Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”?

HHT - Nếu bạn đang băn khoăn rằng tại sao mình không có bạn bè thì hãy thử xem mình có mắc kiểu hành vi nào như dưới đây không nhé!

Những người xấu tính thì thường ít hoặc không có bạn bè, điều đó là tất nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn tự thấy mình chẳng hề xấu tính mà vẫn như viên nam châm cùng dấu với… tất cả mọi người, thì hãy xem mình có vô tình thực hiện những hành vi nhất định, khiến mình trở thành mẫu người “khó gần” như thế này không nhé:

1. Mùa nóng hay mùa lạnh, bạn vẫn luôn là “cái lò than”

Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”? ảnh 1

Nếu nói chuyện với ai bạn cũng than thở thì rồi sẽ chẳng có ai thích nói chuyện với bạn nữa.

Bạn luôn có chuyện không vui gì đó để than vãn với những người xung quanh mình, từ thời tiết đến điểm số, từ em út đến bố mẹ. Ban đầu, mọi người sẽ thông cảm với bạn, nhưng càng ngày, họ càng sợ bị “tụt mood” mỗi khi phải lắng nghe bạn.

Bạn biết không, mỗi con người đều gặp những khó khăn nhất định. Và dù người đó thấy rằng mình được đối xử công bằng hay không, rồi họ có hài lòng hay không, thì họ cũng phải tìm cách vượt qua. Bạn cũng nên như vậy, tìm giải pháp cho những vấn đề và tìm ra những điều tốt đẹp trong mỗi ngày, thay vì mãi làm một cái lò than nhé!

2. Con người làm gì cũng đúng

Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”? ảnh 2

Nhiều nhà phê bình cho rằng Meghan nói về mình quá nhiều, nên mới có lắm antifan.

Tự tin là tốt, nhưng quá tự tin đến mức luôn cho là mình đúng thì lại là… sai đó bạn. Cho dù bạn nghĩ là mình đúng, cũng nên lắng nghe người khác, cố gắng nhìn sự việc từ góc của họ, cố gắng hiểu cảm xúc của họ. Chứ chẳng ai thích ở bên cạnh một người như bước ra từ trong truyện cổ tích, toàn nói về mình, luôn nghĩ mình hoàn hảo và cố gắng chứng minh, thể hiện điều đó đâu!

Để không tự biến mình thành một “công chúa ngủ trong rừng”, cô đơn chẳng có ai chơi cùng, bạn cần hiểu rằng mỗi người có cách nghĩ, tiêu chuẩn, phong cách sống khác nhau. Hãy tôn trọng điều đó và đứng lúc nào cũng cố chứng minh rằng điều mình nói, lối mình đi mới là đúng nhé bạn!

3. Lúc nào cũng biến mình thành nạn nhân

Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”? ảnh 3

Luôn tự biến mình thành nạn nhân là kiểu hành vi rất độc hại.

Một người bạn trong nhóm rủ một người bạn khác đi xem phim KHÔNG có nghĩa là họ muốn cô lập bạn, hoặc vì bạn quá nhàm chán. Lý do có thể đơn giản là hai người đó gần nhà nhau hoặc họ biết rằng bộ phim ấy không hợp với gu của bạn thôi. Nếu bạn coi rằng cả vũ trụ đang chống lại mình, mình lúc nào cũng là nạn nhân trong mọi chuyện thì đừng hỏi tại sao lại chẳng có bạn bè gì. Bởi vì đây là kiểu suy nghĩ và hành vi rất “độc hại” đó!

Cách sửa đổi thực ra cũng vẫn là nhìn sự việc từ góc độ của người khác và đừng vội vã kết luận nhé. Cuộc sống này vốn nhiều khó khăn rồi, bạn cứ sống thoải mái đi, đừng tự biên tự diễn làm gì cho mệt!

Liệu bạn có “dính” đặc điểm nào trong số này không? Nếu có thì lên kế hoạch sửa ngay để trở nên đáng yêu như một thỏi son chứ đừng làm thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút” nhé!

Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.