Bản tin tuyển sinh: Đại học Văn Lang, Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM mở ngành mới

HHT - Đại học Văn Lang và Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM ghi tên mình vào danh sách các trường Đại học mở ngành mới, đáp ứng nhu cầu của sinh viên và thời đại.
Đại học Văn Lang hợp tác với bệnh viện mở ngành Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt

Nhằm nâng cao uy tín khối ngành Sức khỏe, ngày 8/5 trường ĐH Văn Lang ký kết biên bản với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM thành lập ngành Bác sĩ Răng - Hàm Mặt.

Tại buổi ký kết, TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Văn Lang chia sẻ mong muốn môi trường Đại học không chỉ là nơi giảng dạy mà còn phải đóng góp trách nhiệm với xã hội: “Cơ sở 3 của Văn Lang sẽ quy hoạch một Digital Hospital, Cơ sở 2 đang được cải tạo và dự kiến sẽ khai trương bệnh viện 200 giường trong năm 2021, Cơ sở 1 sẽ mở phòng khám Răng Hàm Mặt, cũng là nơi thực hành cho sinh viên ngành Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt”. 

Bản tin tuyển sinh: Đại học Văn Lang, Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM mở ngành mới ảnh 1 Ảnh: Tổng hợp từ website trường

Cụ thể, trong Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác MOU, phía bệnh viện sẽ bố trí thực hành, thực tập cho sinh viên ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt của ĐH Văn Lang, giảng dạy các nội dung chuyên môn thực hành theo kế hoạch đào tạo đã thống nhất với Trường Đại học Văn Lang, cũng như bố trí cho sinh viên ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang tham gia các hoạt động chuyên môn phù hợp tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. 

Để biết thêm chi tiết về chương trình tuyển sinh và các ngành mới của ĐH Văn Lang, các teen có thể theo dõi fanpage Trường Đại học Văn Lang và website trường.

Đại học Kinh tế - Luật mở ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo

Trong chương trình tư vấn Tuyển sinh phối hợp tổ chức với Hệ thống Giáo dục Hocmai, Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Tuấn Lộc, Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM chia sẻ điểm xuất phát của ngành đào tạo này là từ nhu cầu thực tiễn, theo xu hướng đào tạo liên ngành, bắt nhịp phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: "Nắm bắt xu hướng phát triển về số hóa, công nghệ thông tin phát triển mạnh trong tương lai, sự giao thoa liên ngành giữa kinh doanh, công nghệ thông tin, đi sâu hơn là trí tuệ nhân tạo. Ngành học kinh doanh số, trí tuệ nhân tạo dự kiến sẽ trở thành ngành học hot, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cao".

Trong đó, kinh doanh số là mảng phân ngành liên quan được áp dụng trên hầu hết các dữ liệu quản lí data và hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo được xem là một phân mảng ngành khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. 

Bản tin tuyển sinh: Đại học Văn Lang, Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM mở ngành mới ảnh 2 Ảnh: Tổng hợp

Dự kiến, ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo sẽ được mở ở chương trình Chất lượng cao (30% số môn học bằng tiếng Anh) với mức học phí 22 triệu đồng năm đầu tiên (675,000 đồng/ tín chỉ) và tăng 10%/ năm.

Năm nay, trường vẫn giữ nguyên 5 phương thức tuyển sinh như mọi năm nhưng tăng chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực từ 30% lên 40%. Bên cạnh đó, trường cũng dự kiến xây thêm toà nhà mới để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên và đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tương lai.

Thông tin chi tiết về ngành Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo cũng như các thông báo mới về chương trình tuyển sinh sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage UEL - Tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM và website trường.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm