Bên trong khách sạn dành riêng cho khách du lịch tới Singapore công tác giữa đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong nỗ lực đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Singapore đưa vào hoạt động trụ sở Connect@Changi tạo điều kiện cho du khách đến Singapore công tác gặp được nhau thay vì phải chờ đến hết thời gian cách ly.

Cụ thể, những du khách đến Singapore với mục đích công việc có thể cư trú và tiến hành hội họp với nhau tại một địa điểm được sắp xếp riêng mà không cần chờ đến sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Địa điểm cư trú ngắn hạn đặc biệt này được gọi là Connect@Changi, đã được mở cửa từ ngày thứ 5 (18/2/2021). Đây là nỗ lực của chính phủ Singapore nhằm tái khởi động lại các hoạt động kinh doanh quốc tế trong bối cảnh dịch COVID-19.

Khách sạn đồng thời là trung tâm thương mại được quản lý như hành lang an toàn để du khách tại đây không tiếp xúc ngoài cộng đồng tại Singapore nhưng vẫn có thể gặp đối tác Singapore trực tiếp tại địa điểm này. 

Bên trong khách sạn dành riêng cho khách du lịch tới Singapore công tác giữa đại dịch ảnh 1 Tài liệu được giao dịch tại Connect@Changi được tiệt trùng trước khi được trao đổi giữa các bên (Ảnh: Channel News Asia)

Trong giai đoạn đầu tiên của dự án, Connect@Changi sẽ đưa vào khai thác 150 phòng cư trú và 40 phòng họp có sức phục vụ các cuộc họp từ 4 đến 22 người. Sau đó sẽ hướng đến khai thác sức chứa tối đa để có thể đón tiếp lên đến 1.300 du khách doanh nghiệp.

Hiện tại, địa điểm này nhằm tạo điều kiện cho các cuộc hội họp nhỏ bao gồm các cuộc thương thảo, đàm phán, ký hợp đồng hay dành cho các doanh nghiệp cần tổ chức các cuộc họp khu vực.

Các du khách này cũng sẽ được áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn mới cho suốt quá trình ở tại Connect@Changi bao gồm xét nghiệm COVID-19 mỗi vài ngày và phải giữ các hoạt động của mình trong 1 nhóm tối đa có 5 thành viên.

Bên trong khách sạn dành riêng cho khách du lịch tới Singapore công tác giữa đại dịch ảnh 2 Đèn đỏ mang ý nghĩa du khách của phòng đó hiện chưa nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 và không được phép rời khỏi phòng cho đến khi có kết quả (Ảnh: Channel News Asia)
Connect@Changi cho biết, tất cả các du khách quốc tế khi đến nhận phòng sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm Covid-19 Polymerrase Chain Reaction (PCR) tại sân bay Changi, và vào các ngày thứ 3, 7 và 14 trong quá trình lưu trú. Thời gian lưu trú ít nhất là 24 giờ và dài nhất là 14 ngày.
Du khách sẽ được đưa đón từ sân bay đến phòng của mình tại đây và ở trong phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm, ước tính khoảng 6 tiếng sau khi lấy mẫu 

Các đối tượng du khách này có thể gặp được đối tác Singapore của mình, tuy nhiên, cuộc họp phải được diễn ra trong những phòng họp được thiết kế đặc biệt có lớp kính ngăn giữa 2 bên. Các phòng họp sẽ có các lối vào và ra riêng biệt và cả hệ thống thông gió riêng biệt cho nhóm du khách đến từ nước ngoài và nhóm khách từ Singapore.

Bên trong khách sạn dành riêng cho khách du lịch tới Singapore công tác giữa đại dịch ảnh 3 Phòng họp tại Connect@Changi (Ảnh: Channel News Asia)

Hội thảo trực tuyến quy mô lớn cũng có thể được diễn ra kết hợp với các cuộc họp trực tiếp. Sẽ có các hộp tài liệu đặc biệt được bố trí, các giấy tờ tài liệu sẽ được tiệt trùng trước khi trao đổi giữa các bên.

Để giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc giữa khách và nhân viên của khách sạn, trong suốt quá trình khách ở sẽ không có nhân viên dọn dẹp buồng phòng và các bữa ăn tại đây sẽ được chuẩn bị sẵn và sắp xếp ở các kệ phía ngoài phòng. Du khách có thể sử dụng các quầy cà phê tự phục vụ, mua thức ăn nước uống tại các máy bán hàng tự động hoặc mua thức ăn giao đến nơi.

Nhân viên của khách sạn bắt buộc mang khẩu trang, tấm chắn giọt bắn và găng tay. Nhân viên buồng phòng và các nhân viên đặc thù khác sẽ luôn có thiết bị bảo hộ toàn thân.

Giá phòng tại Connect@Changi từ S$384 (khoảng 6,7 triệu đồng)/ 24 tiếng và có thể được đặt trước tại website hoặc ứng dụng di động. 

Bên trong khách sạn dành riêng cho khách du lịch tới Singapore công tác giữa đại dịch ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.