Bão Mulan trên biển Đông: Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc) có những cảnh báo gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơn bão trên biển Đông đang có xu hướng mạnh lên, được dự báo sẽ ảnh hưởng đến nước ta trong một vài ngày tới. Đây sẽ là cơn bão số 2 vào nước ta và tên quốc tế của nó là Mulan. Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc) đang cảnh báo những gì về cơn bão này?

Bão Mulan được dự báo sắp gây ảnh hưởng đến phía Tây của Quảng Đông, đảo Hải Nam và Hồng Kông (Trung Quốc). Có thể ngay tối nay, thời tiết ở những nơi này sẽ có nhiều thay đổi: Độ ẩm tăng, kèm theo gió mạnh. Vì vậy, theo tờ SCMP, Hồng Kông đã đưa ra cảnh báo cấp 3 đối với bão và cảnh báo cấp 1 đối với gió (là cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết của họ). Đồng thời, Hồng Kông cũng yêu cầu các trường mẫu giáo đóng cửa từ trưa ngày 9/8 để phòng tránh gió bão.

Bão Mulan trên biển Đông: Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc) có những cảnh báo gì? ảnh 1

Hồng Kông (Trung Quốc) đã có gió to, khiến người đi bộ gặp khó khăn (ảnh ngày 9/8/2022). Ảnh: Calvin Ng/ China Daily.

Ngoài ra, nhiều quận ở Quảng Châu và Thâm Quyến đã đưa ra Cảnh báo Trắng đối với bão. Mức Cảnh báo Trắng chưa yêu cầu có sự thay đổi gì trong cuộc sống hằng ngày nhưng nó được đưa ra để khuyến cáo mọi người chú ý theo dõi liên tục thông tin cập nhật về bão.

Những cảnh báo trên được đưa ra khi bão còn chưa thực sự ảnh hưởng nhiều đến những địa điểm trên, nhưng được cho là không hề thừa. Bởi các cơ quan khí tượng đều nhắc nhở rằng, kể cả những nơi có vẻ không trực tiếp hứng bão (như Quảng Châu hay Thâm Quyến) cũng cần thận trọng và theo dõi, vì đường đi của bão có thể thay đổi đột ngột vào bất kỳ lúc nào.

Bão Mulan trên biển Đông: Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc) có những cảnh báo gì? ảnh 2

Đường đi dự báo của bão Mulan. Ảnh: HKO.

Theo bản tin của Đài quan sát Hồng Kông (HKO) thì sức gió hiện tại chưa mạnh đến mức nguy hiểm nhưng khi có sự “tiếp sức” của mưa thì sẽ có gió giật dữ dội. HKO cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và có thể sẽ nâng mức cảnh báo bão. Họ thúc giục người dân có các biện pháp phòng bão thích hợp cho bản thân và gia đình, tránh ra gần bờ biển và những vùng đất thấp hoặc những nơi trống trải, dễ có gió to.

Cũng theo HKO thì bão Mulan đang mạnh dần lên và sẽ vào Việt Nam vào ngày 11 - 12/8.

Bão Mulan trên biển Đông: Hồng Kông và Quảng Châu (Trung Quốc) có những cảnh báo gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.