Tuyển sinh Đại học 2020: Đại học Hoa Sen công bố nhiều phương án xét tuyển học bạ

HHT - Đại học Hoa Sen đã công bố 5 phương án tuyển sinh hệ đại học chính quy 2020, trong đó có 4 phương thức sử dụng học bạ THPT để xét tuyển thẳng đối với đối tượng thí sinh tốt nghiệp cả trong và ngoài nước.

Trường đại học dân lập Hoa Sen là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam được Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Đào tạo về Kinh doanh ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) của Hoa Kỳ công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Tuyển sinh Đại học 2020: Đại học Hoa Sen công bố nhiều phương án xét tuyển học bạ ảnh 1 Đại học Hoa Sen tọa lạc ngay gần trung tâm TP.HCM - Ảnh: Tổng hợp

Luôn tìm kiếm những tài năng, đào tạo một thế hệ trẻ đầy chuyên môn và có nghiệp vụ, Hội đồng Xét tuyển đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến cho năm 2020 với 4 phương cách nộp đơn xét tuyển tạo điều kiện hết mức cho các HSU-er tương lai như sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia năm học 2020

Trường xét tuyển dựa trên các tổ hợp môn thi theo quy định của Bộ GDĐT. Điểm chuẩn sẽ được lấy từ cao xuống cho từng ngành khác nhau, số điểm này phải trong phạm vi bảo đảm chất lượng đầu vào mà trường quy định. 

Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải đạt điểm từ 5,0 trở lên đối với môn Tiếng Anh. 

  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập (Học bạ) THPT theo 5 học kỳ 

Xét điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11 và HKI 12 từ 6,0 trở lên. 

Riêng ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh phải có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, 11 và HKI lớp 12 của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5,5 điểm trở lên. 

  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên học bạ 3 năm THPT

Thí sinh có điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên. 

Riêng ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh phải có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, 11 và lớp 12 của môn Toán hoặc môn Ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên. 

  • Phương thức 4: Xét tuyển kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn

Thí sinh có điểm trung bình cộng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên. 

Riêng ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh phải có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán hoặc môn Ngữ văn phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.

  • Phương thức 5: Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành 

Thí sinh tốt nghiệp THPT trong nước, ngoài nước hoặc các trường quốc tế được Bộ GDĐT công nhận và đạt một trong các điều kiện xét tuyển (thành tích cá nhân) theo yêu cầu của trường (tùy theo ngành).

Teen có thể tham khảo thêm tại website của trường: https://tuyensinh.hoasen.edu.vn/tin-tuyen-sinh/truong-dai-hoc-hoa-sen-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-qui-dot-1-nam-2020-1306.html

Tuyển sinh Đại học 2020: Đại học Hoa Sen công bố nhiều phương án xét tuyển học bạ ảnh 2 Các ngành tuyển sinh năm 2020 cùng tổ hợp xét tuyển tương ứng tại Đại học Hoa Sen - Ảnh: Tổng hợp
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.