Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc

Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc
HHT - Trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm 2020, các sĩ tử Hàn Quốc tỏ ra khá "bối rối" với đề thi môn Tiếng Việt.

Bắt đầu từ năm 2013, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã lựa chọn Tiếng Việt là môn ngoại ngữ thứ hai trong danh sách các môn thi tuyển trong kỳ thi Đánh giá Năng lực Đại học Hàn Quốc (CSAT) hay còn gọi là Suneung. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, các ngôn ngữ khác như: Tiếng Việt, Đức, Pháp, Ngam Trung, Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ả Rập được xếp vào môn ngoại ngữ thứ hai để học sinh lựa chọn.

Đề thi tiếng Việt năm 2019 được tổ chức vào ngày 14/11 gồm 30 câu hỏi với thời lượng 40 phút. Nội dung các câu hỏi chủ yếu liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, nghĩa của từ, phần đọc hiểu văn bản. 

Đặc biệt, trong đề thi năm nay, các thí sinh được tiếp nhận các kiến thức liên quan đến Dinh độc lập, Lễ hội đền Hùng, bánh tôm Tây Hồ,...

Dưới đây là toàn bộ đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm 2019:

Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc ảnh 1
Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc ảnh 2
Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc ảnh 3
Bánh tôm Hồ Tây xuất hiện trong đề thi đại học của Hàn Quốc ảnh 4

Ngoài các bài thi Ngôn ngữ, thí sinh bắt buộc phải trải qua các bài thi Toán học, tiếng Anh, Lịch sử Hàn Quốc và Khoa học xã hội. 

Theo New Education
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.