Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình "Nước sạch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long" đã hỗ trợ 10 trường học tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre lắp đặt hệ thống nước uống sạch trước tác động nghiêm trọng của việc nhiễm mặn. 

Dưới tác động của biến đổi khí hậu, thực trạng hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng đang diễn ra tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, gây ra nhiều thiệt hại đối với ngành nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân khu vực này. Đặc biệt, nhiều trường học đã phải mua nước sạch để có thể đảm bảo sức khỏe cho thầy cô, học sinh nhà trường.

Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch ảnh 1

Số liệu thống kê về tình hình xâm nhập mặn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Viện Khoa học thủy lợi miền Nam

Vừa qua, cùng với sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị mạnh thường quân, hệ thống "Nước uống sạch" đã chính thức hoàn thành tại 10 trường học ở huyện Châu Thành (Bến Tre) với mong muốn góp phần bảo vệ sức khỏe cho gần 3.000 học sinh, giáo viên đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng tại các khu vực nhiễm mặn nặng.

Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch ảnh 2

10 trường học tại huyện Châu Thành (Bến Tre) đã được hỗ trợ lắp đặt hệ thống lọc nước sạch uống trực tiếp.

Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch ảnh 3

Hoa hậu H'Hen Niê và các em học sinh tại tỉnh Bến Tre đều rất hào hứng trước hệ thống lọc nước sạch, giúp đảm bảo sức khỏe trong thời gian tới.

Theo thông tin từ UBND huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre), đây chỉ mới là giai đoạn đầu của dự án, trong thời gian tiếp theo, dự án sẽ tiếp tục huy động vốn để lắp đặt hệ thống lọc nước uống trực tiếp cho các trường học khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, teen Bến Tre được hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước uống sạch ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.