Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo

HHT - Đà Nẵng đang trải qua những ngày Đông lạnh giá nhưng điều đó không thể ngăn các bạn sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các bạn sinh viên, kịp thời hỗ trợ một lượng máu lớn cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 10/1, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ Nhất năm 2021 với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.  

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 1Đây là hoạt động xã hội mà Đoàn trường tổ chức thường niên, phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng.
Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 2 Theo lịch, ngày hội hiến máu nhân đạo diễn ra từ 7h. Tuy nhiên, từ hơn 6h, bất chấp sự lạnh giá của thời tiết, các bạn đã có mặt để đăng ký hiến máu.

Để chuẩn bị cho ngày hội, các bạn tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã tổ chức tuyên truyền, vận động các bạn sinh viên trong trường đăng ký hiến máu trước đó 1 tuần lễ.

Khoảng 45 bạn tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội ĐH Bách Khoa đã tham gia hỗ trợ công tác tổ chức hiến máu và lấy máu từ khâu đăng ký đến xét nghiệm, hiến máu, trao quà,... trong sáng ngày 10/1. 

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 3
Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút hơn hàng trăm sinh viên ĐH Bách Khoa cùng giảng viên nhà trường tham gia và thu về 400 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sẵn sàng phục vụ công tác chữa bệnh vào dịp Tết sắp tới.
Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 4
Việc hiến máu tình nguyện được thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. Người tham gia hiến máu được khuyến khích đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 5

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.