Bánh mì - từ khóa drama năm 2021: Màn "xẻ đôi" của tiệm bánh 30 năm ở Sài Gòn gây bão mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không hẹn mà gặp, trong năm 2021, bánh mì vốn là món ăn “quốc dân” được nhiều người yêu thích lại trở nên đầy “sóng gió”, thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và bàn tán xôn xao.

Toàn cảnh drama tiệm bánh mì hơn 30 năm ở Sài Gòn nay đã “xẻ đôi”

Nhắc đến bánh mì Sài Gòn hẳn không thể bỏ qua thương hiệu Huynh Hoa có “tuổi đời” hơn 30 năm do bà Huynh và bà Hoa cùng gây dựng từ những ngày còn khó khăn. Tuy nhiên, theo chia sẻ mới đây (được cho là) của bà Huynh trên fanpage, bà đã tách ra riêng khỏi bà Hoa do lục đục nội bộ và vừa khai trương cửa hàng mới ở Quận 3.

“Bà Hoa đã lấy tất cả cửa hàng và thương hiệu Huynh Hoa. Còn Huynh sẽ làm lại thương hiệu bánh mì bà Huynh”, thông tin được đăng tải trên fanpage của bánh mì bà Huynh.

Bánh mì - từ khóa drama năm 2021: Màn "xẻ đôi" của tiệm bánh 30 năm ở Sài Gòn gây bão mạng ảnh 1
Fanpage Bánh mì bà Huynh thông báo tách ra riêng "vì lý do cá nhân phức tạp".

Từ câu chuyện “ổ bánh mì nay đã xẻ làm đôi”, người tự nhận là nắm giữ công thức của bánh mì Huỳnh Hoa đã tiết lộ do có người thứ ba nên chủ tiệm bánh mì đã “toang” và tách ra kinh doanh riêng. Người này cũng cho biết thêm bà Hoa hiện đang cùng một người khác điều hành cửa hàng bánh mì ở Quận 1.

Thông tin này chưa được bà Hoa lên tiếng xác nhận nhưng đã thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm và bàn tán xôn xao. Ngoài ra, cửa hàng bánh mì của bà Huynh áp dụng khuyến mãi trong ngày khai trương (điều hiếm hoi với thương hiệu bánh mì Huynh Hoa) nên đã thu hút rất nhiều người đến xếp hàng mua ăn thử, một phần vì tò mò và một phần muốn “rì viu” xem hương vị có gì khác với bánh mì ở cửa hàng “gốc” tại Quận 1 hay không.

Bánh mì - từ khóa drama năm 2021: Màn "xẻ đôi" của tiệm bánh 30 năm ở Sài Gòn gây bão mạng ảnh 2

Fanpage Bánh mì Huynh Hoa thông báo chuyện bị giả mạo thương hiệu.

Trong ngày đầu khai trương, tiệm bánh mì của bà Huynh đã bán được hơn 2000 ổ. Sang hôm sau (16/12), từ tờ mờ sáng đã có dòng người xếp hàng chật kín trước cửa tiệm để chờ mua bánh mì. Tuy nhiên, tiệm bánh mì buộc phải tạm đóng cửa để giải tán bớt khách, tránh gây ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Bánh mì - từ khóa drama năm 2021: Màn "xẻ đôi" của tiệm bánh 30 năm ở Sài Gòn gây bão mạng ảnh 3

Khách đến mua bánh mì bà Huynh trong ngày 16/12 phải "quay xe" do tiệm tạm đóng cửa để tránh ùn tắc giao thông. (Ảnh: Địa điểm ăn uống)

Tiệm bánh mì Huynh Hoa do bà Huynh và bà Hoa cùng gầy dựng từ năm 1989 - lúc cả hai còn khó khăn. Dần dần, thương hiệu bánh mì này được biết đến rộng rãi và nhiều người đọc trại “Huynh Hoa” thành “Huỳnh Hoa”. Đặc trưng của tiệm là ổ bánh mì ú nụ “full topping” như thịt, chả lụa, chà bông… và thường cần đến 2 người mới ăn hết.

Drama “Bánh mì không” giữa Đạt G và Du Uyên cũng nghi vấn do có người thứ ba nên "toang"

Trùng hợp, từ khóa “bánh mì” cũng từng là tâm điểm thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm khi giọng ca Bánh mì không lên tiếng chia tay bạn gái Du Uyên vào tháng 5/2021.

Bánh mì - từ khóa drama năm 2021: Màn "xẻ đôi" của tiệm bánh 30 năm ở Sài Gòn gây bão mạng ảnh 4

Nam ca sĩ "Bánh mì không" và bạn gái cũ Du Uyên từng khiến cư dân mạng nghi vấn chia tay vì có người thứ ba.

Màn drama này cũng từng khiến cư dân mạng đặt nghi vấn do có người thứ ba chen vào nên Đạt G và Du Uyên mới “toang”. Trong khi Du Uyên cho biết tháng 12/2020, cô và Đạt G vẫn có quan hệ thân thiết thì Đạt G lại cho rằng đã chia tay bạn gái từ tháng 5/2020. Mốc thời gian mà hai người đưa ra không trùng khớp, lại thêm việc Đạt G thường xuyên “thả thính” hotgirl Bảo Ngọc trên mạng xã hội nên khiến nhiều cư dân mạng nghi ngờ vợ cũ Hoài Lâm là người thứ ba khiến cô phải chịu nhiều chỉ trích.

Cái kết cho câu chuyện “bánh mì không” chẳng mấy trọn vẹn khi mới đây, Đạt G và Bảo Ngọc tuyên bố đã chia tay sau 7 tháng hẹn hò. Trước đó, hai người đã bỏ theo dõi đối phương trên Instagram và thường đăng tải những bức ảnh tâm trạng nên khiến nhiều cư dân mạng đặt nghi vấn cặp đôi đã “toang”.

Bánh mì - từ khóa drama năm 2021: Màn "xẻ đôi" của tiệm bánh 30 năm ở Sài Gòn gây bão mạng ảnh 5

Bánh mì không chỉ là món ăn quốc dân mà còn là từ khóa "drama" trong năm 2021.

Bánh mì - từ khóa drama năm 2021: Màn "xẻ đôi" của tiệm bánh 30 năm ở Sài Gòn gây bão mạng ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.