Báo nước ngoài bình luận: U23 Việt Nam gây nguy hiểm, nhưng U23 Saudi Arabia lấn lướt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vậy là trận Tứ kết của giải đấu U23 châu Á 2022 giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia đã kết thúc với tỷ số 0-2. Báo chí nước ngoài bình luận thế nào về trận đấu này?

Hai cầu thủ Moteb Al Harbi và Firas Al Brikan là những người đã ghi bàn, giúp U23 Saudi Arabia thắng U23 Việt Nam, từ đó tiến vào vòng Bán kết gặp U23 Australia.

Mặc dù về mặt thống kê các con số thì U23 Saudi Arabia có vẻ trội hơn U23 Việt Nam, tuy nhiên, nhiều tờ báo nước ngoài nhận định rằng cả hai đội bước vào trận Tứ kết với sự tự tin như nhau, không thể nói U23 Saudi Arabia sẽ có một trận đấu nhàn nhã. Tờ Arab News bình luận rằng U23 Saudi Arabia đã thi đấu hết mình để “vượt qua” được U23 Việt Nam, chứ không phải là “thắng dễ”.

Báo nước ngoài bình luận: U23 Việt Nam gây nguy hiểm, nhưng U23 Saudi Arabia lấn lướt ảnh 1

Chiến thắng 2-0 trước U23 Việt Nam, U23 Saudi Arabia tiến vào Bán kết. Ảnh: SAFF.

Thậm chí, trong những phút đầu tiên, các bình luận viên còn cho rằng U23 Saudi Arabia “bị bất ngờ”, bởi họ chưa chịu thua bàn nào ở vòng bảng, nhưng mới đầu trận Tứ kết đã vấp phải một đợt tấn công nhanh của U23 Việt Nam (pha phối hợp của Trần Danh Trung và Lê Minh Bình).

Tuy nhiên, với kinh nghiệm và độ “lì”, U23 Saudi Arabia nhanh chóng ổn định tinh thần và chơi chắc chắn hơn. Dù vậy, U23 Việt Nam vẫn được nhận xét là “mỗi đợt tấn công trông đều rất nguy hiểm”, tiếc là chúng ta hơi thiếu may mắn.

Báo nước ngoài bình luận: U23 Việt Nam gây nguy hiểm, nhưng U23 Saudi Arabia lấn lướt ảnh 2

U23 Việt Nam "trông rất nguy hiểm mỗi lần tấn công", nhưng lại thiếu may mắn. Ảnh: AFC.

Các trang tin Arab nhận xét, trong hiệp 2, mặc dù Việt Nam cố gỡ hòa sau bàn thua ở hiệp 1, nhưng U23 Saudi Arabia mới là đội “thống trị”, "lấn lướt" và điều khiển tốc độ trận đấu. Có lẽ điều này phần lớn là do thể lực của các cầu thủ U23 Saudi Arabia tốt hơn hẳn. Không những vậy, thủ môn Quan Văn Chuẩn còn nhận thẻ đỏ. Báo chí nước ngoài cho rằng dù sao, chiếc thẻ đỏ này cũng không ảnh hưởng nhiều đến cục diện trận đấu vì nhìn khách quan thì có thể thấy U23 Việt Nam ít có khả năng gỡ được 2 bàn.

Tại vòng Bán kết (15/6), U23 Saudi Arabia sẽ gặp U23 Australia, còn U23 Nhật Bản sẽ gặp đội chủ nhà (U23 Uzbekistan).

Báo nước ngoài bình luận: U23 Việt Nam gây nguy hiểm, nhưng U23 Saudi Arabia lấn lướt ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm