Bất ngờ với loạt câu trả lời của Gen Z khi được hỏi: "Sẽ làm gì nếu tuổi thọ chỉ còn 35?"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc đời có được mấy lần mười năm, vậy nếu biết trước quỹ thời gian của mình, bạn sẽ lựa chọn "sống" một cuộc đời như thế nào? Câu hỏi này bỗng gây bão bên xứ Hàn khi nhận được nhiều tranh luận về quan điểm sống của các bạn trẻ thời nay.

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người trẻ cũng tăng lên, muốn được trải nghiệm và tận hưởng nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ có một mốc thời gian nhất định cho những việc mình cần làm, bạn sẽ chọn tập trung cho mục tiêu tương lai của bản thân hay sống thoải mái, trân trọng từng khoảnh khắc hiện tại?

Bài viết với chủ đề "Bạn sẽ làm gì từ bây giờ nếu tuổi thọ của bạn giảm xuống còn 35?" đã nhanh chóng thu hút gần 10K lượt react cùng hàng nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Bất ngờ với loạt câu trả lời của Gen Z khi được hỏi: "Sẽ làm gì nếu tuổi thọ chỉ còn 35?" ảnh 1

Câu hỏi được đặt ra khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi.

35 tuổi là độ tuổi chưa quá già và cũng không còn trẻ, nhưng đủ để bạn trưởng thành tự lập cho cuộc sống bản thân. Lúc này, nhiều bạn trẻ muốn dành thời gian để chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ: "Dành thời gian cho gia đình, vẫn kiếm tiền nhưng tiêu cho bản thân ít nhất có thể và dành số tiền đó cho mẹ, mua cho mẹ thật nhiều đồ ăn ngon, đưa mẹ đi thật nhiều nơi, sắm cho mẹ thật nhiều quần áo đẹp... Tiền còn lại để cho mẹ dưỡng già. Giây phút nhận ra bản thân sống đến 35 tuổi, chắc là sẽ nhẹ nhõm lắm."

Quan điểm mỗi người chỉ sống một lần trên đời, bạn Thu Huyền chia sẻ: "Sự cố gắng cuối cùng mình sẽ dành cho cha mẹ, cho em của mình. Sẽ không lập gia đình nhưng mình cũng sẽ tìm cho mình một người bên cạnh. Nếu 35 tuổi, mình muốn 'dừng lại' một cách lành lặn nhất có thể, vì điều cuối cùng mình để lại trong cuộc đời này chính là được hiến nội tạng của mình."

Bất ngờ với loạt câu trả lời của Gen Z khi được hỏi: "Sẽ làm gì nếu tuổi thọ chỉ còn 35?" ảnh 2

(Ảnh minh họa từ Internet)

Với hội Gen Z, nhiều bạn trẻ lại chọn lọc ra những điều bản thân cần trân trọng và tập trung vào mục tiêu tương lai hơn. Lối sống "enjoy cái moment này" không chỉ giúp các bạn trẻ tìm thấy ý nghĩa trong công việc hằng ngày mà còn biết cách cân bằng, tận dụng tối đa thời gian của mình.

Lựa chọn cuộc sống vừa chăm chỉ vừa năng động để tận hưởng, bạn Hải An cho biết bản thân khá "chill" với hiện tại: "Vẫn phải kiếm tiền nhưng sẽ không còn nhiều áp lực nữa. Tranh thủ học được nhiều kiến thức và kĩ năng mới. Dành nhiều thời gian để hiểu rõ bản thân mình hơn, tranh thủ nói lời yêu thương với người mình yêu nhiều hơn nữa. Mình chỉ mong khi mình mất đi ở tuổi 35 thì vẫn sẽ mỉm cười và không tiếc nuối điều gì. Khi mất, mình muốn mọi người nhớ đến mình là một cô gái luôn vui vẻ và lạc quan."

"Sống một ngày cho trọn vẹn một ngày, có cơ hội nhất định không bỏ lỡ, điều gì có thể làm thì nên làm. Cuộc sống có chật vật, xã hội không dịu dàng, thì tự mình ôm lấy hạnh phúc. Trước khi đọc được topic này, mình đã sống như vậy rồi", bạn Nhật Duy bày tỏ.

Bất ngờ với loạt câu trả lời của Gen Z khi được hỏi: "Sẽ làm gì nếu tuổi thọ chỉ còn 35?" ảnh 3

(Ảnh minh họa từ Internet)

Nhưng sau cùng, chủ đề trên cũng chỉ là một giả dụ đưa ra để mọi người bàn luận. Thời gian của mỗi người là khác nhau, điều quan trọng là bạn hãy sống theo cách bản thân mình muốn và biết trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc đời.

Giống như bạn Minh Quân chia sẻ: "Mọi người còn trẻ nên nghĩ 35 tuổi là vừa đẹp, nhưng nếu năm nay mọi người 34 tuổi rồi, thì phải tưởng tượng đến chuyện chỉ còn một năm để sống thì sẽ thấy không đủ đâu. Nên là dù dự định của mọi người có là gì, hãy cố gắng sống thật lâu nhé vì biết đâu ngày mai mọi người lại có dự định mới thì sao. Mình cũng chẳng biết nếu mình chỉ sống đến năm 35 tuổi thì mình sẽ làm gì, nhưng chắc chắn mình muốn cố gắng sống lâu hơn thế."

Bất ngờ với loạt câu trả lời của Gen Z khi được hỏi: "Sẽ làm gì nếu tuổi thọ chỉ còn 35?" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.