Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo

HHT - Đà Nẵng đang trải qua những ngày Đông lạnh giá nhưng điều đó không thể ngăn các bạn sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các bạn sinh viên, kịp thời hỗ trợ một lượng máu lớn cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 10/1, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ Nhất năm 2021 với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.  

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 1Đây là hoạt động xã hội mà Đoàn trường tổ chức thường niên, phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng.
Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 2 Theo lịch, ngày hội hiến máu nhân đạo diễn ra từ 7h. Tuy nhiên, từ hơn 6h, bất chấp sự lạnh giá của thời tiết, các bạn đã có mặt để đăng ký hiến máu.

Để chuẩn bị cho ngày hội, các bạn tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã tổ chức tuyên truyền, vận động các bạn sinh viên trong trường đăng ký hiến máu trước đó 1 tuần lễ.

Khoảng 45 bạn tình nguyện viên của Đội Công tác xã hội ĐH Bách Khoa đã tham gia hỗ trợ công tác tổ chức hiến máu và lấy máu từ khâu đăng ký đến xét nghiệm, hiến máu, trao quà,... trong sáng ngày 10/1. 

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 3
Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút hơn hàng trăm sinh viên ĐH Bách Khoa cùng giảng viên nhà trường tham gia và thu về 400 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sẵn sàng phục vụ công tác chữa bệnh vào dịp Tết sắp tới.
Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 4
Việc hiến máu tình nguyện được thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. Người tham gia hiến máu được khuyến khích đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Bất chấp trời rét buốt, sinh viên ĐH Đà Nẵng vẫn nhiệt tình đi hiến máu nhân đạo ảnh 5

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.