Bé gái 8 tuổi bị đánh chết vì lỡ để vẹt sổ lồng: Chẳng phải mọi mạng sống đều giá trị sao?

HHT - Trong khi vụ việc George Floyd, rồi vụ voi mẹ ở Ấn Độ còn chưa nguôi thì sự việc bé gái 8 tuổi bị đánh đến chết chỉ vì chẳng may để vẹt bay mất lại đang khiến cả thế giới rúng động.

Trong sự việc mà báo chí thế giới gọi là “kinh hoàng”, “choáng váng” này, một bé gái 8 tuổi làm người giúp việc đã bị nhà chủ đánh đến chết. Lỗi duy nhất của em chỉ là chẳng may để xổng mấy con vẹt nuôi, trong khi em đang dọn lồng cho chúng.

Cô bé này tên là Zohra Shah (tên cô bé có thể được viết là Zahra), làm giúp việc trông con nhỏ 1 tuổi cho chủ ở Rawalpindi (Pakistan). Em được chủ đưa tới Bệnh viện Tưởng niệm Begum Akhtar Rukhsana sau khi bị đánh đập dã man. Tuy nhiên, tại đây, em đã không vượt qua được vì những vết thương quá nặng nề trên cơ thể.

(*Lưu ý: Hình ảnh tiếp theo có thể khiến bạn thấy không thoải mái, xin hãy cân nhắc trước khi xem).

Bé gái 8 tuổi bị đánh chết vì lỡ để vẹt sổ lồng: Chẳng phải mọi mạng sống đều giá trị sao? ảnh 1 Em bé Zohra đã rất đau đớn khi được đưa vào viện.
Sở cảnh sát Rawat thông báo rằng, cặp vợ chồng nhà chủ đã thừa nhận là mình đánh đập, đá cô bé liên tiếp, vì cô bé lỡ “để những con vẹt đắt tiền bay thoát khỏi lồng”. Dựa trên bản báo cáo ban đầu ở Sở cảnh sát thì cô bé bị thương trên mặt, tay, dưới xương sườn và chân. Ngoài ra, em cũng có những vết thương trên đùi, cho thấy có thể em đã bị tấn công tình dục. Phía cảnh sát cũng đang phải chờ những khám nghiệm tiếp theo để có kết luận chính xác.
Bé gái 8 tuổi bị đánh chết vì lỡ để vẹt sổ lồng: Chẳng phải mọi mạng sống đều giá trị sao? ảnh 2

Vụ việc của bé Zohra khiến dư luận thế giới "kinh hoàng", "choáng váng". Ảnh minh họa: Eisenberg Rothweiler.

Em Zohra đến từ thành phố Kot Addu, được cặp vợ chồng này thuê từ 4 tháng trước. Họ hàng của Zohra nói rằng, vợ chồng nhà chủ hứa sẽ cho cô bé đi học. Nhưng rồi sự việc khủng khiếp đã xảy ra. Hiện cặp vợ chồng đánh đập Zohra đang bị tạm giam đến 6/6 rồi phía cảnh sát sẽ có quyết định tiếp.

Bé gái 8 tuổi bị đánh chết vì lỡ để vẹt sổ lồng: Chẳng phải mọi mạng sống đều giá trị sao? ảnh 3

Việc sử dụng lao động trẻ em và bạo hành dã man đang bị lên án mạnh mẽ.

Hiện vụ việc về cô bé Zohra đã được đăng lên khắp các tờ báo lớn trên thế giới, khiến tất cả mọi người đau lòng và phẫn nộ. Thượng nghị sĩ Sherry Rehman ở Pakistan đã lên tiếng rằng việc sử dụng lao động trẻ em “phải ngừng lại”. Một vị lãnh đạo khác cũng lên án hành động bạo lực của cặp vợ chồng kia, nói rằng “tính dã man” của vụ phạm tội này “khiến người ta thấy ghê sợ và kinh tởm”.

Trên Twitter tại Pakistan, hashtag #JusticeForZohraShah (Công bằng cho Zohra Shah) đang nằm trong danh sách Trending.

Bé gái 8 tuổi bị đánh chết vì lỡ để vẹt sổ lồng: Chẳng phải mọi mạng sống đều giá trị sao? ảnh 4

Cộng đồng mạng nhấn mạnh: "Mọi mạng sống đều đáng giá".

Trong khi các cuộc biểu tình với khẩu hiệu Black Lives Matter (Mạng sống của người da đen (cũng) đáng giá) đang diễn ra ở nhiều nước trên thế giới, thì mọi người lại đau xót với cái chết của voi mẹ ăn phải chất nổ ở Ấn Độ, rồi đến sự việc của Zohra. Trên các mạng xã hội, nhiều người đang sử dụng hashtag All Lives Matter (Mọi mạng sống đều đáng giá). Mà chẳng phải đó là điều tất nhiên hay sao?

Bé gái 8 tuổi bị đánh chết vì lỡ để vẹt sổ lồng: Chẳng phải mọi mạng sống đều giá trị sao? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm