Bằng sáng chế mới của Apple hé lộ thiết kế iPhone trong tương lai

Bằng sáng chế mới của Apple hé lộ thiết kế iPhone trong tương lai
HHT - Apple vừa đăng ký một bằng sáng chế mới cho thấy cách thức mà “quả táo” sẽ làm mới lớp vỏ trên iPhone của hãng, để giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Trang công nghệ MySmartPrice đã phát hiện thấy một bằng sáng chế mới được đăng ký của Apple cho thấy “quả táo” sẽ thay đổi lớp vỏ trên các thiết bị di động của hãng.

Bằng sáng chế của Apple với tên gọi “Bề mặt hoàn thiện” cho thấy Apple sẽ thay đổi chất liệu bề mặt phía dưới lớp vỏ kính cường lực ở mặt sau các phiên bản iPhone trong tương lai, giúp tạo hiệu ứng cầu vồng và thay đổi màu sắc khi thay đổi góc nhìn vào mặt sau của sản phẩm.

Bằng sáng chế mới của Apple hé lộ thiết kế iPhone trong tương lai ảnh 1

Bằng sáng chế mới của Apple hé lộ thiết kế iPhone trong tương lai ảnh 2

Hình ảnh minh họa trong bằng sáng chế mới cho thấy lớp vỏ iPhone sẽ đổi màu sắc khi thay đổi góc nhìn 

Cụ thể Apple sẽ sử dụng máy cắt CNC để tạo các rãnh trên bề mặt thiết bị của mình, sau đó sử dụng kỹ thuật phun cát để phun các hạt gốm lên các rãnh trên bề mặt đã được tạo ra. Bằng sáng chế đã mô tả cách các hạt gốm với kích thước cụ thể được thổi vào các rãnh nhỏ trên bề mặt lớp vỏ điện thoại để làm nhám các rãnh và làm tán xạ ánh sáng chiếu vào bề mặt. Kết quả của quá trình này là Apple sẽ tạo ra được một bề mặt vỏ sẽ thay đổi màu sắc khi người thay đổi góc nhìn vào sản phẩm.

Với bằng sáng chế này, Apple có thể tạo ra những mẫu iPhone với lớp vỏ đẹp mắt hơn, thay vì sử dụng kỹ thuật sơn mờ với một mùa sắc đơn thuần như trên các phiên bản iPhone hiện tại.

Đây được xem là một động thái nhằm giúp Apple có thể “chạy đua” và cạnh tranh với các hãng smartphone khác trên thị trường, đặc biệt các hãng smartphone đến từ Trung Quốc khi các hãng này đang áp dụng nhiều phương pháp kỹ thuật khác nhau cho quá trình chế tạo lớp vỏ sản phẩm của mình để tạo nên các bề mặt sản phẩm với màu sắc khác nhau, thay vì chỉ đơn thuần một màu sắc như trước đây.

Bằng sáng chế mới của Apple hé lộ thiết kế iPhone trong tương lai ảnh 3

iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu lớp vỏ với màu sắc sinh động hơn?  

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Apple sẽ áp dụng bằng sáng chế mới này vào thực tế, nhưng nhiều khả năng các mẫu iPhone mới ra mắt ngay trong năm sau sẽ được sở hữu lớp vỏ kiểu mới này, bởi lẽ hiện tại có những dấu hiệu cho thấy doanh số của iPhone không còn như Apple kỳ vọng và “quả táo” sẽ buộc phải thực hiện nhiều biện pháp, bao gồm cả việc thay đổi màu sắc sản phẩm, để lôi kéo thêm người dùng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.