Bệnh nhân kêu đau bụng, bác sĩ khám phát hiện có 60 món đồ bị nuốt vào trong bụng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông đi khám vì bị đau bụng suốt 2 năm, để rồi các bác sĩ cũng ngỡ ngàng khi thấy trong bụng người này như một “kho chứa” nhỏ với khoảng 60 món đồ dùng hằng ngày đã bị anh ta nuốt.

Bác sĩ phẫu thuật thỉnh thoảng cũng thấy trong bụng bệnh nhân có một vài thứ vốn là không ăn được, do bệnh nhân chẳng may nuốt phải. Nhưng nếu có đến 60 món đồ ở trong bụng thì không phải là “một vài” hay “chẳng may” nữa rồi.

Mà chuyện có cả một “cửa hàng tạp hóa” nhỏ trong bụng bệnh nhân thế này hóa ra là sự thật chứ không phải trong phim viễn tưởng!

Theo trang India Times (Thời báo Ấn Độ), mới đây, một người tên là Kuldeep Singh, 35 tuổi, ở Punjab (Ấn Độ), đi khám bệnh vì bị sốt và đau bụng. Người này kể thường xuyên bị đau bụng suốt 2 năm nay, tưởng rằng đời mình thế là sắp hết rồi.

Bệnh nhân kêu đau bụng, bác sĩ khám phát hiện có 60 món đồ bị nuốt vào trong bụng ảnh 1

Bệnh viện nơi anh Singh đến khám. Ảnh: NY Post.

Các bác sĩ liền chụp chiếu vùng bụng cho bệnh nhân, để rồi họ có một phát hiện giật mình: Trong bụng anh Singh là khoảng 60 món đồ rất đa dạng, như dây chuyền, ốc vít, tai nghe, khuy áo, nam châm… Toàn là những thứ không ăn được và lẽ ra không nên có ở trong bụng con người.

Sau đó, các bác sĩ chẩn đoán anh Singh bị hội chứng pica, là một tình trạng bệnh tâm lý mà người bệnh cứ nuốt những thứ không phải là thức ăn.

Theo trang Jam Press, gia đình anh Singh không hề biết về bệnh của anh, vì trong cuộc sống hằng ngày anh không có biểu hiện gì lạ cả. Còn tất nhiên, việc ăn những thứ không ăn được sẽ gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Bệnh nhân kêu đau bụng, bác sĩ khám phát hiện có 60 món đồ bị nuốt vào trong bụng ảnh 2

Những thứ mà anh Singh đã nuốt. Ảnh: NY Post.

Ajmer Kalra, một bác sĩ trong nhóm phẫu thuật cho anh Singh, nói: “Anh ấy còn ăn vài vật khá sắc, làm tổn thương dạ dày”.

Mặc dù ca phẫu thuật đã thành công nhưng anh Singh hiện vẫn phải nằm điều trị tại bệnh viện, theo bác sĩ Kalra, và có lẽ anh sẽ còn phải điều trị tâm lý nữa.

Bệnh nhân kêu đau bụng, bác sĩ khám phát hiện có 60 món đồ bị nuốt vào trong bụng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.