Báo Philippines viết trước trận đấu với ĐT Việt Nam: "Đó là một ngọn núi khó leo"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước trận đấu ở vòng loại World Cup khu vực châu Á, báo Philippines nhận xét gì về nhiệm vụ “phải thắng” của ĐT Philippines khi gặp ĐT Việt Nam?

Tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với đội tuyển Philippines ở sân Mỹ Đình. Đây là trận đấu thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Để có thể giữ được giấc mơ World Cup, ĐT Philippines có một nhiệm vụ ngắn gọn: Phải thắng. Bởi vì ĐT Philippines mới có 1 điểm và đang ở vị trí thấp nhất bảng F.

Nhiệm vụ trên nói thì ngắn gọn nhưng để thực hiện lại không phải đơn giản. Trang Manila Times nhận xét, ĐT quốc gia của họ “có một ngọn núi khó leo” khi phải cố giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam.

Simon Greatwich, cựu tiền vệ của ĐT Philippines, nhớ lại việc đá với ĐT Việt Nam: “Tôi đã thi đấu ở Việt Nam vài lần, đó thực sự là một nơi rất khó chơi. Sân vận động, không khí trên sân nhà của họ…, tất cả đều khiến đối phương gặp khó khăn”.

Báo Philippines viết trước trận đấu với ĐT Việt Nam: "Đó là một ngọn núi khó leo" ảnh 1

ĐT Philippines. Ảnh: RM Chua/ One Sports.

Tom Saintfiet, HLV mới của ĐT Philippines, cũng thừa nhận: “Việt Nam rõ ràng là đội được đánh giá cao hơn”, nhưng rồi ông nói: “Dù sao, chúng tôi đến (sân Mỹ Đình) để cố lấy 3 điểm. Đó là mục đích của chúng tôi, dù chúng tôi biết sẽ không dễ”.

Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam, ĐT Philippines đã gọi 28 cầu thủ, trong đó 22 cầu thủ về từ nước ngoài, theo trang One Sports.

Trong 4 trận đã đấu ở vòng loại này, ĐT Philippines không thắng được trận nào (3 trận thua, 1 trận hòa), còn ĐT Việt Nam đang đứng thứ ba ở bảng F với 3 điểm (1 trận thắng, 3 trận thua).

Trận ĐT Việt Nam - ĐT Philippines sẽ diễn ra lúc 19h hôm nay, 6/6.

Báo Philippines viết trước trận đấu với ĐT Việt Nam: "Đó là một ngọn núi khó leo" ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người trẻ tham gia chiến dịch A50: 5 tháng luyện tập để vinh dự đi trong vòng tay nhân dân

Người trẻ tham gia chiến dịch A50: 5 tháng luyện tập để vinh dự đi trong vòng tay nhân dân

HHT - Những ngày cuối tháng 4 này, TP.HCM rợp bóng cờ hoa và tràn ngập không khí hào hùng, khi từng bước chân của các chiến sĩ trẻ hòa cùng tiếng reo hò của người dân, chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (chiến dịch A50). Giữa không khí thiêng liêng ấy, mỗi câu chuyện nhỏ từ những thành viên tham gia diễu binh lại càng làm sống động hơn tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc.
Hình ảnh xúc động Sơ duyệt đại lễ 30/4: Khối đứng nghiêm trang trong mưa, khối diễu binh đi cùng nhân dân

Hình ảnh xúc động Sơ duyệt đại lễ 30/4: Khối đứng nghiêm trang trong mưa, khối diễu binh đi cùng nhân dân

HHT - Bất chấp cơn mưa bất chợt giữa lòng thành phố, buổi Sơ duyệt cho Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vẫn diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Hàng ngàn người dân đã có mặt từ sớm, cùng các lực lượng tham gia diễu binh tạo nên một khoảnh khắc đáng nhớ, nơi từng ánh mắt, từng bước chân đều lặng thầm nói lên niềm tự hào dân tộc.