Bệnh nhân ngồi truyền nước xem bóng đá và hành động bất ngờ sau thất bại của ĐT Việt Nam

Bệnh nhân ngồi truyền nước xem bóng đá và hành động bất ngờ sau thất bại của ĐT Việt Nam
HHT - Hành động của người đàn ông khiến người ta phải thắc mắc nhưng lời giải thích lại hợp lí vô cùng.

Hôm qua (12/1), ĐT Việt Nam đã thất bại trận thứ hai liên tiếp ở Asian Cup trước đối thủ Iran. Với việc phải đối đầu với ĐT số 1 châu Á thì việc thua trận đã được dự đoán trước.

Trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện được ghi lại tại một bệnh viện ở Đồng Nai. Câu chuyện khi trận đấu đã kết thúc.

"Khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Iran vang lên, một chú lớn tuổi một mình vỗ tay liên tục. Tôi vội vàng hỏi:

- Sao chú lại vỗ tay, Việt Nam thua mà?

Chú cười bảo:

- Phải vỗ chứ, lúc các cháu ấy chiến thắng chúng ta vỗ rồi đổ ra đường đi bão. Vậy khi thua thì việc gì lại không. Các cháu ấy đã đá bằng cả sức lực, đội bạn khỏe quá mà cháu.

Yêu đội tuyển, yêu bóng đá bằng cả trái tim chứ đừng vì vài cơ hội xuống đường đi bão. Đừng hô hào, tâng bốc khi họ thắng rồi lại chê trách, chửi bới khi họ thất bại. Việt Nam vẫn còn một cơ hội nhưng dù thắng, dù thua họ đá hết mình là được".

Bệnh nhân ngồi truyền nước xem bóng đá và hành động bất ngờ sau thất bại của ĐT Việt Nam ảnh 1
Những người hâm mộ chân chính sẽ thấu hiểu cho sự cố gắng của các cầu thủ.

Đi kèm chính là bức hình chụp bác bệnh nhân đang ngồi ghế. Bên cạnh là xe lăn và bình truyền nước. Dù thế bác vẫn chăm chú xem trận đấu của ĐT Việt Nam.

Người ta đã nói quá nhiều đến chuyện fan phong trào, cổ vũ theo trào lưu chứ không thực sự yêu bóng đá hay am hiểu.

Khi chiến thắng, nhiều cổ động viên ăn mừng nhưng thất bại, họ lại quay lưng, chửi mắng.

Các cổ động viên, hãy nhìn nhận lại mình và hiểu một chút về bóng đá Việt Nam. Đừng gây tổn thương và cáo buộc cầu thủ bằng những ngôn từ "độc ác".

Họ đã chiến đấu hết mình, đá tự tin hết sức. Thay vì chỉ trích, hãy dành lời động viên để cổ vũ tinh thần cầu thủ trong trận đấu cuối cùng.

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.