn đến các nền văn hóa nước bạn.

Trong thời gian tàu đi từ nước này sang nước khác, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận về những vấn đề thanh niên khu vực quan tâm, giới thiệu đất nước và văn hoá của quốc gia mình, tổ chức những hoạt động giao lưu nhóm để kết nối tình đoàn kết, hữu nghị. Ngoài ra, tại mỗi quốc gia tàu dừng chân, đoàn đại biểu sẽ được gặp gỡ Chính phủ quốc gia, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các danh lam thắng cảnh, nhà máy, công trình tiêu biểu. 

Quá trình xét tuyển đại biểu trải qua 3 vòng: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp và thi năng khiếu, vòng trại tuyển chọn. Đại biểu trúng tuyển sẽ được Chính phủ Nhật Bản và các nước ASEAN đài thọ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, ăn ở, đi lại trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.

Xem thêm thông tin chương trình tại đây.

ANH THY

MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

HHT - Một phi công của hãng hàng không ở Pakistan đã khiến hành khách phát điên khi từ chối lái tiếp máy bay tới điểm đến, với lý do là ca làm việc của mình đã kết thúc (dù máy bay chưa đến nơi) và anh sẽ không làm ngoài giờ. Tình huống trở nên "căng" đến độ phải có nhân viên an ninh can thiệp.
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.