Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản?

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản?
HHT - Một chương trình siêu thú vị dành cho các bạn trẻ quan tâm đến nền văn hóa của các nước trên thế giới đang chờ bạn! Đừng bỏ qua!

Đến hẹn lại lên, chương trình thường niên được hàng triệu thanh niên Việt Nam mơ ước - Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) bắt đầu chuẩn bị cho chuyến hành trình giao lưu văn hoá lần thứ 44 của mình qua 5 quốc gia ASEAN.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 1

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản được tổ chức từ năm 1974 do Chính phủ Nhật Bản chủ trì với sự hợp tác tích cực của Chính phủ các quốc gia khối ASEAN. Việt Nam lần đầu tiên tham gia chương trình vào năm 1996. Chuyến tàu này mỗi năm chở theo 300 những "thủ lĩnh" xuất sắc nhất được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 10 quốc gia với sứ mệnh tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 2

Đoàn thanh niên Việt Nam tham gia trên tàu Nipon Maru năm 2016.

Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa thông báo tuyển chọn 28 đại biểu thanh niên Việt Nam ưu tú nhất - đại diện cho trí tuệ và sức trẻ của hàng triệu thanh niên cả nước, tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017. Các đại biểu Việt Nam tham gia chương trình này sẽ có cơ hội sinh hoạt và giao lưu với đại biểu các quốc gia khác trên con tàu 5 sao "huyền thoại" Nippon Maru với hải trình qua Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a từ ngày 24/10 - 12/12/2017.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 3

Cánh cửa cho bạn tiến gần hơn đến các nền văn hóa nước bạn.

Trong thời gian tàu đi từ nước này sang nước khác, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận về những vấn đề thanh niên khu vực quan tâm, giới thiệu đất nước và văn hoá của quốc gia mình, tổ chức những hoạt động giao lưu nhóm để kết nối tình đoàn kết, hữu nghị. Ngoài ra, tại mỗi quốc gia tàu dừng chân, đoàn đại biểu sẽ được gặp gỡ Chính phủ quốc gia, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các danh lam thắng cảnh, nhà máy, công trình tiêu biểu. 

Quá trình xét tuyển đại biểu trải qua 3 vòng: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp và thi năng khiếu, vòng trại tuyển chọn. Đại biểu trúng tuyển sẽ được Chính phủ Nhật Bản và các nước ASEAN đài thọ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, ăn ở, đi lại trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.

Xem thêm thông tin chương trình tại đây.

ANH THY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này. 
Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.