Bén duyên cùng “crush” với “bà mai Facebook”: Hẹn đi chờ chi!

Bén duyên cùng “crush” với “bà mai Facebook”: Hẹn đi chờ chi!
HHT - Dù ứng dụng hẹn hò không còn là điều gì mới mẻ với teen, nhưng trước những điểm mới thú vị của Facebook Dating, ngay cả “tộc” F.A “vạn năm bất biến” cũng chẳng thể ngó lơ nữa.

“Crush” nhầm còn hơn... bỏ sót

Hầu hết các ứng dụng hẹn hò đều có một công thức chung để “xuất xưởng” tình yêu, Facebook Dating cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ bắt đầu thả thính với hồ sơ cá nhân gồm ảnh, một vài giới thiệu cơ bản về tên, tuổi và có thể là các sở thích để khoanh vùng đối tượng hẹn hò. Càng nhiều thông tin, hồ sơ của bạn sẽ được giới thiệu nhiều hơn đến người tham gia khác. Tuy nhiên, hai tính năng mới khiến Facebook Dating ghi điểm chính là “Gặp gỡ bạn mới” (Meet New Friend) và “Crush âm thầm” (Secret Crush).

Bén duyên cùng “crush” với “bà mai Facebook”: Hẹn đi chờ chi! ảnh 1

Với tính năng “Gặp gỡ bạn mới”, người dùng có thể “quét” những gợi ý hẹn hò phù hợp với mình thông qua danh sách bạn bè trên Facebook và các hội nhóm, sự kiện đã tham gia. Trong khi đó, “Crush âm thầm” cho phép bạn được lập danh sách tối đa tới… 9 crush. Vì là “bí mật” mà, nên đương nhiên các bạn í sẽ không hề hay biết chuyện mình được thêm vào crush-list của bạn. Mọi chuyện chỉ được “bật mí” khi chính bạn í cũng thêm bạn vào danh sách cần-theo-dõi đó. Không chỉ thầm thương thôi đâu, người dùng cũng có thể công khai “thả tim” hồ sơ của ai đó mà mình ấn tượng khi được Facebook Dating giới thiệu đấy!

Còn nếu không biết phải bắt đầu cuộc trò chuyện như thế nào, vậy Facebook Dating sẽ giúp bạn một cách siêu dễ thương luôn! Bạn có thể yêu cầu nhắn tin với một người lạ dựa trên hình ảnh, hoặc câu hỏi/đáp có sẵn của người kia để làm chủ đề mở đầu cuộc hội thoại giữa hai người.

Bạn Thu Hiền (19 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Nhìn danh sách người dùng yêu thích hồ sơ của mình thì cảm thấy tự tin hơn nhiều đó, cũng có cơ hội nói chuyện với những bạn có cùng sở thích vì có thể nhắn tin cho nhau dễ dàng nè. Còn crush-list lại được thoải mái gỡ xuống bất cứ lúc nào nhé, hôm nào bạn đó làm mình buồn thì mình xóa, thêm bạn khác vào cho vui!”.

Bén duyên cùng “crush” với “bà mai Facebook”: Hẹn đi chờ chi! ảnh 2

“Bà mai” được hoan nghênh hay “tú bà” cần dè chừng?

Được xây dựng trên nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất với teen Việt, ngôi nhà hẹn hò của Facebook Dating có nhiều người ghé thăm hơn các ứng dụng thường thấy. Mọi người tham gia sẽ dễ dàng kết nối với ai đó có cùng sở thích, độ tuổi, nghề nghiệp... Tuy nhiên, khi mọi chuyện quá đơn giản, không ít bạn lo lắng rằng mình có thể gặp phải những lần “kết đôi” ngoài ý muốn, tệ hơn là bị quấy rối qua mạng.

Bạn Nguyễn Hoài Phương (Hà Đông, Hà Nội) kể: “Chuyện này rất dễ xảy ra mà, đúng không? Bạn có thể nhận được tin nhắn chứa lời lẽ, hình ảnh mang tính chất quấy rối, thậm chí là bị dụ dỗ, lừa đảo...”.

Dù Facebook đã đưa ra một số chính sách bảo vệ người tham gia hẹn hò như khóa chức năng chụp ảnh màn hình để tránh rò rỉ thông tin cá nhân hay cho phép người dùng report tài khoản gây rối, nhưng chắc chắn không thể giúp teen “né” khỏi những rắc rối khi nhắn tin cùng người lạ. Vậy nên điều bạn cần làm là giữ mình tỉnh táo trước “bẫy tim hồng”, bảo mật thông tin cá nhân và nhanh tay chặn liên lạc với kẻ xấu nhằm tránh bị làm phiền nữa nhé!

Theo Tuần san Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.