Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”?

HHT - Nếu bạn đang băn khoăn rằng tại sao mình không có bạn bè thì hãy thử xem mình có mắc kiểu hành vi nào như dưới đây không nhé!

Những người xấu tính thì thường ít hoặc không có bạn bè, điều đó là tất nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn tự thấy mình chẳng hề xấu tính mà vẫn như viên nam châm cùng dấu với… tất cả mọi người, thì hãy xem mình có vô tình thực hiện những hành vi nhất định, khiến mình trở thành mẫu người “khó gần” như thế này không nhé:

1. Mùa nóng hay mùa lạnh, bạn vẫn luôn là “cái lò than”

Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”? ảnh 1

Nếu nói chuyện với ai bạn cũng than thở thì rồi sẽ chẳng có ai thích nói chuyện với bạn nữa.

Bạn luôn có chuyện không vui gì đó để than vãn với những người xung quanh mình, từ thời tiết đến điểm số, từ em út đến bố mẹ. Ban đầu, mọi người sẽ thông cảm với bạn, nhưng càng ngày, họ càng sợ bị “tụt mood” mỗi khi phải lắng nghe bạn.

Bạn biết không, mỗi con người đều gặp những khó khăn nhất định. Và dù người đó thấy rằng mình được đối xử công bằng hay không, rồi họ có hài lòng hay không, thì họ cũng phải tìm cách vượt qua. Bạn cũng nên như vậy, tìm giải pháp cho những vấn đề và tìm ra những điều tốt đẹp trong mỗi ngày, thay vì mãi làm một cái lò than nhé!

2. Con người làm gì cũng đúng

Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”? ảnh 2

Nhiều nhà phê bình cho rằng Meghan nói về mình quá nhiều, nên mới có lắm antifan.

Tự tin là tốt, nhưng quá tự tin đến mức luôn cho là mình đúng thì lại là… sai đó bạn. Cho dù bạn nghĩ là mình đúng, cũng nên lắng nghe người khác, cố gắng nhìn sự việc từ góc của họ, cố gắng hiểu cảm xúc của họ. Chứ chẳng ai thích ở bên cạnh một người như bước ra từ trong truyện cổ tích, toàn nói về mình, luôn nghĩ mình hoàn hảo và cố gắng chứng minh, thể hiện điều đó đâu!

Để không tự biến mình thành một “công chúa ngủ trong rừng”, cô đơn chẳng có ai chơi cùng, bạn cần hiểu rằng mỗi người có cách nghĩ, tiêu chuẩn, phong cách sống khác nhau. Hãy tôn trọng điều đó và đứng lúc nào cũng cố chứng minh rằng điều mình nói, lối mình đi mới là đúng nhé bạn!

3. Lúc nào cũng biến mình thành nạn nhân

Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”? ảnh 3

Luôn tự biến mình thành nạn nhân là kiểu hành vi rất độc hại.

Một người bạn trong nhóm rủ một người bạn khác đi xem phim KHÔNG có nghĩa là họ muốn cô lập bạn, hoặc vì bạn quá nhàm chán. Lý do có thể đơn giản là hai người đó gần nhà nhau hoặc họ biết rằng bộ phim ấy không hợp với gu của bạn thôi. Nếu bạn coi rằng cả vũ trụ đang chống lại mình, mình lúc nào cũng là nạn nhân trong mọi chuyện thì đừng hỏi tại sao lại chẳng có bạn bè gì. Bởi vì đây là kiểu suy nghĩ và hành vi rất “độc hại” đó!

Cách sửa đổi thực ra cũng vẫn là nhìn sự việc từ góc độ của người khác và đừng vội vã kết luận nhé. Cuộc sống này vốn nhiều khó khăn rồi, bạn cứ sống thoải mái đi, đừng tự biên tự diễn làm gì cho mệt!

Liệu bạn có “dính” đặc điểm nào trong số này không? Nếu có thì lên kế hoạch sửa ngay để trở nên đáng yêu như một thỏi son chứ đừng làm thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút” nhé!

Bạn nghĩ mình là thỏi son hay thỏi nam châm “chỉ biết đẩy chứ không biết hút”? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm