Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản?

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản?
HHT - Một chương trình siêu thú vị dành cho các bạn trẻ quan tâm đến nền văn hóa của các nước trên thế giới đang chờ bạn! Đừng bỏ qua!

Đến hẹn lại lên, chương trình thường niên được hàng triệu thanh niên Việt Nam mơ ước - Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) bắt đầu chuẩn bị cho chuyến hành trình giao lưu văn hoá lần thứ 44 của mình qua 5 quốc gia ASEAN.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 1

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản được tổ chức từ năm 1974 do Chính phủ Nhật Bản chủ trì với sự hợp tác tích cực của Chính phủ các quốc gia khối ASEAN. Việt Nam lần đầu tiên tham gia chương trình vào năm 1996. Chuyến tàu này mỗi năm chở theo 300 những "thủ lĩnh" xuất sắc nhất được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 10 quốc gia với sứ mệnh tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 2

Đoàn thanh niên Việt Nam tham gia trên tàu Nipon Maru năm 2016.

Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa thông báo tuyển chọn 28 đại biểu thanh niên Việt Nam ưu tú nhất - đại diện cho trí tuệ và sức trẻ của hàng triệu thanh niên cả nước, tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2017. Các đại biểu Việt Nam tham gia chương trình này sẽ có cơ hội sinh hoạt và giao lưu với đại biểu các quốc gia khác trên con tàu 5 sao "huyền thoại" Nippon Maru với hải trình qua Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a từ ngày 24/10 - 12/12/2017.

Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Nam Á - Nhật Bản? ảnh 3

Cánh cửa cho bạn tiến gần hơn đến các nền văn hóa nước bạn.

Trong thời gian tàu đi từ nước này sang nước khác, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận về những vấn đề thanh niên khu vực quan tâm, giới thiệu đất nước và văn hoá của quốc gia mình, tổ chức những hoạt động giao lưu nhóm để kết nối tình đoàn kết, hữu nghị. Ngoài ra, tại mỗi quốc gia tàu dừng chân, đoàn đại biểu sẽ được gặp gỡ Chính phủ quốc gia, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các danh lam thắng cảnh, nhà máy, công trình tiêu biểu. 

Quá trình xét tuyển đại biểu trải qua 3 vòng: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp và thi năng khiếu, vòng trại tuyển chọn. Đại biểu trúng tuyển sẽ được Chính phủ Nhật Bản và các nước ASEAN đài thọ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, ăn ở, đi lại trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.

Xem thêm thông tin chương trình tại đây.

ANH THY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.