Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản?

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản?
HHT - Một chương trình siêu thú vị dành cho các bạn trẻ quan tâm đến nền văn hóa của các nước trên thế giới đang chờ bạn! Đừng bỏ qua!

Đến hẹn lại lên, chương trình thường niên được hàng triệu thanh niên Việt Nam mơ ước - Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) bắt đầu chuẩn bị cho chuyến hành trình giao lưu văn hoá lần thứ 44 của mình qua 5 quốc gia ASEAN.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 1

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản được tổ chức từ năm 1974 do Chính phủ Nhật Bản chủ trì với sự hợp tác tích cực của Chính phủ các quốc gia khối ASEAN. Việt Nam lần đầu tiên tham gia chương trình vào năm 1996. Chuyến tàu này mỗi năm chở theo 300 những "thủ lĩnh" xuất sắc nhất được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 10 quốc gia với sứ mệnh tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 2

Đoàn thanh niên Việt Nam tham gia trên tàu Nipon Maru năm 2016.

Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa thông báo tuyển chọn 28 đại biểu thanh niên Việt Nam ưu tú nhất - đại diện cho trí tuệ và sức trẻ của hàng triệu thanh niên cả nước, tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017. Các đại biểu Việt Nam tham gia chương trình này sẽ có cơ hội sinh hoạt và giao lưu với đại biểu các quốc gia khác trên con tàu 5 sao "huyền thoại" Nippon Maru với hải trình qua Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a từ ngày 24/10 - 12/12/2017.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 3

Cánh cửa cho bạn tiến gần hơn đến các nền văn hóa nước bạn.

Trong thời gian tàu đi từ nước này sang nước khác, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận về những vấn đề thanh niên khu vực quan tâm, giới thiệu đất nước và văn hoá của quốc gia mình, tổ chức những hoạt động giao lưu nhóm để kết nối tình đoàn kết, hữu nghị. Ngoài ra, tại mỗi quốc gia tàu dừng chân, đoàn đại biểu sẽ được gặp gỡ Chính phủ quốc gia, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các danh lam thắng cảnh, nhà máy, công trình tiêu biểu. 

Quá trình xét tuyển đại biểu trải qua 3 vòng: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp và thi năng khiếu, vòng trại tuyển chọn. Đại biểu trúng tuyển sẽ được Chính phủ Nhật Bản và các nước ASEAN đài thọ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, ăn ở, đi lại trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.

Xem thêm thông tin chương trình tại đây.

ANH THY

MỚI - NÓNG
Cristiano Ronaldo viết gì cho đồng đội và người hâm mộ sau khi Bồ Đào Nha qua vòng bảng?
Cristiano Ronaldo viết gì cho đồng đội và người hâm mộ sau khi Bồ Đào Nha qua vòng bảng?
HHT - Sau hai trận đấu nghẹt thở của “bảng Tử thần”, thì 3 đội đi tiếp đã được xác định: Pháp, Đức và Bồ Đào Nha. Cristiano Ronaldo lại lập công, lại phá kỷ lục, và tất nhiên, anh lại nhận được mọi sự chú ý của khán giả. Ngay sau trận đấu, Ronaldo đã chẳng nghỉ ngơi mà đăng ngay bài lên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Loạt drama về cô gái tìm bạn trai giàu, biết nấu ăn: Bị tố "lươn lẹo", miệt thị ngoại hình

Loạt drama về cô gái tìm bạn trai giàu, biết nấu ăn: Bị tố "lươn lẹo", miệt thị ngoại hình

HHT - Sau khi lên truyền hình tuyển bạn trai giàu, biết nấu ăn, cho tiền đầu tư... những chia sẻ thẳng thắn của Đoan Minh đã nhận về nhiều phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng. Nhiều người đã vào group review nhà hàng, đồ ăn của cô nàng để chê bai và đánh giá gay gắt. Trang cá nhân của Đoan Minh cũng nhận được những lời lẽ xúc phạm nặng nề và "body-shaming" từ một bộ phận dân mạng.
Anh tiến tới trận đấu loại trực tiếp, HLV bức xúc vì 2 cầu thủ phải cách ly, khó tham gia

Anh tiến tới trận đấu loại trực tiếp, HLV bức xúc vì 2 cầu thủ phải cách ly, khó tham gia

HHT - Với việc đội tuyển Anh đứng đầu bảng D và tất nhiên sẽ tiếp tục vào vòng loại trực tiếp, thì HLV Gareth Southgate cũng tiếp tục đặt câu hỏi về “nguyên lý” đằng sau việc hai cầu thủ của ông buộc phải cách ly. Mà việc cách ly như thế tức là họ rất khó có thể tham dự trận đầu tiên của Anh ở vòng 1/8.
Sau vụ Cristiano Ronaldo xếp lại chai nước, cầu thủ Anh phải “ngụy trang” lon nước cá nhân

Sau vụ Cristiano Ronaldo xếp lại chai nước, cầu thủ Anh phải “ngụy trang” lon nước cá nhân

HHT - Chỉ mỗi một hành động của Cristiano Ronaldo là xếp lại các chai nước tài trợ trên bàn họp báo mà kéo theo rất nhiều vấn đề. Giờ đây, dường như đã có những quy định mới được đặt ra, liên quan đến các nhà tài trợ, khiến cho một cầu thủ của đội tuyển Anh phải uống bằng lon nước được “che đậy” rất kỹ.
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ

Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ

HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.