Bất ngờ sự thật phía sau biểu tượng logo "cầm đuốc" của hãng phim Columbia Pictures

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh người phụ nữ giơ cao ngọn đuốc xuất hiện ở đầu mỗi bộ phim của hãng Columbia Pictures đã trở nên quá quen thuộc với đông đảo khán giả. Tuy nhiên, ít ai biết được câu chuyện sáng tạo và cảm hứng bất ngờ đằng sau biểu tượng logo nổi tiếng này.

Được lấy cảm hứng từ tượng Nữ thần Tự do (New York), biểu tượng của Columbia Pictures là Torch Lady - một người phụ nữ mặc váy trắng đang giơ cao ngọn đuốc trên tay phải, tay trái cầm chiếc khăn màu xanh dương quấn qua eo. Hình ảnh logo này được họa sĩ Michael J. Deas thiết kế dựa trên bức ảnh tại một buổi chụp chân dung với những đạo cụ rất đơn giản.

Bất ngờ sự thật phía sau biểu tượng logo "cầm đuốc" của hãng phim Columbia Pictures ảnh 1

Torch Lady đã trở thành biểu tượng chính thức cho Columbia Pictures vào năm 1924.

Vào thời điểm đó, Deas không thể tìm được người mẫu phù hợp cho đến khi anh trò chuyện với Kathy Anderson, một nhiếp ảnh gia làm việc tại tờ báo The Times-Picayune của New Orleans. Sau khi nghe về ý tưởng của anh, Anderson đã quyết định nhờ đồng nghiệp của mình là Jenny Joseph làm người mẫu. Ngay khi gặp Jenny, họa sĩ Deas biết mình đã tìm thấy đúng người và sắp xếp một buổi chụp hình với cô.

Không gian buổi chụp diễn ra trong một phòng khách nhỏ với phông nền màu xám lốm đốm cùng vài đạo cụ đơn giản. Có khăn trải giường, vải, một lá cờ và một chiếc đèn nhỏ trông giống ngọn đuốc. Mọi thứ đều được sắp xếp cẩn thận và tỉ mỉ. Điều khó khăn nhất là ngọn đèn được đặt để làm nổi bật các nếp gấp trên vải và tạo ánh sáng nổi bật trong mắt người mẫu. Jenny khi ấy đang mang thai, vì vậy việc đứng trên chiếc hộp trong một thời gian dài khá mệt mỏi. Tuy nhiên, có lẽ ngay chính cô cũng không nghĩ bức ảnh chụp hôm đó sẽ trở thành một biểu tượng điện ảnh cho đến tận ngày nay.

Bất ngờ sự thật phía sau biểu tượng logo "cầm đuốc" của hãng phim Columbia Pictures ảnh 2

Biểu tượng logo của Columbia Pictures thực chất là một người phụ nữ đang mang thai mặc váy trắng, tay phải giơ cao chiếc đèn, tay trái đỡ chiếc khăn trải giường màu xanh.

Bất ngờ sự thật phía sau biểu tượng logo "cầm đuốc" của hãng phim Columbia Pictures ảnh 3

Khung hình Jenny Joseph đang ngồi nghỉ ngơi trong buổi chụp là hình ảnh yêu thích của nhiếp ảnh gia Anderson.

Sau khi buổi chụp hình kết thúc, Deas đã mất hai tháng để vẽ và định hình lại cấu trúc khuôn mặt để hoàn thành phiên bản chính thức vào năm 1992. So với bức ảnh gốc của nhiếp ảnh gia Anderson, biểu tượng logo của họa sĩ Deas đã khắc họa một cách trung thực. Các chi tiết như cách sắp xếp các ngón tay của người phụ nữ khi cầm đuốc, tấm vải màu xanh hơi thấp qua vai đến vết gấp của chiếc váy trên các bậc thang đều vô cùng hoàn hảo.

Bất ngờ sự thật phía sau biểu tượng logo "cầm đuốc" của hãng phim Columbia Pictures ảnh 4

Logo của Columbia Pictures được thiết kế bởi họa sĩ minh họa Michael J. Deas dựa trên hình ảnh tham khảo của nhiếp ảnh gia Kathy Anderson.

Bất ngờ sự thật phía sau biểu tượng logo "cầm đuốc" của hãng phim Columbia Pictures ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm