Bé trai 8 tuổi tặng bạn gái cùng lớp sợi dây chuyền giá 70 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 8 tuổi ở Trung Quốc đã tặng cho cô bạn cùng lớp một sợi dây chuyền mà sau đó mẹ của cô bạn mới phát hiện ra là rất đắt. Câu chuyện khó tin này đã diễn ra thế nào?

Khi mà người ta đã rất thích một ai đó thì tất nhiên sẽ muốn tặng quà, càng độc đáo càng tốt, cho người ấy.

Một bé trai 8 tuổi ở thành phố Ích Dương (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) cũng vậy.

Bé trai này rất quý một bạn gái cùng lớp nên mới đây đã đem một sợi dây chuyền đến tặng bạn. Bé gái dù còn nhỏ nhưng đã rất khảng khái, người đã không thích thì quà cũng không nhận, nên từ chối. Nhưng bé trai không bỏ cuộc, khăng khăng năn nỉ cô bạn cùng lớp chấp nhận món quà, còn tình cảm thì không chấp nhận cũng được.

Bé gái cầm sợi dây chuyền về nhà lập tức đưa cho mẹ và kể lại sự việc. Mẹ của bé - họ Tang, xem sợi dây chuyền và chắc chắn nó là đồ đắt tiền. Vì vậy, cô Tang vội liên lạc với mẹ của bé trai kia để hỏi xem sao.

Bé trai 8 tuổi tặng bạn gái cùng lớp sợi dây chuyền giá 70 triệu đồng ảnh 1

Bé gái được bạn trai cùng lớp tặng quà là một sợi dây chuyền. Ảnh: Weibo.

Đến lúc này, mẹ của bé trai mới xem lại chỗ đồ trang sức của mình và phát hiện ra rằng “quý tử” đã lấy một sợi dây chuyền bạch kim và kim cương giá 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng) đem tặng bạn gái ở lớp.

Nhưng hóa ra, cậu con trai cũng không biết việc lấy đồ của bố mẹ mà không hỏi có thể bị coi là ăn trộm. Cậu chỉ nghĩ đơn giản là mình thích bạn thì mình lấy thứ gì đó đẹp đẹp ở nhà đem tặng bạn.

Điều thú vị là mẹ của bé trai này cũng rất phóng khoáng. Cô bảo với cô Tang rằng vì sợi dây chuyền đã được tặng cho con gái cô Tang, nên bé gái hãy cứ giữ lấy món quà.

Nhưng cô Tang hôm sau đã nhất định mang sợi dây chuyền đến trường trả lại khi biết là nó đắt đến như vậy.

Bé trai 8 tuổi tặng bạn gái cùng lớp sợi dây chuyền giá 70 triệu đồng ảnh 2

Nhìn sợi dây chuyền đã thấy không phải là đồ của trẻ em. Ảnh: Weibo.

Đây có lẽ là một bài học cho “quý ông” nhỏ tuổi, đó là người mà đã không thích mình thì không thể được thuyết phục bằng quà.

Bé trai 8 tuổi tặng bạn gái cùng lớp sợi dây chuyền giá 70 triệu đồng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.