Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo

HHT - Đà Nẵng đang trải qua những ngày Đông lạnh giá nhưng điều đó không thể ngăn các bạn sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các bạn sinh viên, kịp thời hỗ trợ một lượng máu lớn cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 10/1, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ Nhất năm 2021 với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.  

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 1Đây là hoạt động xã hội mà Đoàn trường tổ chức thường niên, phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng.
Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 2 Theo lịch, ngày hội hiến máu nhân đạo diễn ra từ 7h. Tuy nhiên, từ hơn 6h, bất chấp sự lạnh giá của thời tiết, các bạn đã có mặt để đăng ký hiến máu.

Để chuẩn bị cho ngày hội, các bạn tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã tổ chức tuyên truyền, vận động các bạn sinh viên trong trường đăng ký hiến máu trước đó 1 tuần lễ.

Khoảng 45 bạn tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội ĐH Bách Khoa đã tham gia hỗ trợ công tác tổ chức hiến máu và lấy máu từ khâu đăng ký đến xét nghiệm, hiến máu, trao quà,... trong sáng ngày 10/1. 

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 3
Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút hơn hàng trăm sinh viên ĐH Bách Khoa cùng giảng viên nhà trường tham gia và thu về 400 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sẵn sàng phục vụ công tác chữa bệnh vào dịp Tết sắp tới.
Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 4
Việc hiến máu tình nguyện được thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. Người tham gia hiến máu được khuyến khích đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 5

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?
Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.