Bạn trẻ lên tiếng phản bác thông tin “người Hải Dương dời khỏi địa phương để tránh cách ly xã hội“

HHT - “Ối dồi ôi người Hải Dương chạy lên Hà Nội?”, “Thế thì cách ly làm gì?”, “Ý thức kém thế”.... đây là những gì tớ đọc được dưới phần bình luận của bức ảnh về đoàn người nối đuôi nhau trên đường 5. Là một người Hải Dương, tớ rất lấy làm buồn, tủi thân và khó hiểu!

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người dân Hải Dương đã gọi và thuê xe ô tô để đi về các địa phương khác nhằm tránh thực hiện việc cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/2.

Trước thông tin gây tranh cãi này, mới đây một bạn trẻ quê Hải Dương đã viết "tâm thư" chia sẻ lên mạng xã hội, nội dung như sau:

"Chào các bạn, bây giờ là những phút đầu tiên của ngày 16/02, thời khắc tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội. Tiếp theo đây là sẽ là một khoảng thời gian khó khăn, nhưng đó không phải là lí do của bài viết này.

“Ối dồi ôi người Hải Dương chạy lên Hà Nội?”, “Thế thì cách ly làm gì?”, “Ý thức kém thế”... đây là những gì tớ đọc được dưới phần bình luận của bức ảnh về đoàn người nối đuôi nhau trên đường 5. Là một người Hải Dương, tớ rất lấy làm buồn, tủi thân và khó hiểu.

Mọi người nếu đọc hết văn bản được ban hành hoặc theo dõi các kênh phương tiện truyền thông sẽ hiểu rằng chúng tớ không “chạy” đi đâu, không “tha dịch đi mọi nơi”. Chúng tớ làm theo những gì được các cấp lãnh đạo phê duyệt. Cẩm Giàng và Chí Linh là tâm dịch nhưng tỉnh Hải Dương rộng hơn thế. Các ca F1, F2 đều đã được truy vết và đưa đi cách ly tập trung. Ngoài hai địa phương trên, chúng tớ hoàn toàn có quyền được đi lên Hà Nội bất kể là hôm nay, ngày mai hay ngày nào đó trong 15 ngày sắp tới. Chúng tớ đi đường hoàng, không chạy.

Bạn trẻ lên tiếng phản bác thông tin “người Hải Dương dời khỏi địa phương để tránh cách ly xã hội“ ảnh 1 Tất cả những người đi qua vùng dịch Hải Dương khi trở về Hà Nội được yêu cầu chủ động khai báo y tế. (Ảnh: Chuyện của xương rồng)

Chúng tớ đã sống một cái Tết mà không hàng quán nào mở cửa, không pháo hoa, không đi chúc tết. Chúng tớ đã tuân thủ mọi chỉ đạo, tuân thủ nguyên tắc 5K. Chúng tớ luôn có ý thức không để dịch bệnh lây lan. Bằng chứng là mọi ca lây nhiễm đều là người trong khu cách ly, đã được khoanh vùng trước. Vậy thì tại sao chúng tớ phải chạy?

Chúng tớ cần phải trở lại để học. Chúng tớ cần đi làm, chúng tớ không thuộc diện phải cách ly y tế thì tại sao chúng tớ phải cách ly? Chúng tớ sẽ khai báo y tế, chúng tớ sẽ làm theo mọi hướng dẫn để bảo đảm an toàn. Chúng tớ là những người có ý thức. Chúng tớ không ích kỉ. Chúng tớ cũng không chạy trốn điều gì.

Vậy nên chúng tớ biết Hải Dương sẽ lại dập được dịch, như chúng tớ đã làm. Chúng tớ mong rằng vào giờ phút cần sự đoàn kết, các cậu sẽ không tách Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Sài Gòn, Hà Nội hay bất cứ đâu trên mảnh đất hình chữ S này thành một phần riêng lẻ để mà kì thị hay xa lánh. Chúng ta đều là người Việt Nam.

Chúng ta chưa bao giờ chạy trốn bất cứ kẻ thù nào.

Chúng ta sẽ chiến thắng".

Bạn trẻ lên tiếng phản bác thông tin “người Hải Dương dời khỏi địa phương để tránh cách ly xã hội“ ảnh 2 Một trong những chốt chặn kiểm soát dịch tại Hải Dương. (Ảnh: Người dùng Facebook chia sẻ)

Cùng với đó, Tiểu ban Tuyên truyền phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, hiện tại trên Quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có nhiều xe ô tô biển số 34 từ tỉnh đi ra đông hơn bình thường. Qua tìm hiểu được biết, trong số đó có người dân quê Hải Dương về quê ăn Tết nay phải trở về nơi cư trú, công tác. Việc đó không vi phạm quy định của pháp luật, vì không phải nơi nào ở Hải Dương cũng trong vùng dịch bệnh hoặc bị phong tỏa cách ly y tế.

Theo đó, việc cách ly xã hội trong phạm vi toàn tỉnh được tiến hành từ 0 giờ ngày 16/2/2021. Các khu vực phong tỏa cách ly y tế trước đó được thực hiện nghiêm, nên không có chuyện người Hải Dương "trốn" đi địa phương khác để tránh dịch và tránh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Bạn trẻ lên tiếng phản bác thông tin “người Hải Dương dời khỏi địa phương để tránh cách ly xã hội“ ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.