Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình "Nước sạch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long" đã hỗ trợ 10 trường học tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre lắp đặt hệ thống nước uống sạch trước tác động nghiêm trọng của việc nhiễm mặn. 

Dưới tác động của biến đổi khí hậu, thực trạng hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng đang diễn ra tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, gây ra nhiều thiệt hại đối với ngành nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân khu vực này. Đặc biệt, nhiều trường học đã phải mua nước sạch để có thể đảm bảo sức khỏe cho thầy cô, học sinh nhà trường.

Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch ảnh 1

Số liệu thống kê về tình hình xâm nhập mặn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Viện Khoa học thủy lợi miền Nam

Vừa qua, cùng với sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị mạnh thường quân, hệ thống "Nước uống sạch" đã chính thức hoàn thành tại 10 trường học ở huyện Châu Thành (Bến Tre) với mong muốn góp phần bảo vệ sức khỏe cho gần 3.000 học sinh, giáo viên đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng tại các khu vực nhiễm mặn nặng.

Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch ảnh 2

10 trường học tại huyện Châu Thành (Bến Tre) đã được hỗ trợ lắp đặt hệ thống lọc nước sạch uống trực tiếp.

Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch ảnh 3

Hoa hậu H'Hen Niê và các em học sinh tại tỉnh Bến Tre đều rất hào hứng trước hệ thống lọc nước sạch, giúp đảm bảo sức khỏe trong thời gian tới.

Theo thông tin từ UBND huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre), đây chỉ mới là giai đoạn đầu của dự án, trong thời gian tiếp theo, dự án sẽ tiếp tục huy động vốn để lắp đặt hệ thống lọc nước uống trực tiếp cho các trường học khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.