Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò
HHT - Những chiếc bánh vuông bản to chứa bạch tuộc, tôm, mực được nén chặt tựa hóa thạch là món ăn được ưa thích tại Nhật, nhưng cũng khiến nhiều thực khách hốt hoảng vì hình dáng lạ.
Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 1
 Ảnh: Soranews.

Những chiếc bánh vuông vức, có phần nhân là bạch tuộc hoặc tôm được nén chặt tựa như hóa thạch, thực chất là loại bánh gạo nổi tiếng Nhật Bản. Bánh gạo senbei được người Nhật sáng tạo với nhiều hương vị, hình dáng. Trong đó, bánh nhân hải sản được nhiều thực khách yêu thích, cũng khiến không ít du khách nước ngoài hốt hoảng vì hình dáng kỳ dị.

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 2

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 3
 Ảnh: macyd_05.

Tôm, bạch tuộc được nén chặt như hóa thạch chính là điều khiến nhiều thực khách tò mò về chiếc bánh. Bánh gạo senbei mặn có phần nhân hải sản, chủ yếu là tôm, mực hoặc bạch tuộc. Phần vỏ bánh có vị mặn, bùi của gạo, giòn tan.

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 4

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 5
 Ảnh: anna.cochrane, eatfanmei.

Senbei được bán ở nhiều nơi tại Nhật, từ cửa hàng tiện lợi đến các quầy bánh đường phố. Senbei hải sản có kích thước to hơn các loại bánh gạo thông thường. Giá của bánh gạo hải sản cũng đắt hơn bánh gạo truyền thống.

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 6

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 7
Ảnh: suzi_kai, gulgulfm.

Senbei hải sản thường được ép khuôn vuông, phần nhân được để nguyên con, giòn rụm. Mỗi loại bánh gạo khác nhau được chế biến theo cách khác nhau. Bột được sử dụng làm senbei thường từ bột mì hoặc bột gạo.

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 8

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 9
Ảnh: your.jiyoung, shana90n.

Những chiếc bánh gạo truyền thống có hình tròn và dẹt. Sau khi cán bột thành hình, bánh được đem phơi khô dưới nắng, tiếp đến bánh được làm chín bằng cách nướng trên than củi. Thợ làm bánh còn sử dụng những chiếc kẹp kata để tạo hình cho bánh.

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách vô cùng tò mò ảnh 10
Ảnh: tkfoodrecs.

Bánh gạo senbei xuất hiện ở Nhật từ thời Nara, ban đầu được làm từ bột mì và đường. Đến thời Edo, senbei đã có nhiều sáng tạo trong nguyên liệu và cách chế biến. Tùy từng khu vực mà senbei có hương vị và hình dáng khác nhau. Ở vùng Kanto, senbei được làm từ bột gạo trộn nhão, nặn thành các bánh tròn và sau đó đem nướng trên lửa. Ở Kansai, senbei được làm từ bột mì, đường, trứng gà, có vị giống với bánh quy.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.