Bản rap "Mười Năm" của Đen & Ngọc Linh bất ngờ trở thành OST phim điện ảnh "Rừng Thế Mạng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi tung trailer, phim điện ảnh "Rừng Thế Mạng" tiếp tục giới thiệu MV bài hát chủ đề trong phim - bản rap rất được yêu thích "Mười Năm" của Đen và Ngọc Linh.

Bản phối mới của Mười Năm trong phim được hòa âm bởi Seth Tsui - một nhạc sĩ mang hai dòng máu Mỹ - Trung Quốc. Bản phối được đánh bởi dàn nhạc giao hưởng Bulgaria, chỉ huy bởi nhạc trưởng George Strezov.

Bản rap "Mười Năm" của Đen & Ngọc Linh bất ngờ trở thành OST phim điện ảnh "Rừng Thế Mạng" ảnh 1

Chia sẻ về quá trình sản xuất nhạc phim, NSX Hoàng Quân cho biết: “Theo kế hoạch, tôi cùng đạo diễn và nhạc sĩ Seth Tsui sẽ bay qua Bulgaria để thu âm cùng dàn nhạc. Nhưng do ảnh hưởng của dịch nên mọi việc sản xuất phải được thực hiện qua ba đầu cầu Việt Nam, Bắc Kinh và Châu Âu".

Trần Hữu Tấn - đạo diễn phim Rừng Thế Mạng cho biết anh chọn Mười Năm vì cơ duyên đặc biệt: “Trong chuyến khảo sát tại Tà Năng - Phan Dũng, tôi vô tình nghe bài này rất nhiều lần từ loa ngoài của bạn leader dẫn đoàn và các phượt thủ ở đoàn khác. Giai điệu bài rap cứ âm ỉ trong tâm trí tôi suốt chuyến đi. Quả thật ca từ, giai điệu của nó kết nối đến kinh ngạc với câu chuyện. Tôi tin rằng không tác phẩm nào hợp với Rừng Thế Mạng hơn Mười Năm”.

Bản rap "Mười Năm" của Đen & Ngọc Linh bất ngờ trở thành OST phim điện ảnh "Rừng Thế Mạng" ảnh 2

Đạo diễn lý giải sự yêu thích dành cho các bản rap của Đen: “Ngoài sự sâu sắc, trải đời, cách gieo vần và ca từ mạnh mẽ, nhạc của Đen còn mang đến cảm giác đơn độc, lãng mạn nhưng đẹp đẽ. Điều này rất tương đồng với tâm lý, hoàn cảnh của những nhân vật trong các tác phẩm điện ảnh của tôi”.

Trong MV, những cảnh phim tại cung đường Tà Năng Phan Dũng hiện ra với những góc máy rộng từ trên cao, thu trọn vẻ đẹp của đồi núi và cây xanh. Một đàn trâu di chuyển ngược hướng với nhóm người đi phượt, gợi nên vẻ bình yên đến lạ thường. Mặt trời dần hiện lên phía sau ngọn núi, như minh họa câu hát “Mặt trời là cái bếp lớn, còn tia nắng là than hồng”.

Bản rap "Mười Năm" của Đen & Ngọc Linh bất ngờ trở thành OST phim điện ảnh "Rừng Thế Mạng" ảnh 3

Một khung cảnh cho thấy nhóm bạn trẻ gồm Kiên (Thanh Trực), Bách (Trần Phong), Khanh (Thùy Anh), Ngọc (Thùy Dương) và Phước (Phước Lộc) đã đến được đỉnh chóp Tà Năng - Phan Dũng. Họ tận hưởng không khí trong lành, cảnh sắc tuyệt vời và cảm giác chinh phục được một cung đường khó.

Tuy nhiên, từ sau đó, nhịp điệu của Mười Năm bắt đầu gấp gáp hơn, còn phần hình ảnh dần trở nên u ám. Đoạn phim mô tả loạt cảnh Kiên phải đối mặt với cuộc chiến sinh tồn giữa thiên nhiên. Không rõ điều gì đã khiến Kiên rời đoàn và đơn độc giữa chốn rừng thiêng...

Bản rap "Mười Năm" của Đen & Ngọc Linh bất ngờ trở thành OST phim điện ảnh "Rừng Thế Mạng" ảnh 4

Giữa chất Rap phóng khoáng của Đen, giọng hát của Ngọc Linh vang lên tạo ra những cung bậc mênh mang về cuộc đời. Trong đó, câu hát “Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm” khuyến khích con người sống hết mình, làm những điều có ý nghĩa và tận hưởng cuộc sống.

Bản rap "Mười Năm" của Đen & Ngọc Linh bất ngờ trở thành OST phim điện ảnh "Rừng Thế Mạng" ảnh 5

Bản rap Mười Năm phù hợp với câu chuyện của nhóm bạn trong Rừng Thế Mạng, những người muốn tìm đến thiên nhiên để quên đi cảm giác bộn bề giữa thành phố. Giữa khung cảnh đại ngàn của rừng núi, con người có thể nhìn lại chính mình và tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống.

Bản rap "Mười Năm" của Đen & Ngọc Linh bất ngờ trở thành OST phim điện ảnh "Rừng Thế Mạng" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm