Bệnh viện tuyên bố bệnh nhân đã chết, người nhà lẻn vào nhà xác thì thấy vẫn sống

HHT - Tuy bệnh nhân bị bệnh viện tuyên bố là đã chết, nhưng người nhà không tin nên lẻn vào nhà xác. Và đó là một quyết định đúng đắn!

Đôi khi, người ta chỉ có thể tin được khi có bằng chứng thì cũng là điều dễ hiểu thôi. Bởi nếu gia đình này quá vội tin thì người nhà của họ đã chẳng còn sống đến ngày hôm nay.

Ít ngày trước, gia đình ông Juan Jose Munoz Romero đưa ông vào bệnh viện Las Penitas ở thành phố Sincelejo (Colombia) do huyết áp tăng đột ngột. Tuy nhiên, chỉ hai tiếng sau thì các bác sĩ thông báo rằng ông đã qua đời.

Gia đình ông Romero không tin và đòi được nhìn thấy ông. Nhưng các bác sĩ bảo con gái ông Romero rằng họ không được phép, do các quy định liên quan đến dịch COVID-19.

Bệnh viện tuyên bố bệnh nhân đã chết, người nhà lẻn vào nhà xác thì thấy vẫn sống ảnh 1

Bệnh viện Las Penitas. Ảnh: CEN/Google Street View.

Vẫn chưa “tâm phục khẩu phục”, cô con gái can đảm này chờ lúc các bác sĩ không để ý, liền lẻn vào… nhà xác của bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, cô thấy bố cô mở mắt, tỉnh táo và vẫn đang thở!

Cô liền báo với bác sĩ nhưng họ lại cố thuyết phục cô rằng bố cô đã chết, và những gì cô nhìn thấy chỉ là… những phản ứng tự nhiên vẫn có ở các bệnh nhân sau khi chết!

Bệnh viện tuyên bố bệnh nhân đã chết, người nhà lẻn vào nhà xác thì thấy vẫn sống ảnh 2

Bác sĩ không cho người nhà nhìn thấy ông Romero, bảo rằng "do các quy định liên quan đến COVID-19". Ảnh minh họa: EFE/Ernesto Guzman Jr.

Martin, con trai của ông Romero, kể lại với tờ báo El Heraldo: “Em gái tôi không tin vào câu trả lời này nên quyết định đưa “xác” bố tôi đi sang bệnh viện khác. Vì phải ở trong nhà xác lạnh lẽo cả một khoảng thời gian nên bố tôi bị chứng thiếu máu cục bộ”. Chứng này xảy ra khi nguồn máu tới các cơ quan của cơ thể, đặc biệt là tim và não, là quá thấp.

Tuy nhiên, ông Romero đúng là vẫn còn sống và hiện đang được điều trị ở bệnh viện La Concepcion.

Bệnh viện tuyên bố bệnh nhân đã chết, người nhà lẻn vào nhà xác thì thấy vẫn sống ảnh 3

Hóa ra ông Romero không hề chết như bệnh viện thông báo. Ảnh: CEN/Juan Jose Munoz Romero.

Cháu của ông Romero là anh Marlon cũng cho biết, việc bệnh viện Las Penitas không cho người nhà nhìn thấy bệnh nhân “do COVID-19” là vô lý, vì ông Romero đã xét nghiệm và âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Las Penitas chưa chịu lên tiếng về vụ việc, còn gia đình ông Romero đang cân nhắc các hành động pháp lý. Bởi rõ ràng, nếu không có sự can đảm và kiên định của con gái ông thì có lẽ ông đã chết thật mất rồi!

Bệnh viện tuyên bố bệnh nhân đã chết, người nhà lẻn vào nhà xác thì thấy vẫn sống ảnh 6
Theo (Theo Mirror)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.