Đặt tên con thời COVID-19: Em bé ra đời ở khu cách ly, được đặt tên là “Cách Ly”

HHT - Đây có thể gọi là “hiệu ứng corona” không nhỉ, khi một em bé đã được đặt luôn tên là “Cách Ly”?

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến tất cả mọi mặt của cuộc sống, bao gồm cả cách đặt tên trẻ em nữa.

Một cậu bé được sinh ra trong khi cả bố mẹ đều đang ở khu cách ly tập trung tại quận Kangpokpi (bang Manipur, Ấn Độ) đã được đặt tên là Emmanuel Quarantino. Trong đó, chữ Emmanuel là lấy từ tên của khu cách ly đó, còn Quarantino xuất phát từ chữ quarantine (nghĩa là “cách ly” trong tiếng Anh).

Đặt tên con thời COVID-19: Em bé ra đời ở khu cách ly, được đặt tên là “Cách Ly” ảnh 1 Em bé Quarantino bên bố mẹ.

Bố mẹ của cậu bé đi tàu từ Goa về Manipur vào cuối tháng trước và khi đến nơi thì phải cách ly luôn theo quy định của chính quyền. Được biết, Quarantino là em bé đầu tiên ở Manipur được sinh ra ngay tại trung tâm cách ly.

“Em bé chào đời không có vấn đề gì cả, hai mẹ con đều khỏe mạnh, cậu bé Cách Ly đó nặng 3,2kg” - bác sĩ Paotinlal Haokip ở Bệnh viện quận Kangpokpi nói.

Đặt tên con thời COVID-19: Em bé ra đời ở khu cách ly, được đặt tên là “Cách Ly” ảnh 2 Các bác sĩ cho biết rằng em bé Cách Ly hiện khỏe mạnh và vẫn đang ở khu cách ly.

Ngoài Cách Ly thì còn có nhiều em bé khác ra đời trong vài tháng qua cũng được bố mẹ đặt tên dựa theo đại dịch. Chẳng hạn, hơn một tháng trước, một cặp vợ chồng cũng ở Ấn Độ đã sinh đôi một trai một gái, và họ đặt tên cậu con trai là Covid, còn cô con gái là Corona. Người mẹ của cặp sinh đôi này là cô Preeti Verma cho biết: “Chúng tôi mong có thể làm giảm bớt sự lo lắng và sợ hãi vẫn gắn liền với những từ ngữ này”.

Đặt tên con thời COVID-19: Em bé ra đời ở khu cách ly, được đặt tên là “Cách Ly” ảnh 3 Liệu em bé này có được đặt tên là Corona hay Quarantina? Ảnh: Getty Images.

Một bé trai khác ra đời ở Uttar Pradesh (Ấn Độ) cũng đã được đặt tên là Phong Tỏa (Lockdown). Pawan, bố của em bé, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của nhà nước, thực hiện lệnh phong tỏa để ngăn chặn đại dịch, nên mới đặt tên con như vậy”.

Chắc hẳn những em bé này khi lớn lên sẽ có rất nhiều chuyện để kể cho các bạn nghe về cái tên của mình đó nhỉ!
Đặt tên con thời COVID-19: Em bé ra đời ở khu cách ly, được đặt tên là “Cách Ly” ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.