Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc

Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc
HHT - Trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm 2020, các sĩ tử Hàn Quốc tỏ ra khá "bối rối" với đề thi môn Tiếng Việt.

Bắt đầu từ năm 2013, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã lựa chọn Tiếng Việt là môn ngoại ngữ thứ hai trong danh sách các môn thi tuyển trong kỳ thi Đánh giá Năng lực Đại học Hàn Quốc (CSAT) hay còn gọi là Suneung. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, các ngôn ngữ khác như: Tiếng Việt, Đức, Pháp, Ngam Trung, Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ả Rập được xếp vào môn ngoại ngữ thứ hai để học sinh lựa chọn.

Đề thi tiếng Việt năm 2019 được tổ chức vào ngày 14/11 gồm 30 câu hỏi với thời lượng 40 phút. Nội dung các câu hỏi chủ yếu liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, nghĩa của từ, phần đọc hiểu văn bản. 

Đặc biệt, trong đề thi năm nay, các thí sinh được tiếp nhận các kiến thức liên quan đến Dinh độc lập, Lễ hội đền Hùng, bánh tôm Tây Hồ,...

Dưới đây là toàn bộ đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm 2019:

Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc ảnh 1
Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc ảnh 2
Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc ảnh 3
Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc ảnh 4

Ngoài các bài thi Ngôn ngữ, thí sinh bắt buộc phải trải qua các bài thi Toán học, tiếng Anh, Lịch sử Hàn Quốc và Khoa học xã hội. 

Theo New Education
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.